Cách đóng dây đai chuẩn nhất hiện nay có thể bạn chưa được biết đến

Cách đóng dây đai chuẩn là cách để đóng hàng hóa, thùng carton được đẹp, mối ghép chắc chắn không bị bong. Có 3 công dụng chính của đóng dây đai: để cố định một kiện hàng, để kết nối các bưu kiện với nhau, và để tăng thêm sức bền cho bưu kiện đóng gói. Nó có thể được sử dụng để bảo đảm hầu hết mọi thứ được nguyên vẹn. 

cách đóng dây đai tốt nhất
cách đóng dây đai tốt nhất

Lợi ích khi biết về cách đóng đai chuẩn

Để biết cách đóng dây đai chuẩn sẽ phải đi kèm với những sự hiểu biết về cách vận hàn các loại máy móc và các loại dây đai. Nhưng với rất nhiều loại máy đóng dây đai và dây đai khác nhau. Làm thế nào để bạn có thể chắc chắn rằng mình đang sử dụng đúng dây đai cho loại máy đang dùng? Bài đăng này sẽ giải thích chính xác các thông tin mà bạn cần. Cung cấp kiến thức và những lời khuyên về việc lựa chọn dây đai phù hợp với bạn

Đóng dây đai là gì?

Sau khi một thùng carton đã được niêm phong bằng băng keo. Để thuận tiện cho công việc bốc vác vận chuyển, xuất khấu hàng hóa. Đóng dây đai cho thùng carton là một giải pháp nên được áp dụng. Nó sẽ bao bọc xung quanh bưu kiện một cách chặt chẽ hơn. Tăng độ cứng chắc cho thùng carton, đồng thời giúp ổn định, cố định được sản phẩm đóng gói bên trong. Làm cho thùng carton trở bên khó bị phá vỡ.

Nó có thể dễ dàng được áp dụng cho rất nhiều gói hàng với các kích thước khác nhau. Từ thùng giấy kích thước tiêu chuẩn đến kiện hàng xuất khẩu kích thước lớn. Nó đặc biệt hữu ích khi liên kết các kiện thùng giấy với nhau. Việc kết nối các bưu kiện là một cách tối ưu chi phí vận chuyển. Nó cũng trở nên lý tưởng cho các mặt hàng cồng kềnh và nặng. Một kết nối hiệu quả và tuyệt vời, khi mà băng keo dán không thể đảm nhiệm được.

Cách lựa chọn máy đóng đai thùng phù hợp cho từng loại hàng hóa

Đóng dây đai có thể được áp dụng bằng máy đóng đai tự động, bán tự động hoặc máy đóng cầm tay hoặc dụng cụ siết đai thủ công. Tùy vào nhu cầu, năng suất và kích thước đóng gói mà bạn lựa chọn cho mình phương thức phù hợp.

Để đóng đai thủ công, cần có thiết bị để kéo căng lực xiết dây và hàn chặt một cách an toàn. Đối với các doanh nghiệp vận tải, các sản phẩm đa dạng về hình dáng và kích thước. Thì sử dụng dụng cụ siết thủ công là không phù hợp. Vừa không đảm bảo được năng suất, vừa tốn chi phí vận hành. Một chiếc máy đóng đai sẽ đóng gói nhanh chóng, không tốn công sức.

Lựa chọn máy đóng đai phù hợp với sản phẩm đóng gói và nhu cầu đóng gói:

 • Đóng đai cho thùng carton hoặc hàng hóa có kích thước <1m và trọng lượng <70kg. Bạn nên chọn mua máy đóng đai bán tự động hoặc máy đóng đai tự động. Đây là những phiên bản có thiết kế bàn đỡ làm việc, thuận tiện cho thao tác.
 • Đóng đai cho kiện hàng kích thước lớn hoặc khối lượng nặng. Nên chọn mua máy đóng đai cầm tay hoặc dùng dụng cụ siết đai thủ công là phù hợp nhất. Tính linh động cao, không phụ thuộc vào kích thước hàng hóa.
cách đóng dây đai tốt nhất
cách đóng dây đai tốt nhất

Đối với các dây chuyền đóng gói cần phải đóng gói số lượng lớn các gói thì nên sử dụng máy đóng dây đai. Máy đóng đai thùng cartonmáy đóng dây đai tự động có sẵn. Với máy tự động hiệu suất cao có thể sản xuất tới 65 dây đai/ phút. Giúp tăng năng suất đáng kể quá trình đóng đai bằng cách tự động căng và hàn nhiệt dây đai. Giảm thời gian cần thiết để đóng kín các hộp.

Cách chọn dây đai phù hợp đóng đai hàng hóa

Bạn cần đảm bảo chọn mua đúng loại dây đai mang lại lợi ích cần thiết cho hoạt động đóng gói của bạn.

Đây chỉ là một vài câu hỏi để tự hỏi mình trước khi bắt đầu mua dây đai được liệt kê dưới đây. Những câu hỏi này sẽ cho bạn lựa chọn hợp lý nhất:

 • Nhu cầu của bạn là gì và bạn dự định sử dụng nó như thế nào?
 • Trọng lượng là bao nhiêu, và nó là một tải trọng tĩnh hay động?
 • Các lô hàng bị buộc phải chịu đựng bất kỳ điều kiện thời tiết cụ thể?
 • Việc đóng đai sẽ được thực hiện thủ công hay tự động?
 • Nó sẽ được vận chuyển đi bao xa và nó sẽ được buộc lại trong bao lâu?

