8 tiện ích không ngờ của tủ bảo quản rượu vang mini bạn cần biết

Tủ bảo quản rượu vang mini đang trở thành một thiết bị cần phải có. Đặc biệt với những chủ cửa hàng, khách sạn, shop kinh doanh có không gian nhỏ. Tủ bảo quản rượu đa dạng kích thước, nhiệt độ lí tưởng dành cho rượu vang trắng và đỏ. Tủ rượu có thể đặt ở mọi vị trí, ở bất cứ nơi đâu, ở trong tầm tay của bạn.

tủ bảo quản rượu vang mini
tủ bảo quản rượu vang mini

Bởi vì tủ rượu có rất nhiều lợi ích như một hầm rượu vang. Chúng cũng có thể được gọi là ”tủ lạnh rượu vang”. Về cơ bản kết hợp hai điều kiện trên thành tủ bảo quản rượu vang.

Chúng ta cùng đọc bài viết sau đây để hiểu hơn về 8 tiện ích mà một chiếc tủ rượu vang mini có nhé!

1. Tủ bảo quản rượu vang mini có điều kiện lưu trữ thuận lợi.

Đầu tiên, tủ bảo quản rượu vang mini tạo ra những điều kiện lý tưởng nhất cho việc lưu trữ rượu vang khi so sánh với một tủ lạnh. Tủ lạnh tạo ra một môi trường có nhiệt độ quá lạnh. Nên nếu bạn dùng để lưu trữ rượu vang thì nó không thích hợp. Hầm rượu vang chính là nơi lí tưởng nhất để bảo quản rượu vang. Hầm rượu vang là nơi bảo quản và lưu giữ các loại rượu vang lên đến 5 năm, 10 năm, 20 năm thậm chí hàng trăm năm. Sự ra đời tủ rượu vang mini công cụ giúp bảo quản rượu vang tiết kiệm và dễ dàng hơn. Tủ bảo quản rượu vang tạo điều kiện làm mát hoàn hảo cho bất kỳ loại rượu vang. Điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, ổn định, kết cấu độc đáo riêng. Đây là những điểm khác biệt và độc đáo so với tủ lạnh và một hầm rượu vang.

tủ bảo quản rượu vang mini
tủ bảo quản rượu vang mini

2. Tủ bảo quản rượu vang mini với giá cả phải chăng.

Về lâu dài, tủ bảo quản rượu là rất rẻ so với tủ lạnh và một hầm rượu vang. Bởi vì thiết bị được xây dựng chỉ với mục đích làm mát những chai rượu vang. Tủ rượu vang mini với  chức năng chỉ xoay quanh việc lưu trữ rượu. Nên chi phí để sản xuất các tủ ướp rượu vang thấp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Vinocave, Eurocave, Dunavox… Giá cả phải chăng rất kinh tế. Bạn có thể tham khảo tủ bảo quản rượu vang mini dành cho gia đình mang thương hiệu Vinocave. Nó có giá cả phải chăng, dao động từ 3-15 triệu đồng.

3. Chi phí bảo trì thấp.

Không chỉ chi phí đầu tư thấp, tủ bảo quản rượu vang mini còn là một loại sản phẩm bảo trì thấp. Về cơ bản, hoạt động của tủ bảo quản rượu vang đơn giản và dễ dàng thay thế linh kiện.
Tủ bảo quản rượu vang có rất nhiều kích thước khác nhau, cho phép chứa số lượng chai khác nhau. Sẽ phù hợp với từng nhu cầu bảo quản của mỗi người. Bạn sẽ không phải tốn chi phí lãng phí cho những loại tủ lớn, khi nhu cầu gia đình không dùng tới.

tủ bảo quản rượu vang mini
tủ bảo quản rượu vang mini

4. Tủ bảo quản rượu vang mini thân thiện với môi trường.

Đi cùng với xu hướng môi trường xanh, sản phẩm tủ bảo quản rượu vang thân thiện với môi trường. Tủ bảo quản rượu vang không sử dụng chất CFC trong bảo quản nên hoàn toàn không gây hại. Thân thiện với môi trường mang đến cho gia đình bạn sự an tâm và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

5. Tủ bảo quản rượu vang mini dễ dàng di chuyển.

Tủ bảo quản rượu mini có một đặc điểm mà hầm rượu vang và tủ lạnh điển hình không bao giờ có được. Đó là dễ dàng di chuyển và lắp đặt ở mọi không gian, vị trí bạn muốn. Đây không chỉ là một lợi ích lớn cho những ai muốn đem rượu của mình đến các dự án kinh doanh. Mà còn giúp cho những người có nhu cầu phải mang theo rượu vang đến các buổi họp mặt, tiệc tùng.
Nói chung, tủ bảo quản rượu vang có rất nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Và các kích cỡ ấy nhỏ hơn so với các hầm rượu và tủ lạnh. Điều này có nghĩa là nó dễ dàng hơn để cài đặt ở bất kỳ nơi nào, thậm chí là những nơi khó ai có thể nghĩ đến.
Không gian như tủ đựng chén đĩa, kệ sách, bàn văn phòng, phòng làm việc, phòng khách… Điều này làm cho tủ bảo quản rượu vang thật sự tiện lợi và thiết thực.

tủ bảo quản rượu vang mini
tủ bảo quản rượu vang mini

6. Khả năng lưu trữ cực tốt.

Nhìn vào kết cấu của một tủ rượu, ta có thể nhận thấy các điểm sau:
Bên trong tủ rượu, các khay gỗ sẽ được sắp xếp để có thể đặt được số lượng chai rượu tối đa. Ngoài ra người dùng có thể thay đổi vị trí các khay rượu cho phù hợp.
Thiết kế tủ lạnh khi so sánh với thiết kế tủ rượu, chúng không phù hợp để trữ rượu. Các chai rượu đặt trong tủ lạnh không thể đặt nằm ngang, do không có vị trí dành riêng, chỉ có thể đặt đứng chai rượu. Mặt khác, khi chai rượu đặt nằm ngang trong tủ lạnh dễ có nguy cơ bị rơi vỡ vì không có ngăn cố định chai lại. Với lại tủ lạnh đã bảo quản rất nhiều đồ ăn, thức uống nặng mùi. Khi đặt vào ngăn làm mát, rượu dễ bị ám mùi từ thức ăn, gây mất hương thơm vốn có. Đặc biệt khi chúng ta đóng mở cửa tủ lạnh để lấy đồ ăn, rượu vang rất nhanh hỏng.

