Chia sẻ cách làm trái cây sấy giòn ngon

Mùa hè nóng nực đã đến, cũng là thời gian trái cây chín rộ. Vậy tại sao chúng ta không thử biến những thứ trái cây quen thuộc ấy thành món mới ngon miệng và tiện lợi hơn nhỉ? Sau khi được sấy giòn, nó vừa là đồ ăn nhẹ ít calo, vừa có thể dùng để pha một bình trà thanh nhiệt.

Trước đây, tôi thường đến cửa hàng mua trái cây sấy, nhưng khối lượng đóng gói nhiều khi không phù hợp với nhu cầu. Sau khi biết đến máy sấy khô thực phẩm thì tôi có thể chủ động làm những món mình cần bao nhiêu tùy thích tại nhà. Tôi sử dụng máy sấy mini gia đình loại 6 khay sấy, dung tích 23l, rất dễ thao tác và khá tiết kiệm điện.

Việc chuẩn bị sấy khô trái cây rất đơn giản, ngay cả khi bạn là người không quen với việc bếp núc. Chỉ cần bỏ ra vài phút để đọc cũng có thể bắt tay vào làm ngay lập tức.

Trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý hai điểm để giữ được độ giòn và màu sắc của trái cây. Đó chính là thời gian và nhiệt độ sấy. Nhiều bạn làm ra thành phẩm không như ý cũng vì thiếu sót hoặc bỏ qua một trong hai điều này. Bây giờ chúng ta cùng làm thử nhé!

Chuẩn bị: những loại trái cây mà bạn thích hoặc sẵn có, với số lượng bạn phù hợp nhu cầu. Ở đây tôi sử dụng 1 quả dứa, 1 quả thanh long, 2 quả táo, 2 quả cam.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch trái cây bạn đã chuẩn bị, chà xát qua muối trắng để loại bỏ các chất bảo quản. Dứa đem gọt vỏ, hoặc bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ sẵn, chỉ cần rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2:

Cắt trái cây thành lát, không cắt quá mỏng. Lưu ý nên ngâm táo và dứa qua nước muối trước khi đem đi sấy. Điều này giúp táo không bị thâm đen do oxy hóa bề mặt.

Bước 3:

Đặt nguyên liệu đã cắt lên vỉ nướng và cho vào máy sấy. Với mỗi loại trái cây cần có thời gian sấy riêng biệt. Do đó cần canh thời gian để thu thành phẩm.

Cam có thời gian sấy ngắn nhất, với nhiệt độ 70 độ C thì chỉ cần 6 tiếng là đủ. Còn các loại trên cần 8-10 tiếng. Trong khoảng này, chúng ta nên kiểm tra bề mặt trái cây thường xuyên. Khi đã đủ độ khô và giòn là thành công.

Bước 4:

Thành phẩm sau khi sấy nên được bảo quản trong túi hoặc bình kín để đảm bảo độ giòn. Và tránh được độ ẩm không khí xâm nhập.

Bước 5:

Cuối cùng thì hãy thưởng thức thôi nào! Bạn có thể ăn trực tiếp như snack, tuyệt vời hơn là nó không chứa chất béo gây hại. Mặt khác nó vẫn đảm bảo đầy đủ vitamin và chất xơ như trái cây tươi vậy. Bạn cũng có thể dùng để pha trà, giữa thời tiết nóng bức thế này mà có một cốc trà trái cây thanh nhiệt giải độc thì thật tốt biết bao!

Sau khi đọc bài viết, các bạn đã học được cách làm trái cây sấy giòn ngay tại nhà chưa? Cảm thấy rất đơn giản phải không? Trái cây thực sự rất tốt cho sức khỏe, hãy sử dụng chúng thật nhiều trong mùa hè này để cung cấp lượng chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể nhé!