Quy trình sản xuất thú nhồi bông có thể bạn chưa biết

Quy trình sản xuất thú nhồi bông hiện nay không còn gặp nhiều khó khăn do đã có các loại máy móc hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, Khôi Minh sẽ gửi đến quý bạn đọc một số công đoạn cần thiết trong quy trình sản xuất thú nhồi bông. Phù hợp với các cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có ý tưởng kinh doanh với ngành nghề sản xuất thú nhồi bông. 

Quy trình sản xuất thú nhồi bông
Quy trình sản xuất thú nhồi bông

Dưới đây là một số công đoạn chính trong quy trình sản xuất thú nhồi bông

 • Lên ý tưởng cho mô hình thú nhồi bông bạn muốn sản xuất. 
 • Thiết kế mẫu, chọn nguyên liệu 
 • Cắt vải
 • May định hình 
 • Định lượng bông nhồi
 • Thổi bông vào sản phẩm 
 • Làm sạch bụi bông, bụi vải
 • Kiểm tra 
 • Đóng gói và xuất xưởng 

Việc đầu tiên trong mọi quá trình sản xuất là phải lên ý tưởng cho sản phẩm. Có thể theo xu hướng thị trường, hoặc theo đơn đặt hàng của khách gia công.

Bước 1: Thiết kế mẫu và chọn nguyên liệu

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất chúng ta cần có một thiết kế mẫu. Bản thiết kế này sẽ được lên ý tưởng rồi thuê từ một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thực hiện. Để có thể tính toán được kích thước chuẩn xác nhất cho lượng nguyên liệu cần sản xuất. 

Nguyên liệu chính của thú nhồi bông chủ yếu chỉ có vải, bông và một số phụ kiện trang trí đính kèm (hạt cườm, mắt, ruy băng,…).

Trước khi gia công sẽ xem xét lô hàng này sẽ nhắm vào phân khúc và đối tượng khách hàng nào và lựa chọn loại vải nào phù hợp cho thiết kế đó. Nếu là thú đồ chơi dành cho trẻ em thì ưu tiên những loại vải organic an toàn, bông gòn ít bụi và không đính thêm phụ kiện trang trí sắc nhọn,….  

chọn vải may thú bông
chọn vải may thú bông

Lưu ý một số chất liệu chính để sản xuất thú nhồi bông: 

 • Vải bọc: nên lựa chọn kĩ vì nó quyết định 50% độ đẹp của thú nhồi bông

Vải bọc có rất nhiều loại: vải lông (lông dài, lông ngắn,lông xù), vải nỉ (nỉ mềm, nỉ cứng). Mỗi loại đều có rất nhiều màu sắc khác nhau nhưng các loại phổ biến nhất để làm gấu bông thường có các màu như kem, trắng, vàng, hồng, đỏ, xanh, tím

 • Bông gòn: nguyên liệu dùng để nhồi thú bông. 

Đây là nguyên liệu rất quan trọng quyết định độ mềm của thú bông. Nếu thú bông được nhồi bằng bông gòn xịn, nhồi vừa đủ thì thú bông đó sẽ căng và có độ mềm vừa phải. Nếu nhồi ít thì thú bông sẽ nhũn, dễ xẹp. Đặc biệt nếu thú bông không được nhồi bằng bông gòn (nhiều nơi nhồi bằng vải vụn, xốp hay mút đệm cũ) thì gấu bông sẽ cứng và nhìn thân hình không căng mịn mà hay nhấp nhô lồi lõm. 

Bước 2: Cắt vải may thú nhồi bông

Công đoạn cắt may ngày nay trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết nhờ vào công nghệ cắt laser.  Thay vì sử dụng cắt vải bằng kéo, dao … sử dụng công nghệ cắt laser giúp các nhà sản xuất nâng cao được chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Việc sử dụng cắt laser vải may thú nhồi bông ngày nay càng phổ biến bởi máy thực hiện thao tác cắt, tia laser làm khô vết cắt. Giúp tạo ra các sản phẩm với mẫu mã đẹp, chuyên nghiệp hơn.

Bước 3: May định hình hình dáng 

Vải sau khi cắt theo khuôn rập sẽ được mang đi may. May vải bọc ngoài thú nhồi bông là công đoạn trước khi đem nhồi bông hoàn chỉnh. 

Bước 4: Định lượng bông nhồi

Xác định lượng bông cần nhồi, bước này sẽ quyết định độ mềm của thú bông. Lượng bông đủ sẽ giúp thú bông căng đều và có độ đàn hồi vừa phải. Nếu lượng bông quá ít sẽ khiến thú bông bị nhũn và dễ xẹp. 

