Hút xì gà sao cho chuyên nghiệp và những điều nên tránh

Hút xì gà như thế nào mới là người chuyên nghiệp? Trong thế giới của xì gà, cũng có một số nguyên tắc khi hút xì gà để đảm bảo được sự chuyên nghiệp cho người chơi, và giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon vốn có.

shutterstock 23303641 300x200

Khi nhắc đến xì gà, chúng ta đều nghĩ đến một sản phẩm của sự xa xỉ, của giới thượng lưu và những người thành đạt. Nó tượng trưng cho nghệ thuật, sự tinh tế và lịch sử của nền văn hóa Cuba. Việc hút xì gà không chỉ đơn thuần là việc thưởng thức, mà còn thể hiện đẳng cấp của người chơi . Khi họ không tiếc tay chi số tiền khủng tậu thêm phụ kiện như bật lửa, gạt tàn, tủ bảo quản chuyên dụng,… vào bộ sưu tập của bản thân mình.

Dưới đây là 7 điều tuyệt đối nên tránh mà những người mới chơi nên lưu ý khi hút xì gà:

Cắt quá nhiều xì gà

Vỏ của một điếu xì gà có chứa một chất kết dính bằng thực vật được gọi là gomma . Nó giữ cho xì gà được bọc kín. Nếu bạn cắt quá nhiều, có thể lớp bọc bị bong ra khỏi chất kết dính, khiến cho điếu xì gà bị lỏng lẻo, mất hình dạng. Thông thường, người ta nên cắt ngay trên phần vát tròn của đầu xì gà.

Đốt xì gà bằng nhiên liệu không phù hợp

Lửa được tạo ra bằng các cách khác nhau sẽ không giống hệt nhau như chúng ta vẫn nghĩ. Nguồn lửa của bạn phải thật sạch. Nếu không các tạp chất của nhiên liệu sẽ tác động trực tiếp đến điếu xì gà, và gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm hút thuốc của bạn.

Một ngọn lửa từ nến sẽ khiến mùi sáp nến phảng phất trong khói của xì gà. Hay các loại lửa xuất phát từ các nguồn nhiên liệu khác cũng gây ảnh hưởng tương tự. Tốt nhất nên sử dụng một cái bật lửa chạy bằng butan.

Chia xì gà thành hai nửa

Nhiều người muốn cắt đôi xì gà như thế để chia sẻ cho người bạn của mình. Hoặc muốn giữ lại sử dụng cho lần sau. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên làm điều này.

busted cigar 1600

Bởi vì những nguyên liệu bên trong không được pha trộn đều hay đối xứng ở hai đầu. Xì gà ở đầu này không giống với ở đầu kia. Nhà sản xuất sẽ đặt thuốc lá vào các vị trí đặc biệt khác nhau của điếu xì gà để đảm bảo trải nghiệm hút thay đổi từ đầu đến cuối. Không chỉ vậy, cắt ở giữa điếu xì gà có thể làm bung lớp vỏ bọc bên ngoài điếu. Khiến cho xì gà lỏng lẻo hoặc thậm chí là mất hình dạng.

Sử dụng gạt tàn

Không giống với thuốc lá, tàn thuốc của xì gà không nên gạt đi. Bởi nó còn có tác dụng giữ nhiệt và hương vị cho phần thuốc còn lại. Bạn nên để tàn thuốc rơi một cách tự nhiên.

Đặt điếu xì gà vào gạt tàn như thể nó là một điếu thuốc lá chỉ khiến chất kết dính với phần còn lại bị mất đi. Và tạo ra nhiều khói hơn. Hơn nữa, một điếu xì gà mất đi phần đầu thuốc sẽ gây kém thẩm mỹ hơn nhiều.

Đặt điếu xì gà hút dở vào hộp hoăc tủ bảo quản

Bạn sẽ không đặt một tờ giấy bị cháy trong ngăn quần áo của bạn. Đối với môt điếu xì gà đang cháy dở cũng vậy.

10 things you should never do with your cigar 8 600

Cũng giống như quần áo, độ ẩm khiến những điếu xì gà hấp thụ mùi trong không gian bảo quản. Đặt một điếu xì gà hút dở vào trong tủ không chỉ làm ảnh hưởng tiêu cực tới mùi hương của số xì gà mà bạn đang cất trữ. Hơn thế nữa, nó còn ám mùi vào tủ bảo quản, khiến tủ có thêm một mùi lạ lẫm không dễ dàng loại bỏ.

Sử dụng hộp đựng thông thường để bảo quản xì gà

Có một số nhà sản xuất sẽ cho một túi nhỏ chất bảo quản vào hộp đựng xì gà. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bảo quản xì gà của mình lâu dài trong chiếc hộp ấy. Bất kỳ loại hộp đựng thông thường nào cũng không thể thay thế được tủ bảo quản chuyên dụng.

6e61e9db76db8b85d2ca

Nhiệt độ và độ ẩm đối với việc bảo quản xì gà đặc biệt quan trọng. Nên hai yếu tố này phải được quản lý một cách nghiêm ngặt và chính xác trong môi trường bảo quản.

Bảo quản xì gà bằng tủ lạnh

Tủ lạnh giữ cho bông cải xanh tươi ngon, nhưng nó lại không có tác dụng tương tự đối với xì gà của bạn. Nếu ai đó đưa cho bạn một điếu xì gà, đừng cất nó vào tủ lạnh. Tủ lạnh một môi trường khô, có nghĩa là để giữ cho mọi thứ mát mẻ, không ẩm ướt. Còn xì gà thì khác, nó cần một môi trường hoàn hảo với độ ẩm lên tới 70% để đảm bảo được sự tươi ngon và mùi hương tuyệt hảo.

10 things you should never do with your cigar 7 600

Để trở thành một người sành chơi, thì bạn nên tham khảo một số lưu ý khi hút xì gà trong bài viết này. Tuy nhiên, không cần hoàn toàn tuân thủ. Bởi chơi xì gà là cả một nghệ thuật, người chơi có thể biến tấu tùy cách họ thích. Hãy hút xì gà bằng cả niềm đam mê và sự sảng khoái.