Máy Sấy Lạnh Mini & Công Nghiệp Khôi Minh

Danh Sách Sản Phẩm

Giới Thiệu Máy Sấy Lạnh

1. Máy Sấy Lạnh Là Gì?

Máy sấy lạnh là máy dùng để sấy khô sấy dẻo hoa quả thực phẩm với các mẫu máy từ tủ mini đến lò sấy công nghiệp cùng sử dụng công nghệ sấy lạnh bơm nhiệt . Thiết bị hoạt động trên nguyên lý tách ẩm đạt 15-30% rồi mới đốt nóng và thổi vào buồng sấy. Nhờ không khí khô nên có thể sấy ở mức nhiệt độ thấp từ 30°C- 60°C. Bảo quản thực phẩm lâu hơn, cho chất lượng tốt hơn và không mất đi dưỡng chất.

Máy sấy lạnh

2. Công Nghệ Sấy Lạnh

Máy sấy dùng công nghệ sấy lạnh sẽ có một máy bơm nhiệt đặt bên trong, sử dụng công nghệ bơm nhiệt hay còn gọi là heat pump.

Bao gồm có một giàn nóng, giàn lạnh, máy nén áp suất, van tiết lưu. Giàn nóng tạo ra nhiệt để thổi vào buồng sấy, giàn lạnh để tách hơi nước trước khi thổi tiếp qua giàn nóng.

Công nghệ này cho phép chuyển đổi không khí có độ ẩm cao biến đổi sang không khí khô cực nhanh và khép kín hoàn toàn.

Thật ra công nghệ trên máy sấy lạnh khá gần gũi với mọi người trong cuộc sống hằng ngày, nó tương đồng với những chiếc máy lạnh, tủ lạnh là chúng ta đang dùng nhưng hoạt động ở chiều ngược lại.

Công nghệ sấy lạnh
Công nghệ bơm nhiệt hoạt động trên máy sấy lạnh

3. Cấu Tạo

Cấu tạo của máy sấy lạnh gồm có 1 máy bơm nhiệt được đặt trong tủ sấy hoặc nhà sấy tùy theo quy mô của thiết bị. Trong đó, máy bơm nhiệt có 1 đầu nóng và 1 đầu lạnh:

 • Đầu nóng máy bơm: sẽ cung cấp nhiệt, thổi hơi nóng vào tủ sấy.
 • Đầu lạnh máy bơm: dùng để tách ẩm, tách nước cho không khí sấy.

Ngoài ra còn một số chi tiết khác để kết cấu máy, chứa thực phẩm, hoa quả sấy như:

Cấu tạo máy sấy lạnh Khôi Minh Sản Xuất
Cấu tạo máy sấy lạnh Khôi Minh Sản Xuất

3.1 Máy Bơm Nhiệt

Động cơ sấy thường sẽ đặt ở một góc bên hông máy. Gồm có hệ thống quạt hút, đầu nóng và đầu lạnh, máy nén khí áp suất cao.

Thông thường động cơ trong máy sấy lạnh mini sẽ có công suất từ 1-3kwh. Công suất tiêu thụ điện nhỏ và sử dụng được trên nguồn điện gia đình 220V.

Với dòng máy sấy lạnh công nghiệp thì công suất sẽ cao hơn, thường sẽ từ 5kwh trở lên, sử dụng điện công nghiệp 3 pha 380V

3.2 Hệ Thống Quạt Đối Lưu

Do buồng sấy rộng nên loại quạt thường dùng là loại quạt hướng trục. Đủ để đối lưu không khí nhưng không thổi bay sản phẩm bên trong. Quạt có hai tác dụng là đảo nhiệt và cũng giúp thực phẩm trong lò khô nhanh hơn.

Tùy theo diện tích buồng sấy có thể lắp đặt loại quạt và số lượng quạt cho phù hợp. Số lượng trên một mẫu máy công nghiệp thường từ 6 cái trở lên.

Thông thường có thể tính toán bằng cách đo lượng gió ở điểm cuối của buồng sấy, sau đó tùy chỉnh cho phù hợp.

3.3 Điện Trở Sấy

Điện trở tạo ra nhiệt giúp tủ sấy được đốt nóng nhanh chóng, tạo ra mức nhiệt lý tưởng để hoa quả, nông sản khô đúng yêu cầu.

Phần lớn máy sấy lạnh đề dùng loại điện trở ống thép cánh tản nhiệt. Dòng điện trở này có ưu điểm là duy trì độ nóng rất lâu, giúp điện trở ít phải làm việc. Và khi sấy hoa quả, nông sản thì nhiệt độ sấy không bị chênh lệnh liên tục quá cao cũng giúp chúng khô đều hơn

3.4 Tủ Điện, PLC, Màn Hình Điều Khiển

Các linh kiện, động cơ được liên kết với nhau thông qua PLC, điều khiển mọi thông số trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Tủ sấy sẽ được gắn thêm nút on/off, đèn báo để bảo vệ.

