7 sai lầm thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang

Mua tủ bảo quản rượu vang như thế nào để có thể lưu trữ được hương vị thơm ngon nhất cho những chai vang quý giá của bạn? Cùng Khôi Minh tìm hiểu thêm về 7 sai lầm thường gặp trong việc bảo quản và lựa chọn tủ rượu nhé.

Vì sao cần mua tủ rượu vang?

vì sao cần mua tủ rượu vang
vì sao cần mua tủ rượu vang

Để đảm bảo được hương vị thơm ngon và mùi hương đặc trưng của từng loại vang, thì cách bảo quản chúng trước và sau khi mở nắp thực sự rất cần thiết. Một chiếc tủ ướp rượu vang chuyên dụng sẽ làm tốt nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc tủ thích hợp với nhu cầu và tận dụng tối ưu được công dụng của nó thì các bạn nên tránh một số sai lầm sau đây:

7 sai lầm thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang

1. Sử dụng tủ mát khi bạn thực sự cần một chiếc tủ rượu

Tủ mát rượu được thiết kế với nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu trong thời gian ngắn. Bởi vậy, nhà sản xuất thường bỏ qua điều kiện độ ẩm.

Nếu muốn bảo quản lâu dài thì độ ẩm cũng là một yếu tố quan trọng. Nút bần cũng cần giữ ẩm để chúng không bị khô giòn. Khi ấy không khí dễ xâm nhập vào bên trong chai và làm ảnh hưởng đến mùi vị, rượu vang cũng dễ bị bay hơi ra ngoài.

mua tủ bảo quản rượu vang loại nào tốt
mua tủ bảo quản rượu vang loại nào tốt

2. Kệ đỡ rượu trong tủ không vừa với kích thước chai

Tủ đựng rượu vang tiêu chuẩn thường có ngăn có kích thước từ 3,25 đến 3,5 inch, phù hợp cho hầu hết các chai CabernetBordeaux. Các loại rượu vang lớn như Burgundy, PinotChampagne,… sẽ không vừa với các kệ này. Nó cần giá đỡ có kích thước từ 3,75inch trở lên.

Vì vậy, hãy xem xét lựa chọn loại tủ có đa dạng các kích thước, có thể đựng vừa các chai khổ lớn.

mua tủ cất trữ rượu vang
mua tủ cất trữ rượu vang

3. Chọn mua tủ ướp rượu vang có lớp cách nhiệt không phù hợp

Lớp cách nhiệt này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của bộ làm mát. Nếu cửa tủ không đóng kín hoặc nhiệt độ của tủ không phù hợp thì rượu vang của bạn cũng không được bảo quản ở mức tối ưu.

Để bù đắp cho sự cách nhiệt không đủ, bộ phận làm mát của tủ sẽ phải chạy liên tục để duy trì nhiệt độ mong muốn. Điều này khiến cho số điện tăng lên và sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ làm mát của chiếc tủ bảo quản của bạn.

mua tủ bảo quản rượu vang
mua tủ bảo quản rượu vang

4. Không kiểm tra độ ồn khi mua tủ cất trữ rượu

Giống như tủ lạnh, muốn giữ được nhiệt độ thích hợp, bộ phận làm mát sẽ phải hoạt động trong thời gian dài. Để không bị tiếng ồn ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn, hãy chú ý khi thử máy trước khi mua.

5. Mua tủ rượu vang có kích thước không phù hợp với vị trí muốn lắp đặt

Tủ rượu cần có khoảng trống phía trên hoặc phía sau để quạt tản nhiệt hoạt động tốt. Bởi vậy hãy tham khảo kích thước tủ và sắp xếp vị trí đặt tủ thích hợp trước khi mua về.

mua tủ cất trữ rượu vang gia đình
mua tủ cất trữ rượu vang gia đình

6. Tủ đựng rượu quá ồn hoặc rung khi chạy

Rượu vang rất nhạy cảm với các rung động khi được cất trữ bảo quản. Đa số các tủ đựng rượu vang hiện đại ngày nay đều được thiết kế chân đế cao su giảm chấn. Giúp cho các chai rượu cất trữ trong tủ luôn tĩnh lặng không bị xáo trộn.

Ngoài ra tủ ồn hoặc rung cũng gây cảm giác khó chịu trong gia đình, đặc biệt là vào buổi tối cần sự yên tĩnh

7. Không đủ không gian cất trữ vì số lượng rượu vang của bạn ngày càng tăng

Thay vì mua một chiếc tủ đựng vừa khít số lượng rượu vang bạn đang có. Hãy dự tính trong tương lai bạn sẽ nâng số rượu lên bao nhiêu. Và chọn một chiếc tủ rộng rãi hơn, với nhiều kích thước hơn. nó sẽ giúp bạn dễ dàng lưu trữ nhiều loại rượu vang hơn.

mua tủ bảo quản rượu vang

Kết luận

Trên đây là 7 sai lầm thường gặp khi mua tủ bảo quản rượu vang cho những người mới. Đang có nhu cầu tìm hiểu để sắm cho mình chiếc tủ đựng rượu vang nhàm cất trữ các chai rượu vang ngon trong gia đình.

Hi vọng với những lưu ý ở trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn cho mình chiếc tủ rượu vang ưng ý và phù hợp nhất. Các bạn nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ Hotline: 0936773553 – 0868717886 để được trợ giúp nhanh chóng.