Những lợi ích của máy chiết rót chất lỏng tự động trong cuộc sống

Máy chiết rót chất lỏng tự động mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất. Máy chiết rót tự động là một trong những sản phẩm máy móc tự động hóa. Được ứng dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất và đóng chai dung dịch, hóa chất hiện nay.

máy chiết rót chất lỏng
máy chiết rót chất lỏng

Hiện nay, ngoài những mẫu máy được sử dụng để chiết rót quy mô công nghiệp thì cũng đã có những chiếc máy chiết rót mini. Phù hợp với nhu cầu chiết rót số lượng ít. Với độ chính xác cao và tốc độ nhanh chóng.

1. Máy chiết rót chất lỏng tự động là gì?

Là một thiết bị được sử dụng để chiết rót các dung dịch lỏng vào các chai lọ nhỏ hơn. Bạn có thể chiết vào chai, bình, can, lọ trong quá trình sản xuất. Chiết rót với độ chính xác cao, tốc độ nhanh chóng. Máy thích hợp với các cơ sở sản xuất nước tinh khiết, hóa chất, mỹ phẩm…. quy mô lớn. Máy vừa có chức năng rửa, vừa có khả năng chiết, vừa có khả năng đóng nắp. Với chiếc máy này bạn hoàn toàn không phải dùng đến những chiếc máy tráng rửa, máy chiết rót, và chiết rót riêng lẻ, cồng kềnh kém tiện dụng.

máy chiết rót chất lỏng
máy chiết rót chất lỏng

2. Lợi ích khi sử dụng máy chiết rót chất lỏng tự động.

2.1. Nâng cao tốc độ sản xuất với máy chiết rót.

Máy chiết rót chất lỏng sẽ giúp người dùng tăng số lượng chai lọ chiết rót nhanh chóng số lượng lớn. Năng suất mà máy mang lại nhờ rút ngắn các công đoạn so với làm thủ công, cần nhiều các loại máy móc hỗ trợ như trước. Các quá trình tự động hoàn toàn, chỉ cần vài thao tác cài đặt đơn giản. Là máy có thể tự vận hành định lượng chiết rót như các dây chuyền chuyên nghiệp. So với cách làm thủ công tốn nhiều thời gian và công sức thì bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu. Sau đó, cài đặt các thông số và nhấn nút để máy chiết tự động. Tùy vào từng loại máy mà bạn có thể dùng 1 đến 2 nhân công. Để cho và lấy bình chứa dung dịch sau khi chiết.

máy chiết rót chất lỏng
máy chiết rót chất lỏng

2.2. Độ tin cậy và tính nhất quán, đảm bảo chính xác đồng đều.

Việc chiết rót bằng tay có thể dẫn đến sự chênh lệch về dung tích sản phẩm trong mỗi chai. Mặc dù các thiết bị đo, đong, đếm có thể giúp giảm các sai sót và chênh lệch lớn về thể tích. Nhưng chúng khiến bạn mất thêm thời gian cho quy trình san chiết và đóng chai của mình. Ngoài tốc độ, máy chiết rót chất lỏng tự động sẽ cho phép việc bơm đầy được lặp đi lặp lại. Tạo kết quả đáng tin cậy và phù hợp với từng chu kỳ. Dựa trên mức độ, khối lượng, trọng lượng hoặc phép đo chính xác nhất có thể. Tất cả các khách hàng đều thích thú các sản phẩm được đóng chai kỹ lưỡng, đúng và đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu.

2.3. Tính linh hoạt khi thay đổi yêu cầu đóng chai.

Máy chiết rót chất lỏng tự động thiết lập để xử lý một loạt các hình dạng và kích thước của chai chứa. Ngoài ra, nhiều máy có thể xử lý nhiều sản phẩm, với một số có thể đổ đầy cả chất lỏng với độ nhớt thấp và độ nhớt cao. Đối với các công ty đóng gói nhiều sản phẩm trong nhiều loại can, chai chứa với các dung tích khác nhau. Tính linh hoạt của thiết bị đóng gói có thể là lợi ích lớn nhất của tất cả. Với các kích cỡ chai thay đổi theo nhu cầu khách hàng. Hệ thống chiết rót định lượng dễ dàng thay đổi khả năng bơm dung dịch vào chai theo thể tích chai. Đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra nhanh chóng và không gián đoạn.

2.4. Dễ dàng điều khiển, vận hành.

Nhìn thoáng qua, việc thiết lập cho máy chiết rót có thể hoạt động tự động dường như sẽ làm mất nhiều thời gian và phức tạp. Nhưng thực ra, người vận hành chỉ tương tác đơn giản với máy khi nó hoạt động. Máy rót sẽ yêu cầu điều chỉnh tay đơn giản để thay đổi từ chai này sang chai khác.