Trên tủ điều khiển các bạn có thể cài đặt một số chức năng cơ bản về nhiệt độ sấy và thời gian sấy cho các loại thực phẩm. Các tính năng nâng cao như kiểm soát nhiệt độ, biên độ dao động nhiệt thường sẽ bị ẩn để tránh lập trình sai chức năng ban đầu.

3.5 Nhà Sấy, Buồng Chứa

Buồng sấy mini thường sẽ gia công bằng inox 304, buồng sấy công nghiệp sẽ tùy theo chi phí đầu tư, có vách panel, xây, vv. Chất liệu gia công buồng sấy thường sẽ chọn loại sạch sẽ, dễ vệ sinh và có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt để tiết kiệm điện.

Nhà sấy sẽ được tính toán hợp lý để hơi nóng có thể lan tỏa đều khắp các ngóc ngách, gió đối lưu có thể thổi đều trên khắp bề mặt hoa quả.

3.6 Khay Sấy, Xe Chứa Khay

Sấy hoa quả thì thường dùng khay bằng lưới inox hoặc khay nhựa, máy nhỏ thì làm thanh ray chứa khay, máy công nghiệp thì có xe chứa khay để tiện đẩy ra vào buồng sấy. Với nông sản, các loại hạt thì có thể sấy bằng sọt nhựa, nia tre. Về khay sấy thì các bạn có thể tối ưu theo sản phẩm mình cần sấy lạnh là gì, như vậy sẽ tránh được việc sản phẩm bị rơi rớt trong quá trình sấy.

4. Nguyên Lý Hoạt Động

Quá trình sấy lạnh diễn ra liên tục và theo tuần hoàn khép kín. Cụ thể:

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh
Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

4.1 Ngưng Tụ Hơi Nước Bằng Đầu Lạnh

Không khí có độ ẩm cao (từ buồng sấy) sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ. Tại đây, không khí sẽ được làm lạnh đến nhiệt độ ngưng tụ để tách hơi nước từ trong không khí, trở thành luồng không khí khô lạnh.

4.2 Làm Nóng Không Khí Bằng Đầu Nóng

Sau đó, luồng không khí khô lạnh này sẽ được dẫn qua đầu nóng với nhiệt độ trong khoảng 35 – 60 độ C để đốt nóng. Chúng tiếp tục dẫn vào buồng sấy chứa thực phẩm để tiến hành sấy lạnh thực phẩm trong quy trình khép kín.

4.3 Duy Trì, Điều Chỉnh Nhiệt Độ Cài Đặt

Máy sấy lạnh thông thường sẽ cho phép cài đặt nhiệt từ 15°C đến 80°C, và tất nhiên giàn nóng của máy bơm sẽ không thể tạo ra mức nhiệt này.

Để duy trì được nhiệt độ sấy, phía sau dàn nóng sẽ có hệ thống điện trở để bù nhiệt còn thiếu, tạo ra mức nhiệt khi khởi động lò.

4.4 Tối Ưu Tuần Hoàn Độ Ẩm Không Khí Trong Máy

Khi độ ẩm thu được từ buồng sấy, từ thực phẩm bên trong bay hơi quá cao sẽ kích hoạt xả ẩm bớt ra ngoài để thu không khí mới vào, hoặc kích hoạt tăng công suất giàn lạnh.

Khi độ ẩm giảm thấp sẽ giảm công suất giàn lạnh để thu lại nhiệt từ buồng sấy mà không cần tách ẩm. Lúc này không khí vẫn nóng, vẫn dùng để sấy tiếp được.

4.5 Tối Ưu Nhiệt Độ Sấy

Khi nhiệt độ trong buồng xuống thấp máy sẽ bật thêm hệ thống điện trở phụ. Và điện trở này cũng chỉ chạy khi máy thiếu nhiệt, khi giàn nóng và hơi nóng thu lại từ buồng sấy không đủ thông số như cài đặt.

5. Phân Loại Theo Dòng Máy Mini Và Công Nghiệp

5.1 Máy Sấy Lạnh Mini Gia Đình

Máy sấy lạnh mini là mẫu máy nhỏ công suất sấy mỗi mẻ từ 5kg/mẻ đến dưới 50kg/mẻ sử dụng cho hộ gia đình kinh doanh vừa và nhỏ. Năng suất ở mức thấp nên thường dùng nhiều sấy cho các loại thực phẩm, dược phẩm đặc sản vùng miền. 

5.2 Máy Sấy Lạnh Công Nghiệp

Máy sấy lạnh công nghiệp là máy sấy được từ 100kg/mẻ đến 300kg/ mẻ dùng cho cơ sở sản xuất chế biến nông sản, thực phẩm. Cần năng suất sấy cao, dòng máy sấy lớn sử dụng lâu dài. Dùng nhiều cho các doanh nghiệp làm trái cây sấy khô sấy dẻo, lá trà.

Máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh công nghiệp

5.3 Máy Sấy Lạnh Bơm Nhiệt

Máy sấy lạnh bơm nhiệt là dòng máy có động cơ sấy bơm nhiệt rời, gắn vào buồng sấy được lắp đặt kích thước lớn. Chỉ cần xây dựng buồng sấy sau đó gắn động cơ bơm nhiệt lạnh vào là xong. Có nhiều lựa chọn để xây dựng nhà sấy như xây gạch, làm vách panel, thùng cont cũ. Máy sấy bơm nhiệt lạnh sẽ phù hợp cho sản xuất quy mô lớn, mỗi mẻ sấy từ 300kg đến > 1 tấn/mẻ.

5.4 Máy Sấy Lạnh Chân Không

Máy sấy lạnh chân không là dòng máy cao cấp hơn, chuyên dùng cho sản phẩm có giá trị cao, hoặc yêu cầu về tốc độ sấy. Vẫn là sấy lạnh, nhưng sấy trong môi trường áp suất thấp hơn áp suất khí quyển, mục đích làm hơi nước bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn. Kết cấu máy có sự chắc chắn hơn để khi tạo môi trường chân không khung máy có thể chịu được sức ép, vì vậy dòng máy này sẽ mất nhiều chi phí đầu tư hơn.

Ưu Điểm Của Máy Sấy Lạnh, Tủ Sấy Lạnh

1. Phù Hợp Sấy Khô Dược Liệu, Nông Sản, Hoa Quả

Máy sấy lạnh có môi trường sấy phù hợp cho đa dạng sản phẩm. Các loại dược liệu quý như đông trùng hạ thảo, tổ yến, lá thuốc, nấm, trà. Các loại qua quả sấy khô sấy dẻo như mít, chuối, xoài, nho, nhãn, hồng. Rau củ thái lát thái sợi như cà rốt, củ cải, đu đủ, rau. Các loại nông sản như hạt đậu, macca, hạt dưa. Các loại thực phẩm như thịt khô, cá khô, tôm khô vv.

2. Giữ Màu Sắc Hoa Quả, Thực Phẩm Tự Nhiên

Thông thường nếu nhiệt độ quá cao và độ ẩm lớn sẽ làm cho màu sắc sản phẩm sấy dễ bị thâm đen đổi màu do môi trường sấy không đạt, giống bị nướng chín hơn. Máy sấy lạnh dùng môi trường khô và độ ẩm thấp nên màu sắc sản phẩm được giữ nguyên hoặc sẽ nhạt hơn một chút rất đẹp mắt. Đó là một ưu điểm mà chỉ có máy sấy thực phẩm lạnh mới làm được.

3. Giữ Chất Lượng Sản Phẩm Tốt Hơn Máy Sấy Nhiệt

Chất lượng sản phẩm sau khi sấy cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Thông thường chất hữu cơ, dinh dưỡng từ các loại thực phẩm sẽ dễ bị bay hơi ở nhiệt độ cao. Khi chuyển đổi sang máy sấy thực phẩm bằng nhiệt độ lạnh sẽ khắc phục được những vấn đề này.

4. Giảm Độ Co Ngót Của Sản Phẩm

Độ co ngót sau khi sấy sẽ quyết định độ hao hụt sau của sản phẩm. Sấy nhiệt sẽ làm bề mặt sản phẩm bị khô cứng hơn dẫn đến hao nhiều và sản phẩm bị xẹp. Sấy lạnh làm cho sản phẩm khô từ từ, hệ thống kiểm soát độ ẩm giúp bạn cài đặt được độ ẩm mong muốn.

5. Giữ Hương Vị Tự Nhiên Của Thực Phẩm

Hương vị, mùi thơm vốn có của các loại thực phẩm sấy lạnh được lưu giữ gần như nguyên vẹn. Do từ khi cho vào buồng sấy đến lúc khô hẳn sản phẩm luôn khô ráo. Bề mặt khô mềm nên hương thơm bên trong vẫn thơm ra ngoài như lúc còn tươi. Sấy nhiệt sẽ bị khô mặt và hương thơm sẽ không giữ được như sấy lạnh.

6. Sấy Khô, Sấy Dẻo Đa Năng

Cơ chế hoạt động giúp máy có thể kiểm soát được độ ẩm sâu bên trong thực phẩm. Khi cần sấy khô chỉ cần tăng thời gian sấy, cho độ ẩm về dưới 10%. Khi cần sấy dẻo thì giảm thời gian sấy thì để độ ẩm ở mức 15-20%. Đó là tính năng mà những dòng máy sấy khác không làm được.

7. Tiết Kiệm Điện Năng

Nhờ vào quy trình tuần hoàn hơi nóng và độ ẩm thông minh, hiện đại mà máy sấy lạnh thuộc vào top những máy tiết kiệm điện năng nhất hiện tại. Máy có tổng công suất là 10kw thì chỉ tiêu tốn khoảng 3kw điện, một số mẫu máy chuyên dùng công nghiệp có thể đạt mức chỉ tốn 1kw điện.

