Có nên mua máy hút chân không gia đình

Có nên mua máy hút chân không gia đình hẳn luôn là câu hỏi trăn trở của rất nhiều bà nội trợ. Hút chân không thực phẩm là phương pháp bảo quản rất phổ biến ở phương Tây, nhưng mới được du nhập vào Việt Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 7 lý do để bạn cân nhắc thêm khi đưa ra lựa chọn cho mình.

có nên mua máy hút chân không gia đình
Máy hút chân không gia đình

Có nên mua máy hút chân không gia đình đã là câu hỏi của rất nhiều người khi được biết đến phương thức bảo quản thực phẩm mới. Những chiếc máy hút chân không được ra đời vào cuối những năm 90, đầu năm 2000 tại phương Tây. Nơi mà khoa học kỹ thuật được phát triển và áp dụng nhiều vào cuộc sống hàng ngày.

»»Xem thêm các dòng MÁY HÚT CHÂN KHÔNG MINI CHÍNH HÃNG khác tại đây««

7 lý do cần biết trước khi đặt mua máy hút chân không gia đình

Nếu bạn đã có một máy hút chân không thực phẩm, bạn đã biết nó là một công cụ tuyệt vời như thế nào.

Nếu bạn chưa có, chúng tôi ở đây để thuyết phục bạn rằng bạn cần một cái! Sở hữu cho mình 1 chiếc máy hút chân không mini gia đình sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Nó phù hợp với rất nhiều gia đình với các nhu cầu khác nhau.

1. Dễ dàng bảo quản các loại thực phẩm trong thời gian dài

Vào cuối những năm 90 khi mà những chiếc máy hút chân không gia đình trở nên phổ biến. Người ta có thể mua những thứ dễ hỏng như thịt và pho mai với số lượng lớn mà không phải sử dụng ngay lập tức. Mua số lượng lớn sẽ có lợi về mặt kinh tế khi được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Những thứ này đều được hút chân không và bảo quản trong tủ đông trong một thời gian dài.

có nên mua máy hút chân không gia đình
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không

Cho đến hiện nay, đây vẫn là lý do tốt nhất để bạn nên sắm cho mình một chiếc máy hút chân không thực phẩm gia đình.

Sự xâm nhập của vi khuẩn ngoài không khí là kẻ thù lớn nhất khi bảo quản thực phẩm. Oxy trong không khí làm phát triển và sinh sản vi khuẩn, nấm mốc trong thực phẩm.

Trong tủ lạnh, bất kỳ loại thực phẩm nào được tiếp xúc với không khí đều bị mất nước, bị oxy hóa. Triệt tiêu không khí và oxy là cách tốt nhất để lưu trữ thực phẩm được lâu hơn.

2. Phương pháp nấu ăn mới Sous vide

Bạn không nhất thiết phải có một chiếc máy hút chân không gia đình để nấu Sous vide. Với một nồi đầy nước nóng và túi một túi zip cũng có thể giúp bạn nấu được món bít tết, cá, thịt gà,…

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích nấu ăn sous vide và làm nó thường xuyên. Thì chiếc máy hút chân không thực phẩm gia đình sẽ là một lựa chọn rất hợp lý. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đồng thời không khí sẽ được hút hết trong túi. Khi cho vào nồi nước nóng, túi đựng thực phẩm sẽ không bị nổi lên.

3. Tiết kiệm rất nhiều nguyên liệu thực phẩm dư thừa

Bạn đã mua rất nhiều đồ về làm thức ăn, nhưng sau bữa ăn còn dư thừa quá nhiều thứ. Bạn đang mắc kẹt khi chưa biết xử lý nó như thế nào. Hoặc cây cà chua trong vườn nhà bạn đang có quá nhiều quả có thể dùng được ngay. Nhưng bạn không thể luôn hết ngay trong thời gian ngắn. Nếu vứt bỏ những thứ trên thì thực sự quá lãng phí và còn gây ra ô nhiễm.

có nên mua máy hút chân không gia đình
có nên mua máy hút chân không gia đình

Nếu có 1 chiếc máy hút chân không mini, bạn sẽ giải quyết được vấn đề trên. Chỉ cần hút chân không, niêm phong lại sau đó cho vào tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản nó được vài tuần hoặc vài tháng nếu để trong tủ đông.

4. Đóng gói chân không các thực phẩm khô trong các chai, lọ

Nếu bạn không muốn sử dụng nhiều túi nilon. Thì hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện hộp nhựa có thể hút chân không. Để có thể tái sử dụng được. Như vậy sẽ giảm được lượng túi nilon ra môi trường.

Các loại máy hút chân không gia đình mới hiện nay điều có thể thực hiện hút chân không cho các hộp chuyên dụng. Bằng cách thông qua một ống dẫn silicon

có nên mua máy hút chân không gia đình
có nên mua máy hút chân không gia đình

5. Hàn niêm phong miệng túi dễ dàng

Nhiều loại thực phẩm, sau khi ăn xong chúng ta chỉ muốn niêm phong chúng lại mà không cần hút chân không. Ví dụ như 1 túi Snack bimbim chẳng hạn. Với chiếc máy hút chân không gia đình ngày càng đa năng, việc hàn niêm phong miệng túi là cực kì dễ dàng. Khi đó bạn đóng gói nó lại mà không sợ bị vỡ vụn.

có nên mua máy hút chân không gia đình
Đóng gói bảo quản thực phẩm

6. Hút chân không bảo quản rượu vang

Nhờ tính năng hút ngoài của chiếc máy, bạn có thể hút hết phần không khí dư thừa trong chai rượu. Phần không khí dư thừa này chính là nguyên nhân làm cho rượu vang bị chua nếu đã bị mở nắp mà chưa dùng hết.

có nên mua máy hút chân không gia đình
máy hút chân không thực phẩm

Chức năng hút ngoài này được thực hiện thông qua 1 ống hút với đầu hút đặc biệt. Bạn dùng nó để bảo quản chai rượu sau mỗi lần sử dụng chưa hết.

Nó cũng có thể được dùng để bảo quản dấm, chai dầu ăn hoặc môt loại nước đắt tiền mà bạn không muốn lãng phí. Nó thực sự là chức năng đáng giá phải không nào?

7. Bảo quản cho nhiều sản phẩm khác ngoài thực phẩm

có nên mua máy hút chân không gia đình
Máy hút chân không thực phẩm gia đình

Chức năng chính của nó là hút chân không bảo quản thực phẩm. Nhưng ngoài ra, bạn có thể dùng nó cho nhiều mục đích khác:

  • Hút chân không bảo quản các giấy tờ, tài liệu quan trọng không bị ẩm mốc.
  • Hút chân không các thiết bị linh kiện điện tử như máy ảnh, ống kính, điện thoại,…
  • Các dụng cụ hoặc thiết bị y tế như băng ý tế hoặc các loại thuốc.
  • Các thiết bị bạn không muốn bị ướt khi đi mưa
  • …..

Kết luận

Với 7 lý do kể trên, chúng tôi đã cố gắng giải thích được phần nào sự băn khoăn của các bạn.

Có nên mua máy hút chân không gia đình chắc các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi này.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp hoặc các bình luận phản hồi của các bạn. Hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm máy hút chân không các bạn hãy liên hệ với Khôi Minh.