7. Sử dụng thay thế.

Không giống như hầm rượu, chỉ bảo quản rượu vang. Còn tủ lạnh, là không gian quá lạnh để bảo quản rượu tối ưu. Tủ bảo quản rượu vang có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
Nếu bạn đang tự hỏi, tủ bảo quản rượu vang có thật sự hiệu quả. Về kích thước, không gian, an toàn môi trường, hãy cùng xem xét một vài điểm sau:

Đồ uống:

Đồ uống có thể được lưu trữ một cách an toàn bên cạnh những chai rượu vang. Ngoài ra, khi bạn lưu trữ các đồ uống khác, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không làm hỏng bất cứ sản phẩm rượu nào. Một số ví dụ về các loại đồ uống có thể được lưu trữ trong một máy làm lạnh rượu là: Nước có ga, nước tinh khiết, trà đá, nước chanh. Bất kỳ đồ uống không chứa cồn khác. Sữa là một thức uống có thể được đặt với những chai rượu vang. Tuy nhiên nó không nên được lưu trữ quá lâu.

tủ bảo quản rượu vang mini
tủ bảo quản rượu vang mini

Thực phẩm:

Không những lưu trữ rượu, bạn có thể đặt một số mặt hàng thực phẩm lưu trữ được trong tủ ướp rượu vang. Các gia chủ nên sử dụng thận trọng khi lưu trữ thức ăn trong tủ. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) nói rằng nhiệt độ có thể chấp nhận nhất để thực phẩm không hư là 40 độ F, hoặc khoảng 4 độ C. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh xa các thực phẩm “có mùi”. Mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng chung của rượu được lưu trữ trong tủ ướp rượu. Ví dụ như hành tây và tỏi.

a. Trái cây

Một số loại thực phẩm thích hợp lưu trữ sẽ là: Táo, lê, nho, rau lá xanh. Các loại thảo mộc như rau mùi và rau mùi tây. Nhiều loại trái cây khác có thể được lưu trữ hoàn hảo trong một tủ ướp rượu vang. Nhưng chủ sở hữu tủ ướp rượu vang nên chờ đến khi các loại trái cây chín hãy bảo quản trong tủ ướp rượu. Các ví dụ trong số đó là: Chuối, đào, mận.

b. Pho mát

Các loại pho mát khác nhau cũng có thể được lưu trữ trong tủ bảo quản rượu vang. Trong thực tế, tủ bảo quản rượu có nhiệt độ hoạt động cao hơn so với tủ lạnh thông thường. Đây là môi trường hoàn hảo để lưu trữ pho mát. Nhiệt độ lưu trữ chung của pho mát là từ 40 – 45 độ F (4 -7 độ C).

c. Chocolate

Là một sản phẩm khó bảo quản, Chocolate để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt. Không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Nhiệt độ lưu trữ chocolate cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng vẫn có thể bảo quản trong tủ rượu vang. Khi tủ rượu của bạn trống chỗ và không trữ rượu vào thời điểm đó. Bạn có thể tăng mức nhiệt độ lên 23 – 25 độ C. Cũng giống như rượu vang, pho mát, và trái cây / rau, sô cô la có thể bị mất đi chất lượng của nó. Nếu bị đông lạnh hay giữ trong một môi trường nhiệt độ cao. Khi bảo quản các loại thực phẩm này, bạn nên lưu ý nhé.

tủ bảo quản rượu vang mini
tủ bảo quản rượu vang mini

d. Ướp lạnh ly rượu

Làm lạnh rượu nhanh bằng cách sử dụng ly ướp lạnh, giúp thức uống ở nhiệt độ lạnh trong thời gian dài. Nhiều người không nghĩ về điều này, nhưng ly đối với đồ uống, đặc biệt là ly rượu vang. Có thể được đặt trong tủ bảo quản rượu vang để giữ chúng ở nhiệt độ lạnh tối ưu. Nếu bỏ ly vào tủ đông, ly có thể sẽ bị vỡ. Nếu làm lạnh ly bằng cách bỏ vào tủ lạnh, ly sẽ bị bao quanh bởi mùi của các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh. Ướp lạnh ly trong tủ bảo quản rượu vang không chỉ là một phương thức ướp chuyên nghiệp. Mà rượu lạnh khi uống sẽ ngon hơn nhiều so với rượu ấm.

8. Tính cạnh tranh.

Tủ bảo quản rượu vang mini có nhiều lợi ích vượt ra ngoài sự cạnh tranh đối với hầm rượu và tủ lạnh. Thậm chí còn có một số công dụng độc đáo và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Người tiêu dùng có thể yên tâm rằng tủ bảo quản rượu vang là sản phẩm đầu tư tốt nhất đối với ngân sách của họ. Bạn vừa có thể sử dụng tủ bảo quản rượu vang để bảo quản rượu, vừa sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm, đồ uống khác.