Chất lượng bông nhồi cũng quyết định một phần đến thành phẩm. Những loại bông xịn như bông mỡ, bông gòn, mút xốp, sẽ đem đến chất lượng thú bông tốt nhất. Những loại như vụn vải, mút đệm cũ sẽ khiến thân hình thú bông bị lồi lõm, không căng đều và bị cứng. 

Bước 5: Thổi bông 

Máy thổi bông gòn hẳn không còn xa lạ gì với khách hàng trong ngành sản xuất thú bông. Vận dụng nguyên lý hoạt động và kỹ thuật để nhồi bông gòn vào trong các loại thú bông. Những mẫu phổ biến nhất hiện nay là máy thổi 1 vòi, máy thổi 2 vòi.

Quy trình sản xuất thú nhồi bông
Quy trình sản xuất thú nhồi bông

Điện máy Khôi Minh là đơn vị cung cấp mẫu máy nhồi bông sản xuất trực tiếp tại xưởng ở Việt Nam. Giúp quý khách hàng có được một chiếc máy với giá cả tốt hơn so với máy nhập khẩu. Gia công với khung thép chất lượng hơn, dày dặn hơn. Có thể sản xuất máy theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng.  

Bước 6: Làm sạch bụi, bụi vải

Sử dụng loại máy bơm khí áp suất cao để thổi các vụn vải và bụi vải còn bám trên thú bông. Điều này giúp cho thành phẩm sạch sẽ hơn rất nhiều.

Bước 7: Dò kim 

Mọi món đồ chơi phải được kiểm tra bằng máy dò kim để ngăn kim nhỏ bị sót lại bên trong. 

Bước 8: Đóng gói và xuất xưởng sau khi hoàn thiện quá trình sản xuất thú nhồi bông 

Khi thú nhồi bông đã hoàn thiện, công đoạn cuối cùng là đóng gói theo đơn đặt hàng của khách hàng. Hoặc mang đi tiêu thụ trực tiếp

Thú nhồi bông sau khi hoàn thiện
Thú nhồi bông sau khi hoàn thiện

Có những loại máy thổi gòn nào dùng trong sản xuất thú nhồi bông?

Máy thổi bông một đầu

Máy nhồi bông gòn một đầu là thiết bị có một vòi thổi bông vào gối hoặc gấu bông. Máy được sử dụng rất rộng rãi bởi mang lại năng suất rất cao.

Máy có thể đánh tơi bông dễ dàng, sử dụng được với rất nhiều loại bông và cả lông vũ.

Máy thổi bông gòn một đầu
Máy thổi bông gòn một đầu

Thiết bị thổi bông một đầu được sử dụng nhiều tại các xưởng sản xuất gấu bông. Vì động cơ mạnh mẽ và thao tác đơn giản tiết kiệm nguyên liệu và điện tiêu thụ.

Sử dụng máy mang lại hiệu quả cao nhờ khả năng thổi gòn nhanh chóng giúp tiết kiệm được khá nhiều sức người.

 >>XEM NGAY Cách sử dụng máy thổi gòn thú nhồi bông

Máy thổi bông gòn hai đầu

Nguyên tắc hoạt động và công dụng giống như máy thổi bông gòn một đầu.

Máy thổi bông gòn 2 đầu
Máy thổi bông gòn 2 đầu

Các ứng dụng của máy thổi bông gòn, nhồi bông trong việc sản xuất thú nhồi bông

 • Máy thổi bông cotton có ưu điểm rất lớn khi sử dụng vì máy dễ vận hành, áp dụng được trong nhiều sản phẩm.
 • Máy nhồi bông gòn sử dụng để sản xuất thú nhồi bông các loại
 • Máy thổi bông dùng làm gối nằm và gối ôm. Đây là ngành sử dụng máy thổi bông nhiều nhất.
 • Ứng dụng trong ngành sản xuất nội thất, cụ thể là đóng ghế sofa. Máy thổi và nhồi bông gòn cho các tấm đệm,tấm tựa lưng, tay vịn.

Địa chỉ mua máy nhồi bông gòn giả rẻ uy tín

Trên thị trường, hầu hết các loại máy thổi bông đều là sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Tại điện máy Khôi Minh máy nhồi bông gòn được sản xuất 100% tại Việt Nam. Nên chúng tôi cam kết giá thành của máy sẽ rẻ hơn các máy nhập khẩu rất nhiều.

Mặt khác, nhân viên kĩ thuật sẽ hướng dẫn bạn vận hành một cách bài bản trong quá trình sử dụng. Bảo trì máy trọn đời nếu có bất kì phát sinh. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn để sản xuất ra sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Điện máy Khôi Minh
Điện máy Khôi Minh

Mua máy làm thú nhồi bông tại Hà Nội

Mua máy nhồi bông gòn tại Hồ Chí Minh