8. Phù Hợp Cho Sản Xuất Quy Mô Lớn

Để sử dụng trong quy mô lớn khi sấy nông sản, hoa quả hay các loại thực phẩm thì yêu cầu phải có một thiết bị sấy ổn định và hiệu quả. Máy sấy lạnh có công suất sấy mỗi mẻ tùy chỉnh không giới hạn từ vài trăm kg đến hàng tấn thực phẩm mỗi mẻ. Áp dụng cho sản xuất liên tục và số lượng lớn hữu hiệu.

Ứng Dụng Máy Sấy Lạnh

1. Sấy Lạnh Hoa Quả, Trái Cây

Các loại hoa quả khi sấy bằng máy sấy lạnh sẽ khô dẻo, có độ xốp nhẹ chứ không dai cứng. Màu sắc có phần dịu nhẹ hơn, khi ăn sẽ thấy hương vị đậm đà hơn. Trái cây sau khi sấy lạnh sẽ giữ được chất dinh dưỡng gần như trái cây tươi.

Hoa quả sấy bằng máy sấy lạnh·

2. Sấy Lạnh Thực Phẩm

Có thể sấy đa dạng các loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến ăn liền bằng máy sấy lạnh. Thực phẩm sau khi sấy lạnh sẽ đỡ hao hụt hơn nhờ độ khô đồng đều từ trong ra ngoài. Là một loại máy sấy cá khô, thịt khô đem lại chất lượng tốt nhất.

Thực phẩm sấy lạnh

3. Sấy Lạnh Nông Sản

Nông sản cũng là một sản phẩm sấy khô bằng máy sấy lạnh khá nhiều. Để bảo quản được lâu thì phải đảm bảo độ ẩm bên trong hạt phải đạt chuẩn, và sấy lạnh lại đáp ứng gần như tốt nhất cho vấn đề này. Các loại hạt ngũ cốc, rau củ sau khi sấy lạnh bảo quản được lâu hơn, tránh ẩm mốc tốt, khi sử dụng lại giữ độ thơm ngon.

Nông sản sấy lạnh

4. Sấy Lạnh Dược Liệu

Dược liệu được sấy khô bằng máy sấy lạnh được đánh giá cao nhờ sấy với nhiệt độ thấp. Các loại thuốc sau khi sấy giữ lại được hoạt chất chữa bện bên trong, giữ được hương vị, chất lượng ban đầu. Hiện nay các loại nấm, cây thuốc quý, thuốc viên đa số đều dùng sấy lạnh để bảo quản

Sấy thảo dược bằng máy sấy lạnh

Giá Bán Các Loại Máy Sấy Lạnh

Máy Sấy Lạnh Bao Nhiêu Tiền? Loại Nào rẻ Nhất

 • Hiện nay máy sấy lạnh đã đa dạng mẫu mã hơn, những mẫu máy sấy lạnh mini gia đình có giá chỉ từ 20 triệu đến dưới 100 triệu/ máy. Mức giá này có thể nói là rẻ nhất trong các dòng máy sấy hoa quả lạnh hiện nay.
 • Lớn hơn một chút máy sấy lạnh công nghiệp có giá từ 150 triệu đến 250 triệu/máy. Mức giá này thì phù hợp hơn với hộ kinh doanh các loại trái cây sấy, khô bò gà.
 • Máy sấy lạnh bơm nhiệt, dùng động cơ bơm nhiệt rời có giá từ 300 triệu trở lên tùy theo khối lượng sấy yêu cầu. Khi mua dòng máy này các bạn sẽ được báo giá chi tiết về loại động cơ sử dụng, loại chất liệu xây dựng nhà sấy. Thiết kế khay sấy sao cho phù hợp. Tất cả sẽ có trong một báo giá tổng hợp khi các bạn liên hệ mua máy.
 • Với dòng máy sấy lạnh chân không cao cấp sẽ có mức giá cao hơn một chút từ 500 triệu đồng/ máy. Giá thành khá cao nên sẽ phù hợp cho những công ty lớn, sấy những sản phẩm có giá trị cao.
BẢNG GIÁ MÁY SẤY LẠNH THAM KHẢO MỚI NHẤT 2024 TẠI KHÔI MINH
Tên Sản PhẩmGiá tiền ( VNĐ )
✅Máy sấy lạnh mini – 5kg/mẻ20.990.000đ
✅Máy sấy lạnh gia đình – 20kg/mẻ85.000.000đ
✅Máy sấy lạnh công nghiệp – 50kg/mẻ145.000.000đ
✅Nhà sấy lạnh 150kg/mẻ235.000.000đ
✅Tủ sấy lạnh nông sản 99.000.000đ
✅Máy sấy lạnh qua quả120.000.000đ
✅Máy sấy lạnh trái cây mini 50.000.000đ
✅Máy sấy lạnh thực phẩm 170.000.000đ
✅Máy sấy lạnh hải sản 190.000.000đ
✅Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp 270.000.000đ
✅Máy sấy lạnh bơm nhiệt > 300kg/mẻliên hệ đặt hàng
✅Máy sấy lạnh chân khôngliên hệ đặt hàng

