cách bảo quản cigar luôn tươi ngon như mới

Bạn đã biết cách bảo quản cigar để giữ được độ tươi ngon chưa? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ cần thiết để bảo quản xì gà đúng cách. Được áp dụng cho cả trường hợp khi bạn có hoặc không có 1 chiếc tủ bảo quản chuyên dụng.

Các chuyên gia luôn biết được cách tối ưu bảo quản Cigar. Tuy nhiên, những người hàng ngày muốn thưởng thức làn khói mê mị thường xuyên của xì gà thì sao?

Trong thế giới hút xì gà, có những người hút xì gà bình thường, và sau đó là những người hâm mộ xì gà. Người sau có thể dạy người trước một hoặc hai điều về việc cải thiện chất lượng xì gà của họ.

Ngay cả khi bạn chỉ hút xì gà vài lần trong năm, một chút hiểu biết về xì gà cũng sẽ tạo ra khác biệt. Khác biệt về mùi vị, về chất lượng, về sự đốt cháy điếu xì gà hoặc trải nghiệm tổng thể khi hút.

Nói một cách đơn giản, cách tốt nhất để giữ xì gà luôn tươi là duy trì điếu xì gà trong điều kiện khí hậu giống nơi sản xuất xì gà. Đây không phải lúc nào cũng là một quá trình dễ dàng hoặc đơn giản.

5 mẹo nhỏ này có thể hữu ích cho dù bạn đang bảo quản xì gà trong tủ bảo quản chuyên dụng hay là trong túi ziplock.

1. Duy trì độ ẩm và nhiệt độ phù hợp.

cách bảo quản xì gà
cách bảo quản cigar

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, xì gà hút tốt nhất ở quốc gia mà chúng được sản xuất. Để có trải nghiệm hút xì gà tối ưu, người ta có thể đi bộ vào một nhà máy sản xuất xì gà và sau đó đi ra ngoài và hút xì gà. Điều này không thực tế hoặc khả thi nếu bạn ở một quốc gia cách xa nơi sản xuất xì gà..

Một nguyên tắc chung trong thế giới xì gà là hầu hết các loại xì gà đều ngon nhất với độ ẩm tương đối là 70% và nhiệt độ 68 độ. Tùy thuộc vào mùa, những con số này có thể khó duy trì. Do đó, độ ẩm trong khoảng từ 62% đến 72% là có thể chấp nhận được.

Bạn nên cố gắng thay đổi độ ẩm dựa trên nhiệt độ. Một chuyên gia công thức khuyến nghị là thêm một phần trăm độ ẩm cho mỗi độ nhiệt độ được hạ xuống. Ví dụ: nếu nhiệt độ bây giờ là 67 độ, độ ẩm của bạn sẽ tăng lên 71%.

Nếu bạn đang chi nhiều tiền cho một bộ sưu tập xì gà, hãy tìm hướng dẫn dựa trên nơi sản xuất xì gà và hoạt động để giữ cho khí hậu tương tự. Một số xì gà thực sự làm tốt hơn trong môi trường khô hơn một phần do thời tiết và cũng do cách sản xuất xì gà. Xì gà có bao gói dày hơn và nhiều dầu hơn nên ít độ ẩm hơn.

2. Sử dụng tủ bảo quản để có điều kiện bảo quản chính xác.

cách bảo quản xì gà
cách bảo quản xì gà

Nếu bạn muốn biết cách bảo quản xì gà tại nhà, cách đơn giản nhất là mua một chiếc tủ bảo quản xì gà. Những tủ chứa này mô phỏng khí hậu nơi sản xuất xì gà và có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào số lượng và loại xì gà bạn đang cất giữ. Chúng có thể giúp bổ sung độ ẩm cần thiết và loại bỏ mọi chất dư thừa.

Độ ẩm lý tưởng cho xì gà già và để giữ chúng tươi trong thời gian ngắn. Một số loại xì gà non có thể yêu cầu bạn đặt chúng vào bên trong máy làm ẩm trước khi hút. Nếu bạn nhận thấy một điếu xì gà mới cháy kém, đó có thể là do độ ẩm bổ sung đã được thêm vào trong nhà máy để giúp giữ cho nó luôn tươi mới trong hành trình đến đại lý xì gà. Xì gà quá tươi có thể cần tự ổn định, vì vậy hãy đặt bộ sưu tập vào bên trong hộp, đợi một tuần rồi thử lại.

3. Cách bảo quản cigar trong tủ bảo quản

Sử dụng tủ bảo quản Cigar là cách để giữ cho những điếu Cigar của mình luôn luôn được tươi ngon như mới.

 • Chỉ sử dụng nước cất bên trong máy tạo ẩm. Nước máy thu hút nấm mốc và có thể gây tích tụ khoáng chất.
 • Kiểm tra độ ẩm bên trong tủ bảo quản hàng tuần và kiểm tra xì gà xem có dấu hiệu nấm mốc nào không.
 • Nếu có thể, hãy cất cùng một nhãn hiệu bên trong một tủ bảo quản. Việc pha trộn các nhãn hiệu có thể ảnh hưởng đến hương vị do các loại dầu hòa trộn và hòa quyện bên trong tủ bảo quản.
 • Bỏ giấy bóng kính bao bọc trước khi cất xì gà bên trong tủ nếu bạn muốn hương vị hòa quyện.
 • Không xếp chặt các điếu xì gà lên nhau. Thay vào đó, hãy xếp xéo các hàng để tạo luồng không khí giữa mỗi điếu xì gà.
 • Một số chuyên gia khuyên bạn nên mở cửa tủ mỗi tuần một lần, mỗi lần vài giờ để không khí trong lành tràn vào hộp. Nếu bạn để hộp kín trong thời gian dài, xì gà có thể có mùi mốc.
 • Xoay đảo vị trí của xì gà bên trong tủ bảo quản 6 tháng một lần để độ ẩm được phân bổ đều.
 • Thường xuyên kiểm tra xì gà xem có dấu hiệu bị mốc, nứt hoặc sứt mẻ không. Bóp phần cuối của điếu xì gà để đảm bảo nó vẫn còn xuân.
 • Mua một tủ bảo quản có kích thước phù hợp tùy thuộc vào kích thước bộ sưu tập của bạn. Bạn không nên nhồi quá nhiều điếu xì gà vào một chiếc tủ có thể tích quá bé.

