Các phương pháp đóng gói sản phẩm phổ biến. Làm thế nào để chọn đúng phương pháp đóng gói cho sản phẩm của bạn ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để đóng gói và bảo quản sản phẩm khác nhau. Để chọn đúng phương pháp đóng gói và bảo quản sản phẩm bạn cần tập trung vào ngành hàng sản phẩm của mình. Cùng Khôi Minh xem qua cách xác định đúng phương pháp đóng gói cho sản phẩm của bạn nhé.

Các sản phẩm cần được đóng gói và bảo quản hằng ngày rất nhiều. Các phương pháp đóng gói sản phẩm được xem là tốt nhất. Là các phương pháp có thể bảo quản được tất cả các đặc tính của thực phẩm hoặc đồ vật. Vậy làm thể nào để chọn đúng cách bảo quản phù hợp cho sản phẩm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu :

 • Các phương pháp đóng gói thực phẩm phổ biến
  • Đóng gói bằng màng co.
  • Đóng gói chân không
  • Quấn màng pallet
 • Phương pháp đóng gói cho các sản khác.
  • Máy gói chuyên dụng
  • Máy co màng để bọc màng sản phẩm
 • Phương pháp đóng gói cho sản phẩm của bạn

1. Các phương pháp đóng gói thực phẩm phổ biến hiện nay :

Các sản phẩm được xem là chất lượng nhất nếu chúng được đóng gói và bao bì cẩn thận. Trên thực tế, dưới đây là các loại thực phẩm dễ hư hỏng. Có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng nếu không được bảo quản đúng cách. Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem qua các phương pháp đóng gói chính được sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm :

Bảo quản sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp bọc màng co

Đóng gói bằng máy co màng
Đóng gói bằng máy co màng

Là một trong số các phương pháp đóng gói và bảo quản thực phẩm phố biến nhất hiện nay.

Phương pháp bọc màng co cho thực phẩm rất thích hợp cho các sản phẩm khô. Giúp chúng có thể giữ được lâu hơn, chẳng hạn như : bánh mì, các loại bánh nướng, trái cây, thịt đông lạnh…

Sản phẩm sẽ được bọc trong một lớp màng nhựa không độc hại và đảm bảo an toàn với sức khỏe con người. Sau đó đặt nó vào trong buồng co nhiệt của máy co màng tự động. Nhiệt độ từ buồng co sẽ tỏa ra khiến cho lớp màng nhựa ôm chặt vào sản phẩm. Bảo vệ sản phẩm khỏi tác nhân bên ngoài và trông thẩm mỹ hơn.

Đóng gói sản phẩm bằng phương pháp hút chân không thực phẩm.

Đóng gói bằng hút chân không
Đóng gói bằng hút chân không

Đóng gói thực phẩm bằng phương pháp hút chân không là một trong những phương pháp đóng gói phổ biến nhất trên thế giới.

Khác với phương pháp bọc màng co cho thực phẩm. Các thiết bị máy hút chân không thực phẩm có thể xử lý hầu hết tất cả các loại thực phẩm tươi sống hoặc cả các thực phẩm có nước. Chẳng hạn như nước sốt, nước trái cây.

Nhờ có máy hút chân không, mà có thể loại bỏ gần như hoàn toàn lượng không khí có trong bao gói sản phẩm. Từ đó tạo ra một môi trường chân không. Khiến cho sự sinh sôi của các vi sinh vật hiếu khí bị hạn chế. Phương pháp hút chân không thực phẩm, không chỉ đảm bảo bảo vệ sản phẩm khỏi tác động môi trường mà còn giữ được đặc tính mùi thơm và hương vị thực phẩm.

Máy hút chân không P290 là một trong nhiều sản phẩm máy hút chân không được Điện Máy Khôi Minh phân phối : đây là cách nó hoạt động.

Bảo quản thực phẩm bằng cách quấn màng chít, quấn pallet.

Quấn màng chít màng pallet cho thực phẩm
Quấn màng chít màng pallet cho thực phẩm

Màng chít, màng pallet hay còn được gọi là phương pháp quấn màng dãn. Khác với màng co, màng dãn còn gọi là màn căng thực phẩm cũng được làm từ màng PE. Nhưng có tính chất căng, dãn ra.