Kinh Nghiệm, Cách Chọn Mua Máy Sấy Lạnh, Lò Sấy Lạnh

Trước khi mua máy sấy lạnh các bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cần thiết. Nắm bắt được cách chọn chiếc máy ưng ý nhất qua một số thông tin tham khảo dưới đây:

1. Khối Lượng Cần Sấy Mỗi Mẻ

Để tính được khối lượng cần sấy các bạn có thể áp dụng theo độ hao hụt sản phẩm tươi và sản phẩm khô. Ví dụ hoa quả sấy dẻo sẽ hao 80%, 1kg hoa quả tươi sau khi sấy sẽ thu được 200gr hoa quả khô. Cần diện tích khay sấy khoảng 40x40cm để sấy được 1kg.

2. Sản Phẩm Cần Sấy Khô Sấy Dẻo

Các bạn có thể xem thêm thông tin hoặc liên hệ nhà sản xuất để nắm rõ thông tin máy. Biết được sản phẩm đang có của mình có phù hợp để sấy khô hoặc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh hay không. Và dùng loại máy công nghiệp hay mini thì hợp lý.

3. Dải Nhiệt Độ Sấy Đúng Yêu Cầu

Máy có dải nhiệt độ sấy rộng sẽ sử dụng đa năng hơn, phù hợp với nhiều mục đích. Một số sản phẩm như dược liệu, thuốc quý, tinh bột sẽ sấy với mức nhiệt rất thấp. Một số loại như hải sản lại cần máy có nhiều chu trình sấy nhiệt cao xuống thấp dần. Phải xem loại máy đó có thể sấy mức nhiệt thấp nhất là bao nhiêu.

4. Mức Điện Năng Tiêu Thụ

Mức điện năng tiêu thụ sẽ quyết định phần nào giá thành của sản phẩm bán ra. Thông thường mỗi 1kg thành phẩm ( 5kg tươi) khi sấy bằng máy sấy lạnh sẽ tiêu tốn từ 2kw điện. Với giá điện sản xuất khoảng 3000đ như hiện nay thì mất tầm 6000đ cho mỗi kg thành phẩm sấy khô

5. Kích Thước Máy

Với nhu cầu khác nhau, việc lựa chọn kích thước sấy sẽ khác nhau. Cần xác định rõ khối lượng sấy, sản lượng đầu vào và đầu ra. Nếu sấy khối lượng nhiều, ta nên chọn mua loại kích thước lớn để tiết kiệm chi phí. Nếu mua máy sấy nhỏ quá, ít khay thì sẽ phải sấy nhiều lần, như vậy sẽ tốn điện hơn. Công thức tính diện tích 160cm vuông sẽ xếp được 1kg thực phẩm tươi các bạn có thể nhân lên.

6. Chất Liệu Gia Công Máy Và Khay

Máy sấy có nhiệt độ sấy cao hơn nhiệt độ môi trường nên vật liệu làm thân máy cần phải cứng cáp, chắc chắn. Hiện nay, các máy sấy lạnh mini đều sản xuất 100% chất liệu inox 304 đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu chất liệu sấy. Một số dòng công nghiệp sẽ tùy chỉnh bằng khay nhựa, tre, vỏ máy bằng tường ốp để phù hợp hơn với đặc thù của sản phẩm.

7. Bộ Điều Khiển

Máy sấy lạnh công nghiệp hầu hết đều sử dụng hệ thống bộ điều khiển PCL, cài đặt thông qua màn hình cảm ứng. Một số dòng mini thì dùng công tắc ON/OFF và đồng hồ điều chỉnh. Nếu các bạn không quá am hiểu về công nghệ thì nên chọn loại có cách cài đặt đơn giản, có thể lưu trước chu trình sấy chỉ cần ấn vào chọn.

8. Công Suất Máy Sấy Lạnh

Công suất tiêu thụ của máy sấy công nghiệp phụ thuộc vào dung tích máy, nhiệt độ và phương pháp sấy. Bạn cần chọn loại máy nào thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí. Nên chọn loại máy có bộ điều khiển tự động nhiệt độ, độ ẩm và hẹn giờ sấy nếu không nắm rõ kỹ thuật sấy.