Các loại dây đai và phạm vi sử dụng

Nếu phân loại theo chất liệu chế tạo dây đai thì có 2 loại dây đai:

Nếu phân loại theo tên gọi phổ biến thì có 4 loại dây đai:

 • Dây đai nhựa PP
 • Dây đai nhựa PET
 • Dây đai nhựa PE nguyên sinh
 • Dây đai thép

Các loại dây đai này có tính chất và ưu điểm của các vật liệu khác nhau. Dẫn đễn khả năng chịu lực và độ bền bỉ cũng sẽ khác nhau. Từ đó sẽ có những phạm vi sử dụng phù hợp cho từng loại dây đai.

cách đóng dây đai tốt nhất
Các loại dây đai khác nhau

Dây đai bằng nhựa Polypropylen (PP)

Dây đai PP được làm từ nhựa polypropylen với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau, rất nhẹ và đa năng. Làm cho nó lý tưởng để buộc hàng, gia cố và đảm bảo tải nhẹ hơn. Với đặc tính đàn hồi, nó không biến dạng hoặc ăn mòn và chống lại va đập và trầy xước. Khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trên các kiện lưu trữ trong thời gian dài hoặc vận chuyển xa.

Nó có khả năng chịu một lực căng lên tới 250kg. Và với tính chất nhẹ, dẻo của nó giúp bạn dễ dàng làm việc thao tác. Nó có thể được niêm phong bằng khóa nhựa tự khóa và mối hàn. Nếu bạn đang sử dụng máy đóng đai thủ công, tự động hoặc bán tự động.

cách đóng dây đai tốt nhất
Dây đai polypropylen (PP)

Dây đai nhựa PET

Dây đai PET được làm bằng nhựa polyethylen, là loại dây đai nhựa có khả năng chịu lực mạnh nhất hiện có. Làm cho nó lý tưởng để cố định kiện hàng tải trọng lớn và nặng hơn. Bởi vì nó được làm từ polyester, nó có thể được bảo đảm rất chặt chẽ.  Với một uốn cong nhỏ trong vật liệu có thể được thắt chặt khi đóng siết đai.

cách đóng dây đai tốt nhất
Dây đai PET

Nó có khả năng chống ẩm và tia UV mạnh mẽ, lý tưởng cho việc lưu trữ lâu dài, nơi cần độ bền cao trong thời gian dài. Nó cung cấp lực căng lên tới 600kg và có thể được sử dụng để thay thế dây đai thép trong nhiều tình huống. Được làm từ tối thiểu 80% vật liệu tái chế, nó thân thiện với môi trường hơn các vật liệu đóng đai khác. Và có thể được niêm phong bằng cách sử dụng bộ căng và chất bịt kín.

Dây đai thép

Trong số các loại dây đai mạnh nhất hiện có, dây đai sắt rất cứng và hoàn hảo nhất cho các vật nặng. Rất phù hợp với các cạnh sắc hoặc thô như sắt hoặc bê tông không nén được. Các đặc tính của dây đai sắt là nó sẽ không uốn cong được như các vật liệu khác có thể làm. Đây là lý do tại sao nó lý tưởng cho tải trọng rắn, cồng kềnh. Mẹo cho bạn! Đề nghị người đóng gói đeo găng tay công nghiệp để bảo vệ.

cách đóng dây đai tốt nhất
Dây đai thép

Dây đai thép siêu bền này rất lý tưởng cho các tải rất nặng tới 740kg. Nó có thể được khóa an toàn dù có hoặc không có mối hàn nhiệt. Dây đai công nghiệp này chỉ có thể được sử dụng với bộ căng đai thép, bọ khóa đai và các công cụ kết hợp.

Dây đai PE nguyên sinh

Dây đai nhựa PE nguyên sinh được làm từ nhựa polyester thường có màu trắng trong suốt. Lý tưởng để đóng siết đai các sản phẩm mỏng manh hoặc dễ vỡ. Chất liệu dệt, nhẹ của nó có nghĩa là nó dễ gia công, không bị gỉ, mục nát hoặc đánh dấu bề mặt.

Nó cung cấp khả năng chống chịu cực cao cho tải trọng lên tới 950kg. Và có khả năng chống rách rất cao khiến nó trở nên lý tưởng cho các vật nặng. Ngoài ra, bằng cách chia nó theo chiều dài, một nút thắt có thể được thực hiện trong dây đai để tăng thêm tính an toàn của một mặt hàng sau khi nó được niêm phong.

cách đóng dây đai tốt nhất
Dây đai Polyester PE

Kết luận

Để có được cách đóng đai chuẩn nhất thì bạn cần phải có:

 • Sự hiểu biết nhất định về các loại máy đóng đai
 • Các loại dây đai và phạm vi áp dụng cho từng loại dây đai

Hi vọng bài viết trên đã phần nào cung cấp được kiến thức cho bạn để bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.