Bảo quản thực phẩm bằng màng chít cũng là một trong các phương pháp làm phổ biến. Được áp dụng cho các sản phẩm đơn giản. Thời hạn sử dụng và bảo quản ngắn. Với cách đóng gói này bạn sẽ không cần thiết bị chuyên dụng. Chỉ cần quấn bằng tay là bạn có thể bảo quản được sản phẩm của mình.

Màng pallet hay màng dãn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, không chỉ riêng ngành sản xuất thực phẩm. Chính vì chi phí của nó nên nhiều người dùng vẫn lựa chọn đây là một phương pháp bảo quản sản phẩm hiệu quả.

2. Phương pháp đóng gói cho sản phẩm không phải là thực phẩm.

Mặc dù các sản phẩm như thuốc, mỹ phẩm, các sản phẩm khác không thuộc lĩnh vực thực phẩm. Nhưng đều phải được đóng gói và bao bì một cách cẩn trọng. Nhằm tăng chất lượng và thẩm mỹ cho sản phẩm.

Trên thực tế, các loại sản phẩm này còn dễ bị hư hỏng hơn so với các loại thực phẩm. Do quá trình vận chuyển đi xa. Như trong trường hợp của thuốc và mỹ phẩm, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Bây giờ chúng ta sẽ xem qua các cách đóng gói cho sản phẩm không phải là thực phẩm nhé.

Máy đóng gói chuyên dụng cho từng ngành sản phẩm khác nhau.

Máy đóng gói gối chuyên dụng
Máy đóng gói gối chuyên dụng

Mỗi ngành nghề sản xuất đều có những đặc tính riêng như chiều cao, kích thước sản phẩm. Nên cần phải có thiết bị chuyên dụng để đóng gọi cho các loại sản phẩm khác nhau. Bạn cần phải xác định xem sản phẩm của mình thuộc ngành hàng nào. Từ đó chọn ra thiết bị đóng gói phù hợp cho sản phẩm của mình.

Đơn cử ở đây có các sản phẩm như chăn ga, gối, nệm. Thì có thể sử dụng các thiết bị đóng gói chuyên dụng là các chiếc máy đóng gói chăn ga gối nệm tự động.

Hoặc để đóng gói cho các chiếc lon thì có thể sử dụng máy viền mí lon.

Sử dụng máy bọc màng co, buồng co nhiệt để đóng gói cho sản phẩm

Máy co màng công nghiệp cho sản phẩm
Máy co màng công nghiệp cho sản phẩm

Bọc màng co cho sản phẩm là một trong những phương pháp đóng gói chính được sử dụng để đóng gói các sản phẩm còn lại không phải thực phẩm. Hoặc các sản phẩm được đóng hộp sẵn như chai nước, đồ ăn hộp, sách vở, gỗ, thớt…

Cách đóng gói này sử dụng màng PE ( poly etylen ). Loại màng này dày hơn các loại màng khác. Nên rất thích hợp để bọc và bảo quản hàng hóa.

Máy co màng nhiệt tự động KMFL-6540A là một trong những gương mặt đại diện cho các sản phẩm này.

3. Phương pháp đóng gói cho sản phẩm của bạn.

Như chúng ta đã thấy, Điện Máy Khôi Minh đã cung cấp nhiều cách thức đóng gói sản phẩm hoàn hảo cho nhiều sản phẩm với kích thước, tính chất khác nhau. Để bạn lựa chọn.

Nhiều loại máy đặc biệt linh hoạt vừa có thể đóng gói sản phẩm, vừa có thể đóng gói thực phẩm. Đó là lý do tại sao việc chọn ra phương án đóng gói đúng nhất cho sản phẩm của bạn trở nên khó khăn.

Vì lý do này, để được tư vấn về cách chọn cũng như thiết bị đóng gói phù hợp với sản phẩm của bạn. Bạn có thể gọi trực tiếp về hotline 0868.717.886 để được tư vấn.