4. Mua một máy đo độ ồn và máy đo độ ẩm.

cách bảo quản xì gà
Máy đo độ ẩm và độ ồn

Hai công cụ tương đối rẻ tiền sẽ giúp bạn bảo quản xì gà và giữ cho chúng luôn tươi mới là máy đo độ ồn và tỷ trọng kế.

Nhiệt ẩm kế là một máy tạo độ ẩm nhỏ không cần điện để duy trì độ ẩm ổn định. Nhiều nhiệt ẩm kế xì gà được làm bằng đất sét tổng hợp và sẽ giữ độ ẩm tương đối khoảng 70%. Thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn một tiếng ồn phù hợp với ngân sách và bộ sưu tập của bạn.

Nhiệt ẩm kế là một thiết bị sẽ hiển thị cho bạn mức độ ẩm của một khu vực. Có phiên bản kỹ thuật số và tương tự. Nếu bạn đang bắt đầu bộ sưu tập xì gà của mình, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua một ẩm kế analog với giá vài đô la. Các phiên bản kỹ thuật số đắt hơn đáng kể, nhưng chúng cũng đáng tin cậy hơn và sẽ không yêu cầu hiệu chuẩn lại hai năm một lần.

5. Học cách bảo quản Cigar mà không cần tủ bảo quản

cách bảo quản xì gà
cách bảo quản xì gà

Hộp giữ ẩm là một hộp thường làm bằng gỗ tuyết tùng hoặc gỗ gụ được thiết kế để lưu trữ xì gà và giữ cho độ ẩm của chúng luôn ổn định. Bạn có thể mua một cái máy làm ẩm với giá rẻ, vì vậy nếu bạn có một hộp xì gà, đó là cách để đi. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần bảo quản xì gà trong một chiếc kẹp và không có máy làm ẩm bên tay. Có lẽ bạn nhận được chúng như một món quà hoặc một ý thích.

Xì gà không tươi lâu. Xì gà được bọc kín sẽ chỉ tồn tại được khoảng một tuần bên ngoài tủ bảo quản. Một gói xì gà đã mở được bảo quản trong túi ziplock sẽ chỉ tồn tại được vài ngày mà không cần thêm độ ẩm.

Lưu trữ xì gà khi di chuyển:

 • Nếu bạn có một gói mở, hãy cho chúng vào túi ziplock hoặc hộp nhựa kín.
 • Thấm ướt một miếng bọt biển sạch bằng nước cất và đặt nó vào bên trong.
 • Sử dụng một miếng bọt biển cho mỗi 25 điếu xì gà. Nếu bạn chỉ bảo quản một vài điếu xì gà, hãy cắt miếng xốp thành nhiều phần nhỏ hơn.

Xì gà được bảo quản theo cách này sẽ kéo dài từ một tháng đến một năm. Tuy nhiên, bảo quản xì gà trong tủ bảo quản trong vòng một tháng sau khi mua là lý tưởng nhất.

6. Bảo quản xì gà đã khô.

cách bảo quản xì gà
cách bảo quản Cigar

Việc hồi sinh một điếu xì gà đã khô sẽ dễ dàng hơn là khôi phục một điếu xì gà quá ẩm. Từ từ thêm độ ẩm vào điếu xì gà bằng cách đưa nó vào máy làm ẩm và tăng dần độ ẩm bên trong.

Để tránh làm tách xì gà, quá trình này sẽ mất khoảng sáu tháng nếu được thực hiện đúng cách. Bạn cần lưu ý rằng ngay cả khi độ ẩm được bổ sung trở lại, hương vị và vết cháy vẫn có thể bị ảnh hưởng.

Xì gà bị phồng và ẩm nên được vứt bỏ. Việc cố gắng loại bỏ hơi ẩm khỏi điếu xì gà vốn đã ẩm có thể khiến lớp bọc ngoài bị bong tróc, co lại và nứt ra. Điều này ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm hút. Bạn cũng có thể tiếp xúc với nấm mốc và dễ bị bênh tật khi cố gắng thưởng thức nó.

Dưới đây là hai yếu tố chính cần nhớ khi bảo quản xì gà:

 • Xì gà khô sẽ cháy không đều và nhanh.
 • Xì gà ẩm có thể bị mốc và giấy gói của chúng có thể bị tách ra.

Chúng tôi không phải là chuyên gia về xì gà, nhưng là chuyên gia bảo quản, chúng tôi biết một hoặc hai điều về việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm phù hợp . Hãy chăm sóc những đồ đạc quý giá nhất của bạn bằng cách dành thời gian để học cách bảo quản chúng đúng cách , cho dù đó là xì gà hay bất cứ thứ gì khác. Chúc may mắn!