Tủ bảo quản xì gà và một số lưu ý khi sử dụng

Để bảo quản hương vị của xì gà với thời gian lâu nhất có thể, chúng ta nên sắm một chiếc tủ bảo quản chuyên dụng. Ở bài viết trước, Khôi Minh đã đề cập đến những lợi ích vượt trội khi sử dụng tủ bảo quản xì gà thương hiệu Fuke. Hôm nay, hãy cùng xem có những lưu ý gì khi sử dụng loại tủ này nhé!

6e61e9db76db8b85d2ca

Lựa chọn chất liệu

tủ bảo quản xì gà fuke
tủ bảo quản xì gà fuke

Bất kể tủ bảo quản được làm bằng chất liệu gì thì lớp gỗ lót bên trong phải là gỗ tuyết tùng. Sẽ thật tốt nếu chiếc tủ của bạn được làm hoàn toàn bằng loại gỗ này.

Gỗ tuyết tùng hoạt động tốt trong điều kiện ẩm ướt. Vì nó hấp thụ độ ẩm nhưng không gây ảnh hưởng đến bề mặt gỗ như cong vênh, nứt nẻ.

Hơn nữa, nó không gây ảnh hưởng đến mùi hương của xì gà. Thậm chí, mùi thơm đặc trưng của loại cây này còn giúp xì gà tăng thêm hương vị tự nhiên.

Cây tuyết tùng Tây Ban Nha cũng kháng sâu bọ sinh sản trong xì gà. Đó là điều cần thiết, vì sự xâm nhập của bọ xì gà có thể phá hủy bộ sưu tập của bạn. Mùi thơm của gỗ tuyết tùng khiến chúng không thể sinh trưởng trong môi trường bảo quản

Tủ gỗ phải được đóng kín

Đây là phần quan trọng nhất của một tủ bảo quản. Nếu nó không đóng kín, độ ẩm sẽ thoát ra ngoài và xì gà của bạn sẽ bị khô. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đặt một tờ tiền một nửa bên trong, một nửa ra khỏi tủ.  Sau đó đóng nắp và thử kéo tờ tiền ra. Nếu bản lề đóng tốt, tờ tiền bị kéo ra một chút. Nếu tờ tiền bị kéo trượt ra dễ dàng thì độ kín của tủ không đảm bảo để bảo quản xì gà.

Lựa chọn kích thước tủ bảo quản xì gà

Bạn nên mua một chiếc tủ lớn hơn một chút so với số lượng xì gà bạn cần lưu trữ.

Trước tiên, bạn cần có đủ khoảng trống để đặt máy đo độ ẩm và nhiệt độ. Hoặc các thiết bị tạo độ ẩm khác  đặt bên trong tủ.

tubaoquãniga

Thứ hai, bạn cần độ thoáng để lưu thông không khí. Vì vậy, nếu bộ sưu tập của bạn tại thời điểm mua tủ có khoảng 40 – 50 điếu xì gà, hãy mua một chiếc tủ chứa ít nhất 70-80 điếu. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông đồng đều bên trong tủ, giúp xì gà của bạn ẩm đều hơn. Một số loại xì gà có đường kính lớn như Robustos, Toros và Churchills sẽ chiếm nhiều chỗ hơn so với loại nhỏ hơn như Coronas, Lonsdales và Lanceros.

Lưu ý vị trí đặt tủ bảo quản xì gà

57bfc6ad34b8cbd5d750b80e0aa15735

Nên đặt tủ bảo quản cách xa cửa sổ hoặc cửa kính. Vì ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây ra nhiệt tích tụ trong tủ. Ngay cả ánh sáng cũng có thể làm tăng nhiệt độ. Do đó, đừng đặt tủ trực tiếp dưới ánh sáng. Nếu bạn sống ở khu vực lạnh giá, hãy để tủ cách xa cửa sổ hoặc cửa ra vào. Những luồng gió lạnh, khô có thể len lỏi vào tủ và hạ thấp độ ẩm bên trong. Nên đặt tủ bảo quản ở nơi mát mẻ, râm mát và hạn chế xê dịch.

tủ bảo quản xì gà fuke
tủ bảo quản xì gà fuke