Tủ gỗ tuyết tùng có lợi ích gì trong việc bảo quản xì gà?

Tủ gỗ tuyết tùng thường là nơi bảo quản các loại xì gà. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ vai trò của loại gỗ này đối với việc bảo quản xì gà. Nhất là với những người mới chơi. Vậy trong bài viết này, Khôi Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do các loại tủ bảo quản Cigar thường dùng gỗ tuyết tùng nhé!
Những ai biết đến xì gà một cách chuyên nghiệp thì đều biết loại gỗ tuyết tùng. Nó là một trong những loại gỗ bảo quản xì gà tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt là gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha. Dường như gỗ tuyết tùng được tạo ra chỉ dành để bảo quản hương vị thơm ngon của những điếu xì gà. Nhờ những đặc tính tự nhiên mà không loại gỗ nào có được, gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha là loại gỗ không xa lại với bất kì tín đồ xì gà nào.

Tủ gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha có gì đặc biệt?

Theo Wiki cây Tuyết Tùng thuộc họ Thông. Thường mọc nhiều ở phía tây dãy núi Himalaya và khu vực Địa Trung Hải. Sống ở độ cao trên 1.000m, nơi có khí hậu khắc nghiệt. Gỗ Tuyết Tùng mọc ở khu vực Địa Trung Hải hay còn gọi là Tuyết Tùng Tây Ban Nha – nơi có khí hậu khắc nghiệt hơn. Ở đây khô hạn về mùa hè và đóng băng về mùa đông, cây hút nước chủ yếu từ băng tuyết. Chính vì thế cây mọc rất chậm và gỗ có tính chất rất tốt. Giá thành của loại gỗ này cũng thuộc loại cực đắt đỏ.

Tủ gỗ tuyết tùng có công dụng tuyệt vời đối với việc bảo quản xì gà

Tác dụng đặc biệt với độ ẩm:

         Khi ngâm gỗ tuyết tùng vào nước, sẽ thấy gỗ chứa được rất nhiều độ ẩm mà không bị bất kỳ biến dạng cong hay nứt. Bởi vậy, khi làm tủ, loại gỗ này có tác dụng ngăn ẩm thoát ra bên ngoài rất tốt. Gỗ không hấp thụ độ ẩm quá mức, chỉ dừng lại ở mức 60-70%. Đó cũng chính là độ ẩm lý tưởng để bảo quản xì gà

Hoặc đơn giản chỉ cần lót 1 lớp mỏng gỗ tuyết tùng, không gây mất ẩm. Khi tủ được đóng kín, gỗ ngăn không cho độ ẩm cần thiết thoát ra ngoài.

Đặc biệt, gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha có một mùi riêng. Khi gỗ bị ẩm sẽ có mùi thơm đặc trưng và không bao giờ bị thối rữa.

Gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha  không bị nứt, biến dạng hay cong vênh khi tiếp xúc với độ ẩm.

Ngoài tác dụng về độ ẩm, tủ gỗ tuyết tùng còn có ảnh hưởng tốt đến mùi hương của xì gà

Lõi cây tuyết tùng Tây Ban Nha có màu nâu hồng khi cắt tươi, trở thành màu nâu hạt dẻ có vân khi để khô. Gỗ phát ra một mùi hương nhẹ, đậm mùi hơn khi gỗ ướt. Chính điều này làm cho chất lượng của gỗ tuyết tùng càng trở nên hấp dẫn, càng thêm ấn tượng với người sử dụng.

Loại mùi đặc biệt này cực kỳ phù hợp với mùi vị của xì gà. Nó giúp hương vị của xì gà thêm hấp dẫn đối với người thưởng thức. Cũng giống như Oak trong rượu vang, rượu cognac và whisky. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên và sản phẩm của con người.

Nhưng đó không phải là tất cả! Gỗ tuyết tùng còn chống sâu bệnh trong xì gà, khiến chúng không thể phát triển được. Mùi thơm của loại gỗ này khiến các loại côn trùng tránh xa. Dường như gỗ tuyết tùng sinh ra là để bảo quản những hương vị tuyệt hảo nhất của một điếu xì gà.

Với tất cả những lợi ích này, không có gì ngạc nhiên khi gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha là lựa chọn số một khi bảo quản xì gà. Ở tất cả các bước từ trong nhà máy đến các kho hàng, tuyết tùng là không thể thiếu. Nếu bạn muốn bảo quản xì gà của mình một cách tốt nhất, hãy lựa chọn tủ bảo quản Cigar bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha.