Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

Máy in date ra đời đưa hoạt động in thông tin trên bao bì sản phẩm lên một tầm cao mới, hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Thiết bị in ngày tháng tự động có vai trò quan trọng không thể thay thế trong nhiều ngành sản xuất. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất như: Xi măng, Nước giải khát, Ống thép, Điện tử…

Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp
Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

Máy in phun date vận hành đơn giản, ít bảo trì, chất lượng in hoàn hảo. Giải pháp in ấn lí tưởng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Là khâu quan trọng để hoàn tất quá trình sản xuất và đưa thực phẩm ra thị trường. Cùng tìm hiểu ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp để lựa chọn loại máy phù hợp.

Ứng dụng của máy in date trong một số ngành công nghiệp

Hiện nay, hầu hết các ngành sản xuất và đóng gói thuộc các lĩnh vực công nghiệp đều cần dùng đến máy in date.

Máy in date chuyên dùng để in ấn ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã QR, code, logo,… Thiết bị này có thể in ấn trên mọi bề mặt và ở nhiều chất liệu khác nhau vô cùng tiện lợi. Dưới đây là một số ngành công nghiệp thường sử dụng máy in date vào hoạt động sản xuất.

1. Sản xuất xi măng

Với ngành sản xuất xi măng, môi trường nơi công xưởng nhiều bụi bẩn dẫn đến việc các thiết bị nhanh chóng cần bảo dưỡng. Máy in date dùng trong ngành này phải có tiêu chuẩn bảo vệ cao, từ IP55 trở lên, có hộp bảo vệ máy bên ngoài khi vận hành.

Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp
Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

Do chỉ sản xuất theo mùa vụ, nên máy in date dùng trong ngành xi măng cần có tính năng tự xúc rửa đầu in. Nhằm tránh tình trạng bị nghẽn, tắc mực do một thời gian không sử dụng. Ngoài ra, máy in date phải có khả năng kết nối phần mềm. Cùng thiết bị ngoại vi để quản lý và để điều khiển từ xa.

2. Nước giải khát

Ngành nước giải khát có yêu cầu trong dây truyền sản xuất là có tốc độ siêu nhanhmôi trường có hơi nước và được thanh trùng. Dẫn đến việc yêu cầu một chiếc máy in date phải đảm bảo: tốc độ in siêu cao, vận hành bền bỉ liên tục 24/7. Hạn chế tình trạng downtime, có khí dương đầu in đảm bảo đầu in luôn khô ráo trong môi trường có hơi nước.

Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp
Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

Bên cạnh đó, máy in date phải đáp ứng được nhiều mặt phẳng in ấn khác nhau. Như chai nhựa PET thường gặp trong sản xuất nước khoáng. In ấn chai. lon, lọ, hũ nhôm, nhựa nước ngọt, nước ngọt có gas, nước tăng lực, cà phê, nước hoa quả,…

Các sản phẩm in date Khôi Minh bán ra đều đảm bảo cung cấp thiết bị tốt nhất, đáp ứng nhu cầu in NSX, HSD, mã vạch.

3. Ngành ống thép

Do quy trình sản xuất trải qua công đoạn đưa ống thép qua dung dịch dầu làm mát khiến bề mặt ống thép bám dính dầu cùng bụi. Điều này khiến quá trình in date gặp khó khăn do mực khó bám dính.

Điện máy Khôi Minh khuyên các đơn vị sản xuất ống thép nên gắn thêm ống hơi vào dây chuyền sản xuất. Để thổi bay lượng dầu bám trên ống thép trước khi tiến hành in date.

Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp
Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

4. Linh kiện điện tử

Đặc điểm dây chuyền sản xuất thường có tốc độ cao, các bề mặt in thường tối màu và vị trí in rất hẹp, khó in. Với ngành này, các máy in date sử dụng mực trắng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tăng tính dễ đọc của bản in. Máy in date có khả năng in các kí tự siêu nhỏ và siêu nét cũng là lựa chọn phù hợp khi in trên các vị trí hẹp.

Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp
Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

Trên đây là 4 trong nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi những tính năng cao cấp một máy in date cần phải có. Thiết bị in date sử dụng hầu hết các ngành công nghiệp như đồ uống, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,… Sản phẩm của tất cả các ngành công nghiệp bắt buộc phải có hạn sử dụng, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Các loại máy in date nổi bật có mặt trên thị trường

Dựa trên các nguyên lý hoạt động, thị trường đang có khá nhiều các loại máy in date. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số loại phổ biến, sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất.