Các cài đặt quan trọng như thời gian rót đầy, tốc độ bơm và nhiều thứ khác. Đã được đặt trên giao diện màn hình cảm ứng nằm ở trung tâm. Và một khi các cài đặt được nhập cho kết hợp chai và sản phẩm. (thường được thực hiện bởi đơn vị chế tạo ra máy theo yêu cầu của khách hàng trước khi giao hàng).

máy chiết rót chất lỏng
máy chiết rót chất lỏng

2.5. Nâng cấp dễ dàng, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Với giá thành không quá cao, khả năng thu hồi vốn nhanh. Máy chiết rót chất lỏng tự động có thể được sử dụng như một giải pháp tự động hóa cho các cơ sở sản xuất nhỏ. Với các yêu cầu chiết rót đơn giản đến các dây chuyền chiết rót và đóng chai tự động, hiện đại, đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng và VSATTP. Khi nhu cầu sản xuất tăng lên, máy chiết rót tự động có thể cung cấp cho nhà đầu tư nhiều giải pháp. Như tăng số lượng vòi trên máy. Các máy khác nhau có thể có giới hạn khác nhau. Và tốc độ tối đa sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước, hình dạng chai và sản phẩm thực tế được đổ đầy.

2.6. Tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh.

Máy chiết rót chất lỏng tự động dần thay thế con người trong các dây chuyền.

Sử dụng máy chiết rót chất lỏng tự động giúp các cơ sở sản xuất, các nhà máy tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và thời gian trong sản xuất.

Một chiếc máy chiết rót dung dịch tự động đem tới lợi ích không ngờ. Không chỉ dừng lại ở khả năng chiết rót chính xác, nhanh chóng mà phải tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bạn yên tâm vì với các dòng máy này thì điện năng tiêu thụ không đáng kể. Như vậy, với một hoặc nhiều dây chuyền chiết rót khác nhau. Thì chi phí năng lượng cho sản xuất của bạn sẽ chỉ ở mức thấp hoặc được cắt giảm đi đáng kể.

nước khoáng đóng chai
nước khoáng đóng chai

Máy chiết rót tự động yêu cầu một chi phí bảo trì thấp.

Do tiếp xúc nhiều với các dung dịch chiết rót, các dung dịch thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Nên hầu hết các loại máy này đều được làm từ chất liệu Inox-thép. Chúng không bị gỉ, không bị ăn mòn, đảm bảo vệ sinh an toàn. Đây là yếu tố quyết định trong cho độ bền của sản phẩm. Bề mặt inox rất dễ để vệ sinh đảm bảo máy hoạt động với tuổi thọ lâu dài. Máy có độ bền cao và tính ổn định trong quá trình hoạt động. Các cơ cấu cơ khí cứng vững. Không phải chịu tải trọng lớn như các máy tự động, máy gia công khác nên chi phí bảo trì rất thấp.

Chi phí đầu tư thấp.

Tới thời điểm hiện tại, hầu hết các hệ thống chiết rót tự động đều được thiết kế và tối ưu. Rất phù hợp với nhu cầu sản xuất của người dùng. Vì vậy giá thành cho mỗi máy tiêu chuẩn đều rất cạnh tranh. Các loại máy chiết rót chất lỏng mini, máy chiết rót công suất nhỏ đều nằm trong khả năng của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua những máy chiết rót giá rẻ hơn hẳn so với mặt bằng giá chung. Bởi các loại máy này thường sử dụng phụ tùng, thiết bị chất lượng thấp.

2.7. Chiết rót được đa dạng các loại chất lỏng khác nhau.

  • Hầu như dòng máy chiết rót dung dịch chất lỏng này có thể chiết rót được tất cả dung dịch. Chất lỏng, chất nhờn, hay các dung dịch sền sệt,.. trừ các dung dịch quá đặc hoặc trong thành phần có chất rắn,.. Ở thị trường Việt Nam thì khách hàng chủ yếu dùng máy vào chiết rót các chất sau:
  • Các loại thực phẩm: Tương ớt, nước tương, nước mắn, nước sốt,..
  • Các dung dịch hóa mỹ phẩm: các loại kem, sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, nước rửa chén,..
  • Chiết rót các chất lỏng: Nước suối, nước ngọt, bia, rượu các loại,.. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian vận hành máy.

    sản phẩm nước ngọt đóng chai
    sản phẩm nước ngọt đóng chai

Kết luận:

Trong bài viết này Điện máy Khôi Minh đã giới thiệu với các bạn một số lợi ích của máy chiết rót chất lỏng.