9. Chi Phí Đầu Tư

Với dòng máy sấy nhỏ thì đa số chỉ cần cắm điện là sử dụng. Nếu đầu tư dòng máy sấy lạnh thực phẩm công nghiệp các bạn cần tính toán một số chi phí. Kho chứa, vị trí đặt máy phải đủ rộng rãi để cho sản phẩm vào và lấy ra thuận tiện. Ngoài mua máy, khay sấy, nên mua khay dự phòng để xếp sản phẩm trong khi chờ mẻ sấy hoàn thành để tiết kiệm thời gian. Còn các chi phí như đường điện 3 pha để máy hoạt động.

10. Nguồn Gốc Xuất Xứ, Nơi Sản Xuất

Tìm hiểu kỹ máy có nguồn gốc xuất xứ của máy sấy trước khi mua. Thay vì mua các sản phẩm máy móc không rõ nguồn gốc, hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Môt số đặc điểm để nhận biết máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như hóa đơn, kiểm định chất lượng… Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy sấy tại Việt Nam có chất lượng đảm bảo về các yêu cầu như kỹ thuật, chất lượng máy.

11. Chế Độ Bảo Hành

Máy sấy lạnh có thời gian bảo hành thường là 12 tháng. Trong thời gian máy còn bảo hành nếu gặp sự cố sẽ được sửa chữa miễn phí. Tuy nhiên có một số điều khoản các bạn cần nắm rõ để dánh dùng sai dẫn đến không được bảo hành. Nên hỏi rõ chính sách, cách thức nhà bán hàng bảo hành cho sản phẩm đó.

12. Dịch Vụ Sửa Chữa, Bảo Trì

Vòng đời của một chiếc máy sấy lạnh sẽ từ 7 đến 10 năm trở lên. Và tất nhiên trong quá trình đó các bạn cần sử dụng đúng cách, vệ sinh đều đặn. Lưu ý về chu kỳ bảo dưỡng theo nhà sản xuất. Nên mua máy ở nơi bán có dịch vụ sửa chữa lâu dài, có linh kiện máy khi cần. Và có hướng dẫn đầy đủ các bước bảo dưỡng máy định kỳ.

Nơi Bán Máy Sấy Lạnh Hàng Đầu Việt Nam - Máy Sấy Lạnh Khôi Minh

Công ty bán máy sấy lạnh Khôi Minh

1. Mua máy sấy lạnh ở đâu tốt nhất?

Tại Khôi Minh, các bạn có thể dễ dàng tìm mua được mẫu máy sấy lạnh phù hợp nhất về khối lượng sấy, giá cả, chất liệu. Nếu nhu cầu sấy không nhiều có thể chọn mua các mẫu máy sấy lạnh hoa quả mini với mức giá tốt. Nhu cầu lớn hơn có thể mua máy sấy lạnh công nghiệp hoặc đặt làm riêng mẫu nhà sấy lạnh bơm nhiệt theo đúng nhu cầu.

2. Đa Dạng Mẫu Mã:

Với rất nhiều mẫ mã từ mini gia đình, kinh doanh nhỏ, tủ sấy, nhà sấy bơm nhiệt, lò sấy công suất lớn. Cùng một nhu cầu sẽ có nhiều chọn lựa để tối ưu với sản phẩm cần sấy.

3. Giá Cả Ưu Đãi:

Rất nhiều mẫu máy do Khôi Minh trực tiếp sản xuất nên giá thành sẽ rẻ hơn so với thị trường chung. Đó cũng là ưu điểm mà chúng tôi tự hào khi nắm bắt công nghệ, ứng dụng thực tế để đem những gì tốt nhất đến cho mọi khách hàng.

4. Sản Xuất Theo Yêu Cầu:

Các dòng máy sấy lạnh dùng trong công nghiệp quy mô lớn các bạn có thể đặt thiết kế, gia công theo yêu cầu từ chất liệu lò, khay sấy, kích thước.

5. Chế Độ Bảo Hành, Bảo Trì Uy Tín, Hỗ Trợ Lâu Dài:

Đội ngũ kỹ thuật tại Khôi Minh giàu kinh nghiệm, chủ động trong công nghệ, nắm bắt và xử lý lỗi kỹ thuật nhanh chóng. Bảo trì máy theo lịch trình cụ thể, luôn có sẵn linh kiện để thay thế.

6. Chính Sách Thanh Toán Đảm Bảo - Vận Chuyển

Khi mua máy sấy lạnh tại Khôi Minh các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chính sách thanh toán đảm bảo.