1. Máy in date cầm tay mini

Thích hợp với những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, những đơn vị này có đặc điểm:

 • Sản lượng sản xuất theo mùa vụ hoặc theo năm không lớn.
 • Năng lực tài chính đầu tư thấp.
 • Nhu cầu về thông tin in date đơn giản: NSX, HSD.
 • Không sản xuất theo dây chuyền hoặc dây chuyền thô sơ.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên mua máy dập date thủ công là kinh tế hơn cả. Vừa đảm bảo chi phí đầu tư thấp, vừa đảm bảo được nhu cầu về in date đơn giản.

>>> Xem thêm: Top 5+ máy in phun date cầm tay Bán Chạy Nhất 2022 <<<

Điện máy Khôi Minh giới thiệu một số dòng máy in date cầm tay mini chất lượng như: Máy in date KM-PP127, KM-PP500, KM-PP254,…

Các mẫu máy in date cầm tay mini công nghệ mới này có tốc độ in nhanh. Máy phù hợp cho những công ty doanh nghiệp vừa nhỏ, chuỗi các cửa hàng kinh doanh bán lẻ,… Hoặc sử dụng in cho những thùng hàng to cồng kềnh khó đưa vào dây chuyền in. Thì sử dụng máy in date cầm tay mini này là rất phù hợp, tiện dụng. 

Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp
Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

2. Máy in date tự động

Đây được coi là công nghệ mà sớm muộn gì cũng phải sử dụng do quy mô phát triển. Giải pháp in date tự động thích hợp cho doanh nghiệp phát triển theo quy mô lớn.

Dòng máy in date tự động sử dụng in cầm tay hoặc kết hợp băng tải để in tự động. Có nhiều chế độ in, mực dung môi chống trôi, bám chắc trên bọc xốp, hũ nhựa, thủy tinh, gốm sứ, sắt thép. Công nghệ in laser sắc nét, in logo, mã vạch, QR, in date. Cài đặt nội dung in qua màn hình cảm ứng vô cùng tiện lợi và dễ dàng điều chỉnh.

Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp
Ứng dụng máy in date trong một số ngành công nghiệp

Đối tượng thích hợp sử dụng loại máy in date tự động:

 • Sản lượng theo mùa vụ hoặc theo năm lớn;
 • Thời gian sản xuất 24/7;
 • Nhu cầu về thông tin in date nhiều và phức tạp: NSX, HSD, số lô, số ca, quy cách sản phẩm, logo, hình ảnh đồ họa, mã vạch, barcode;
 • Bắt đầu quan tâm/ luôn quan tâm đến hình ảnh thương hiệu, độ tin cậy của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng;
 • Có ý thức bảo vệ thương hiệu khỏi những đơn vị làm hàng giả;
 • Năng lực tài chính đầu tư cao;
 • Sản xuất theo dây chuyền;
 • Tốc độ dây chuyền cao;
 • Hướng đến tự động hóa, công nghiệp hóa.

3. Máy in date laser

Thiết bị sử dụng phổ biến tại các nhà máy sản xuất công nghiệp lớn tại Việt Nam và thế giới. In sắc nét trên mọi bề mặt từ nhựa, kim loại, hợp kim cho đến gỗ, giấy, thủy tinh. Máy in date laser được coi là giải pháp in date hoàn hảo nhất cho đến hiện tại.

Bạn có thể tham khảio dòng máy in date cầm tay KM-PP127 bán chạy được ưa chuộng nhất hiện nay. In laser in trên mọi chất liệu như giấy, túi nilon, nắp chai. In hạn sử dụng, ngày sản xuất, logo công ty, mã QR, số lô, hình ảnh cho các sản phẩm. In sắc nét, không bị trôi mực, khó tẩy bay mực. Có cổng kết nối USB, cổng kết nối cảm biến để chạy tự động khi kết hợp với băng tải.

Lời kết

Mong rằng, bài viết này có thể cung cấp tới bạn đọc một lượng lớn kiến thức về máy in date. Chúc bạn đọc sẽ sớm tìm được giải pháp in date phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp và tư vấn về máy in date.