Cách cắt Cigar chuẩn không phải ai cũng biết

Mặc dù phần lớn việc tận hưởng trải nghiệm hút xì gà là do chất lượng của bản thân điếu xì gà. Nhưng cách để cắt đầu điếu Cigar chuẩn thì không hẳn ai cũng biết. Hầu hết mọi người đều cắt bỏ quá nhiều điếu xì gà của mình, nhưng chỉ với một chút bí quyết, khá dễ dàng để có vết cắt chuẩn.

Cấu tạo của điếu Cigar

bí quyết cắt điều xì gà
Cấu tạo chi tiết điếu xì gà

Ở trên, bạn sẽ thấy một sơ đồ cơ bản của một điếu xì gà. Những gì nó không hiển thị là bên trong, bao gồm các lá thuốc lá cuộn chặt. Xung quanh những chiếc lá đó là một chiếc lá nữa bọc bên ngoài. Không giống như điếu thuốc lá sử dụng giấy gói, toàn bộ điếu xì gà – trừ băng / nhãn thương hiệu, toàn bộ điếu xì gà đều là lá thuốc lá.

Trên một điếu xì gà mới, một đầu – “chân điếu” – đã mở. Đầu còn lại – “nắp” – được bao bọc bởi một miếng lá thuốc lá nhỏ tách biệt với lớp bọc chính. Vì phần cuối của điếu chính là phần chúng ta hút, nó phải được mở ra trước khi bạn có thể hút nó.

Mục tiêu của việc cắt này là tạo ra một lỗ mở mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của điếu xì gà. Bạn muốn cắt vừa đủ để hút trơn tru, nhưng không quá nhiều. Nếu cắt quá sâu vào lớp bao bọc chính điếu xì gà có nguy cơ bị bung ra. Bạn cũng cần cắt nhanh để vết đứt được gọn và không bị sờn. Bạn sẽ luôn nhận được một ít mảnh giấy gói trong miệng, nhưng sẽ ít hơn nhiều với một vết cắt sạch.

bí quyết cắt điều xì gà
Các cách cắt điếu xì gà phổ biến

Để biết các mẹo về cách thực hiện kiểu cắt này và tận dụng tối đa điếu xì gà của bạn, hãy đọc kỹ các bí quyết dưới đây.

Các loại dao cắt xì gà phổ biến

Đây không phải là danh sách đầy đủ về các loại dao cắt xì gà hiện có. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó khác với những loại này, bạn là một người sành sỏi thực sự và sẽ không cần hướng dẫn này.

Dao cắt chuyên dụng

bí quyết cắt điều xì gà
Dao cắt điếu xì gà

Cho đến nay dao cắt xì gà vẫn là công cụ tiện ích phổ biến nhất. Nó thường có hai lưỡi, và không giống như một chiếc máy chém thực sự.  Nó cắt điếu xì gà từ hai phía chứ không chỉ một phía. Chi phí để mua nó cũng rất rẻ, chất liệu thường là thép không gỉ với tuổi thọ rất lâu.

Đầu bấm lỗ điếu Cigar

bí quyết cắt điều xì gà
Đầu bấm lỗ điếu xì gà

Trông nó giống như một viên đạn và thực hiện đúng như những gì nó nói: đục một lỗ ở cuối điếu xì gà chứ không phải cắt một ít. Những người ủng hộ đầu bấm nói rằng nó ít phá hủy điếu xì gà hơn và làm cho nó trở nên đầy đặn hơn một chút. Đây không phải là phổ biến, nhưng cũng là một ý tưởng khá hay. Cảm giác khi sử dụng nó sẽ không giống kiểu bấm đứt đầu ngón tay giống dao cắt.

Dao cắt thường / Đổi chiều đầu hút

Trong trường hợp khó khăn, thật dễ dàng để cắt một điếu xì gà. Nếu bạn có một con dao bỏ túi, bạn nên sử dụng nó để tạo một vết cắt thô nhưng hiệu quả. Nếu ngay cả tùy chọn đó bạn không có sẵn, và bạn đang rất nóng lòng để thưởng thức 1 điếu xì gà. Hãy tận hưởng cách hút ngược, châm lửa ở phần đầu nắp và hút ở phần chân. Tất nhiên, nó sẽ có phần mở đầu khó khăn hơn cách hút thông thường.

Cách cắt Cigar chuẩn

1. Xác định vị trí nắp để cắt

bí quyết cắt điều xì gà
Phần đầu nắp (mũ) của điếu xì gà

Như đã nói ở trên, chiếc mũ lưỡi trai chỉ là một mẩu thuốc lá nhỏ bịt đầu lại để giữ nguyên vẹn. Nó rất dễ dàng để xác định vị trí. Đây là tất cả những gì bạn cần cắt để thưởng thức – không hơn.

2. Đặt lưỡi dao ngay trên điếu xì gà, ngay bên trong phần cuối của nắp.

bí quyết cắt điều xì gà
Vị trí đặt lưỡi dao cắt

Các bạn sẽ luôn quan sát thấy phần ranh giới của “nắp” và phần lá bọc xung quanh điếu xì gà. Lưỡi dao cắt nên đặt ở đúng bị trí ranh giới đó.

bí quyết cắt điều xì gà
Một góc quan sát khác khi đặt lưỡi dao

3. Cắt nhanh chóng, dứt điểm – không được chần chừ, do dự

bí quyết cắt điều xì gà
Vết dao cắt rất “ngọt”

Vài điếu xì gà đầu tiên tôi cắt, tôi đã quá chần chừ, và kết thúc bằng những vết cắt bị bong tróc. Để có trải nghiệm hút sạch sẽ và mượt mà, hãy “xé khăn quấn” và cắt điếu xì gà một cách chắc chắn và nhanh chóng. Nó có thể không hoàn toàn thẳng – đó chỉ là cách nó diễn ra – nhưng ít nhất nó sẽ sạch sẽ và để lại ít mẩu thuốc lá nhỏ hơn cuối cùng trong miệng bạn.

Nếu bạn sử dụng 1 đầu bấm lỗ, bạn chỉ việc chèn đầu bấm để tạo lỗ. Sau đó rút nó ra, bạn đã có 1 đầu thông để hút.

Sau khi đã xử lý được phần nắp điếu, các bạn có thể châm lửa và tận hưởng điếu xì gà một cách mãn nguyện.