 • Thanh toán sau khi nhận hàng với những mẫu máy nhỏ.
 • Ký hợp đồng, thanh toán theo mốc, chia nhỏ để quý khách hàng dễ thanh toán hơn.
 • Hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng như mô tả.
 • Lắp đặt, vận chuyển tận nơi, chuyển giao kỹ thuật đầy đủ.
 • Miễn phí vận chuyển với khách hàng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Chính sách bán máy sấy
Liên Hệ Xem Và Thử Máy

Địa Chỉ Mua  Tại Hà Nội :

 • Liền kề Hải Âu, KĐT Cầu Bưu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội  
 • Hotline: 0936 773 553   (Call / Zalo – 24/7)

Địa Chỉ Mua Máy Tại Thành Phố Hồ Chí Minh :

 • Số 124 đường Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Tp.Thủ Đức, HCM
 • Hotline: 0868 717 886   (Call / Zalo – 24/7)

Top 5 Máy Sấy Lạnh Mini & Công Nghiệp Tốt Nhất 2024

Dưới dây là danh sách máy sấy lạnh, tủ sấy lạnh, lò sấy hàng đầu được nhiều người quan tâm sử dụng. Tất cả mẫu máy này được đánh giá cao về chất lượng, độ ổn định. Có đầy đủ các tính năng cần thiết để sấy tốt cho các loại hoa quả, nông sản, thực phẩm.

1. Máy sấy lạnh mini MSL5 - sấy nông sản từ 5-20kg/mẻ

Thông tin sản phẩm:

Tên máy: máy sấy lạnh nông sản mini MSL5

Thương hiệu: Khôi Minh

Máy sấy lạnh MSL5 là mẫu máy máy sấy lạnh nông sản mini có cấu tạo đơn giản để tối ưu nhất về mặt giá thành đầu tư. Dễ tiếp cận đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng không lớn, sấy mẫu.

Đặc điểm nổi bật:

Thiết kế thùng sấy dạng buồng chứa phù hợp cho các loại nông sản dạng hạt.

Mỗi mẻ có thể sấy được từ 5-20kg nông sản

Máy nén Panasonics độ lạnh sâu, tách ẩm tốt.

Sử dụng đơn giản, chỉ cần đổ nông sản lên và bật công tắc.

Bảo vệ nông sản tốt hơn nhờ sấy nhiệt độ thấp, giảm độ ẩm thông minh.

Sấy khô đều từ trên xuống nhờ có quạt ly tâm đối lưu hơi nóng.

cấu tạo máy sấy lạnh 5kg

2. Máy sấy lạnh gia đình MSL20 - sấy hoa quả từ 20- 30kg/mẻ

Thông tin sản phẩm:

Tên máy: máy sấy lạnh gia đình MSL20

Thương hiệu: Khôi Minh

Máy sấy lạnh MSL20 là dòng máy sấy lạnh gia đình sử dụng để sấy đa năng các loại hoa quả, thực phẩm.

Đặc điểm nổi bật:

Mỗi mẻ có thể sấy được từ 20-30kg sản phẩm.

Thiết kế sang trọng với lớp vỏ được gia công bằng inox 304 sáng bóng.

Màn hình điều khiển cảm ứng cho phép thao tác cài đặt dễ dàng.

Sử dụng linh kiện chất lượng cao từ Panasonics đem lại độ ổn định, độ bền cao.

Công nghệ sấy lạnh tiết kiệm điện năng từ 30-40% so với sấy nhiệt.

Chất lượng sản phẩm sau khi sấy chất lượng tốt nhất nhờ khả năng kiểm soát độ ẩm.

Chắc chắn máy sấy lạnh gia đình MLS 20 luôn là lựa chọn khó có thể bỏ qua.

thùng sấy máy sấy lạnh 20kg

3. Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp MSL100 - sấy 100kg/mẻ

Thông tin sản phẩm:

Tên máy: máy sấy lạnh công nghiệp MSL100

Thương hiệu: Khôi Minh

Máy sấy lạnh MSL100 là dòng máy sấy lạnh hoa quả, nông sản, thực phẩm đa năng.

Đặc điểm nổi bật:

Mỗi mẻ có thể sấy được từ 100kg sản phẩm.

Thiết kế sang trọng với lớp vỏ được gia công bằng inox 304 sáng bóng. Khay sấy rộng rãi cho phép xếp hoa quả lên khay dễ dàng.

Màn hình điều khiển cảm ứng, cài đặt niệt độ, thời gian sấy tất cả làm việc trên màn hình

Sử dụng linh kiện chất lượng cao từ Panasonics đem lại độ ổn định, độ bền cao.

Công nghệ sấy lạnh tiết kiệm điện năng từ 30-40% so với sấy nhiệt.

Chất lượng sản phẩm sau khi sấy chất lượng tốt nhất nhờ khả năng kiểm soát độ ẩm.

Tổng quan thiết kế sang trọng, có bánh xe di chuyển thuận tiện trọng nhà xưởng.

Máy sấy lạnh hoa quả 100kg

4. Tủ sấy lạnh MSL150 - sấy 150kg/mẻ

Thông tin sản phẩm:

Tên máy: tủ sấy lạnh công nghiệp MSL150

Thương hiệu: Khôi Minh

Tủ sấy lạnh MSL150 có sức chứa lớn, công nghệ hiện đại, thích hợp sấy hoa quả, nông sản, thủy sản trong quy mô lớn

Đặc điểm nổi bật:

Chất liệu máy: vỏ máy bằng inox 304, thiết kế 2 cửa mở tiện dụng.

