Làm thế nào để có cốc cà phê hoàn hảo?

Làm thế nào để có cốc cà phê hoàn hảo?

Câu hỏi mà mỗi người có sở thích uống cà phê đang quan tâm. Gia dụng Khôi Minh xin đưa ra một số QUY TẮC thực sự sẽ làm hài lòng bạn.

Cà phê – thức uống sẽ làm cho bạn có thêm nhiều năng lượng mỗi ngày. Thay vì bạn phải tốn kém chi phí ra quán cà phê để người barrista phục vụ bạn, bạn hãy tự pha cho mình 1 cốc cà phê hoàn hảo ngay tại nhà theo cách của chúng tôi. TẠI SAO KHÔNG?

cf2

Lợi ích mà cà phê mang lại:

1. Tốt cho não

Các nghiên cứu cho thấy uống cà phê từ 1 đến 5 tách mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, cũng như bệnh Parkinson.

2. Tốt cho người bị tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy cơ thể tiêu thụ cà phê thường xuyên (4 tách/ngày trở lên) sẽ giúp giảm lượng đường trong máu.

3. Tác động mạnh mẽ của cà phê

Một số nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê vừa phải (1 đến 3 tách / ngày) có tỷ lệ đột quỵ thấp hơn, ít bị bệnh tim hơn so với người không sử dụng cà phê.

4. Tránh nhiều bệnh về gan

Một phân tích nghiên cứu cho thấy rằng cứ tăng 2 cốc cà phê hàng ngày thì nguy cơ ung thư gan thấp hơn 43% và ngăn ngừa viêm gan cũng như ức chế tế bào ung thư.

Làm thế nào để có cốc cà phê hoàn hảo?

cf1

Các quy tắc để pha 1 cốc cà phê hoàn hảo:

Quy tắc 1: Chọn nguồn cà phê sạch và chất lượng.

Mua hoặc tự làm cho mình nguồn cà phê sạch từ các nguồn uy tín và chất lượng như Trung Nguyên, Coffee Tree, vv…

Quy tắc 2: Giữ cho cà phê luôn có độ đậm đà ban đầu.

Hãy cho cà phê vào lọ sạch và tạo nguồn chân không trong lọ. Tránh cho không khí bên ngoài tiếp xúc với cà phê.

Quy tắc 3: Chọn lọc ra cà phê ngon.

100% nguồn cà phê Arabica nguyên chất có một loạt các hương vị và được coi là “nguồn cà phê tốt nhất”.

Quy tắc 4: Xay cà phê theo ý muốn của bản thân.

Một cốc cà phê trở nên hoàn hảo khi nó vừa ý với mỗi người và được làm từ cà phê đã được ủ một thời gian.

Quy tắc 5: Sử dụng nguồn nước pha tốt.

Những người có tình yêu với cà phê thì họ sẽ sử dụng nguồn nước ấm khoảng 60 độ C và sử dụng than hoạt tính để lọc ra nguồn nước ấm chất lượng để pha cà phê.

Quy tắc 6: Tránh các bộ lọc giá rẻ.

Hãy tìm kiếm các bộ lọc “oxygen” hoặc các bộ lọc chống độc vì bạn sẽ còn phải sử dụng nó lâu dài cho những lần sau, tránh những bộ lọc rẻ mà kém chất lượng.

Quy tắc 7: Sử dụng đủ lượng cà phê cần thiết.

Nếu dùng ít cà phê quá hoặc nhiều cà phê quá sẽ gây mất đi cốc cà phê chất lượng. Lượng sử dụng trung bình thường là 2 muỗng thìa cà phê với 200ml nước ấm hoặc 3 muỗng thìa cà phê với 250ml nước ấm.

Quy tắc 8: Không sử dụng nguồn nước pha quá nóng.

Với nguồn nước pha quá nóng sẽ làm cho cà phê tiết ra nhiều vị đắng hơn bình thường, làm cho cốc cà phê trở nên không còn ngon đậm chất của nó nữa.

Quy tắc 9: Luôn giữ cho máy pha sạch sẽ và gọn gàng.

Cứ sau mỗi tháng, hãy rửa và cho máy pha của bạn chạy bằng nước có tính axit loãng như nước giấm, vv… để máy luôn sạch sẽ và làm tan biến các chất cặn bẩn trong máy. Sau đó hãy để máy của bạn gọn gàng và tránh nơi ẩm mốc để được lâu dài hơn.

Vì vậy hãy tạo cho mình 1 cốc cà phê hoàn hảo mà chúng tôi đã nêu ở trên theo cách của bạn.

cf3

Với 9 quy tắc đơn giản này, bạn đã pha một tách cà phê hoàn hảo cho riêng mình mỗi sáng, ngay tại nhà riêng của bạn. Điều đó dễ dàng hơn bạn nghĩ – những điều đơn giản như lưu trữ đậu của bạn một cách chính xác và sử dụng các bộ lọc tốt nhất sẽ ngăn chặn vị đắng hoặc mùi vị không mong muốn từ cốc của bạn.

cf4

Cho dù cà phê buổi sáng của bạn là một loại bia được trồng bất động sản hay chỉ là hỗn hợp siêu thị tốt nhất bạn có thể mua, hãy làm theo các quy tắc cơ bản này để có một tách cà phê thơm ngon, thỏa mãn – mỗi lần.