Khay sấy: 36 khay lưới lòng sâu bằng inox, kích thước khay 780x540x30mm rộng rãi.

Khối lượng sấy mỗi mẻ: trung bình 150kg hoa quả, thủy hải sản, thực phẩm

Công suất hút ẩm: 11L/h

Động cơ: 4.5Kw, sử dụng máy nén Panasonics, làm lạnh bằng dung môi Gas

Cách nhiệt: có lớp PU cách nhiệt cực tốt.

Điều khiển: màn hình cảm ứng, PLC

cấu tạo máy sấy lạnh 150kg

5.Lò sấy lạnh 300kg/mẻ - máy sấy lạnh bơm nhiệt ECO KM-300

Thông tin sản phẩm:

Tên máy: Lò sấy lạnh bơm nhiệt ECO KM300

Thương hiệu: Khôi Minh

Lò sấy lạnh 300kg là mẫu máy sấy lạnh bơm nhiệt do Khôi Minh sản xuất cho các khách hàng cần sấy quy mô lớn.

Đặc điểm nổi bật:

Chất liệu máy: vỏ máy bằng panel, xây, tôn lạnh, tùy chọn

Khay sấy: 60 khay lưới lòng sâu bằng inox, kích thước khay 1200x800mm rộng rãi.

Khối lượng sấy mỗi mẻ: trung bình 300kg- 500kg hoa quả, thịt cá, nông sản, thực phẩm

Động cơ: 14Kw, động cơ bơm nhiệt rời, lắp đặt bên hông, bên ngoài lò sấy

Cách nhiệt: có lớp PU cách nhiệt cực tốt.

Điều khiển: màn hình cảm ứng, PLC, tủ điện ON/OFF

Nguồn điện: 380V 3pha

cấu tạo máy sấy lạnh 150kg
Câu hỏi thường gặp khi mua máy sấy lạnh

Có Nên Mua Máy Sấy Lạnh Cũ Thanh Lý?

Có rất nhiều khách hàng liên hệ Khôi Minh để hỏi về máy sấy lạnh cũ, cũng nhiều khách hàng đắn đo trong việc thu mua lại máy thanh lý của ai đó. Để biết được nên hay không các bạn hãy tham khảo qua một số quan điểm sau đây:

1. Vấn Đề Sửa Chữa Trên Máy Sấy Lạnh.

Máy sấy lạnh có cấu tạo phức tạp, và hiện tại không có nhiều nơi có thể sửa chữa được do không có linh kiện phù hợp. Các bạn thường phải liên hệ tới kỹ thuật viên nơi sản xuất, trực tiếp bán.

2. Kỹ Thuật Sử Dụng, Vận Hành Và Bảo Dưỡng Đúng Cách.

Một chiếc máy sấy lạnh sử dụng một thời gian sẽ cần bảo dưỡng theo quy trình được hưỡng dẫn từ nhà sản xuất, và khi mua lại từ người dùng thì khó tiếp nhận được hết. Các bạn thường chỉ nắm được sử dụng máy, cài nhiệt độ và thời gian sấy cho món đó như thế nào.

3. Tìm Kiếm Máy Sấy Lạnh Cũ Từ Đâu?

Hiện nay có nhiều họ kinh doanh, xưởng chế biến cần nâng cấp máy, hoặc một số ít chuyển đổi mô hình kinh doanh. Những khách hàng này sẽ thanh lý lại máy đang dùng với mức giá tốt hơn nhiều so với mua mới.

4. Điều Kiện Cần Khi Mua Máy Sấy Lạnh Cũ.

Các bạn hoàn toàn có thể mua lại thanh lý nếu không đủ chi phí đầu tư một chiếc máy sấy lạnh mới. Cần tìm những mẫu máy độ mới còn cao, được bảo dưỡng kỹ sẽ giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ.

Nếu mua lại từ người dùng thì cần phải biết chính xác máy mua ở đâu, có thông tin người bán, hỏi trước nơi bán về chính sách bảo trì, linh kiện.

Tìm mua máy cũ tại những điểm bán máy sấy lạnh là lựa chọn tốt nhất. Như Khôi Minh cũng thường thu lại một số máy cũ từ khách hàng muốn nâng cấp, và bán lại với mức giá tốt cho khách hàng cần tối ưu chi phí.

Mua tại Khôi Minh thì khách hàng yên tâm vì nhận được chính sách bán hàng như khi mua máy mới, chỉ là thời gian bảo hành thấp hơn, còn về bảo trì và linh kiện sẽ luôn đảm bảo.

Nếu có câu hỏi nào thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khôi Minh qua hệ thống hoạt động 24/7. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp nhanh và chính xác nhất. Cần đặt mua máy cá bạn có thể gọi ngay : nếu ở Hà Nội :0936.773.553 hoặc 0868.717.886 nếu ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh.