MÁY ĐÓNG GÓI DẠNG NẰM NGANG

Máy đóng gói nằm được Điện máy Khôi Minh phân phối, lắp đặt cho rất nhiều khách hàng, nhiều ngành nghề khác nhau. Với ưu điểm cho tốc độ đóng gói cực cao trong khi chi phí đầu tư thấp hơn các loại máy đóng gói khác. Mỗi chiếc máy bán ra được chúng tôi tính toán sao cho phù hợp nhất với sản phẩm thực tế.

Với lợi thế nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy đóng gói nằm, đa dạng kích thước, máy móc sẵn kho, có thể tùy chỉnh theo yêu cầu cuả khách hàng. Ngoài ra linh kiện trên máy cũng được lắp đặt từ những thương hiệu tốt nhất từ Nhật Bản, Đức, Pháp. Đó là những lý do khách hàng tin tưởng và lựa chọn đến với Khôi Minh

Máy đóng gói dạng nằm ngang Khôi Minh

I. HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÁY ĐÓNG GÓI NẰM NGANG

1. SẢN PHẨM CẦN ĐÓNG GÓI

Mỗi quy cách sản phẩm sẽ có lựa chọn băng tải đầu vào của máy khác nhau. Thông thường sẽ được chia thành những dạng như sau:

  • Sản phẩm nhỏ, rời, đóng nhiều sản phẩm vào 1 túi: với sản phẩm loại này nếu muốn đóng bằng máy đóng gói nằm các bạn cần phải có khay nhựa để cố định sản phẩm bên trong. Cần chọn loại có bụng túi nằm dưới, cuộn màng đặt bên trên để phù hợp với kết cấu dạng khay.
  • Sản phẩm dài ngắn không đều nhau: với dòng này thì dòng máy có cảm biến đọc chiều sản của sản phẩm sẽ hợp lý hơn dạng băng tải bước.
  • Sản phẩm đều nhau: nếu sản phẩm đều nhau thì dễ đóng gói hơn, nên tối ưu về tốc độ làm việc, dòng máy băng tải cấp liệu xích tải là phù hợp.
  • Sản phẩm ngoại cỡ: những loại sản phẩm to hoặc dài hơn bình thường thì cần tùy chỉnh máy từ khâu sản xuất, các bạn cần liên hệ với Khôi Minh để được hướng dẫn.
  • Sản phẩm có một mặt trưng bày: với những sản phẩm cần đưa mặt trên để trưng bày, hoặc không thể để ngửa lên khi đóng gói thì loại máy cuộn màng phía trên sẽ phù hợp.
Các sản phẩm có thể sử dụng máy đóng gói nằm
Các sản phẩm có thể sử dụng máy đóng gói nằm

2. KIỂU ĐÓNG GÓI TÚI

Kiểu túi cũng là một điều cần lưu ý trên máy đóng gói dạng nằm mà các bạn cần biết. Thông thường đường hàn giữa bụng túi sẽ không có gì thay đổi. Nhưng đường hàn và cắt túi sẽ có nhiều tùy chỉnh. Một số sản phẩm là cắt rời, một số cắt thành dây dính liền, ngoài ra cũng có thể đục lỗ trên đường hàn để thuận tiện khi trưng bày sản phẩm. Những tùy chọn này các bạn cần làm khi đặt mua máy để tránh phát sinh chi phí thay thế sau này.

Các kiểu túi trên máy đóng gói dạng nằm
Các kiểu túi trên máy đóng gói dạng nằm
Các kiểu túi trên máy đóng gói dạng nằm

3. TÙY CHỌN TÍCH HỢP THÊM CÁC TÍNH NĂNG

Máy đóng gói dạng nằm cho phép tích hợp thêm nhiều tính năng kết nối trực tiếp, chạy đồng bộ với máy giúp tiết kiệm không gian và chi phí đầu tư khá nhiều. Một số tính năng phổ biến và cần thiết như:

  • In date: đây là một phần không thể thiếu trên bao bì sản phẩm. Các bạn có thể chọn tích hợp thêm nếu sản phẩm cần in ấn thông tin sản xuất. Máy in có thể bật hoặc tắt nếu sản phẩm không cần in.
  • Thổi khí nito: việc thổi khí nito sẽ giúp túi sản phẩm căng phồng đẹp mắt, chống dập nát khá tốt, thường thì tính năng này cần thiết nếu đóng gói các loại bánh.
  • Đục lỗ: thông thường tính năng này chỉ cần thiết khi sản phẩm bên trong là đồ tươi, dễ bốc hơi làm mờ bao bì bên ngoài, khi trưng bày sẽ không đẹp mắt. Thường dùng nhất khi đóng gói rau củ
  • Dán nhãn phụ: một số loại sản phẩm thường có thêm một nhãn decal phụ dán phía trên. Tính năng này cũng có thể kết hợp trên máy đóng gói dòng chảy dạng nằm.
  • Kết nối dây chuyền: nếu có dây chuyền sản xuất có thể tích hợp tự động hóa hoàn toàn. Hoặc chạy riêng khâu sản phẩm cũng có thể tích hợp máy cấp liệu tự động. Phía sau có thể tích hợp máy đóng thùng carton.,..
Tích hợp máy in date và dán nhãn trên máy đóng gói nằm
Máy đóng gói nằm có thổi khí nito

4. BẢNG GIÁ MÁY ĐÓNG GÓI DẠNG NẰM 3 SERVO

Giá máy đóng gói dạng nằm ngang chủ yếu phụ thuộc vào khổ đóng gói và các tính năng đi kèm. Các bạn có thể xem qua bảng so sánh giá bán, thông số, các tính năng đi kèm trong bảng dưới đây để có cái nhìn trực quan nhất

✅MODELVNP-250XVNP-350XVNP-450XVNP-600X
✅KHỔ MÀNG250mm350mm450mm600mm
✅CHIỀU DÀI TÚI55-330mm55-350mm90-450mm120-500mm
✅CHIỀU RỘNG TÚI30-100mm30-150mm30-180mm50-200mm
✅TỐC ĐỘ30-24030-21030-18030-120
✅GIÁ BÁN (vnd)148 triệu168 triệu198 triệu208 triệu
✅CÁC TÙY CHỈNH   
✅IN DATE11111111111111111111
✅THỔI NITO11111111111111111111
✅DÁN NHÃN PHỤ11111111111111111111
✅ĐỤC LỖ11111111111111111111

II. GIỚI THIỆU MÁY ĐÓNG GÓI DẠNG NẰM

Máy đóng gói nằm là dòng máy chuyên dùng để đóng gói sản phẩm với quy cách đặt sản phẩm nằm trên băng tải. Phù hợp với những sản phẩm không cần cân định lượng hoặc có máy chia sản phẩm theo từng phần ở phía trước, sản phẩm khô, thể rắn. Với các mẫu máy đóng gói cho từng khổ màng, kích thước sản phẩm khác nhau.

Máy đóng gói nằm hoạt động tự động hoàn toàn, cho tốc độ đóng gói từ 30- 250 sản phẩm mỗi phút. Phù hợp với quy mô đóng gói vừa và lớn, cần năng suất cao, giảm chi phí nhân công.

CẤU TẠO MÁY ĐÓNG GÓI TÚI DẠNG NẰM TẠI KHÔI MINH

Cấu tạo máy đóng gói dạng nằm ngang
Kích thước máy đóng gói nằm ngang

BĂNG TẢI

Băng tải là phần các bạn có thể trực tiếp xếp sản phẩm lên trên. Hoặc cũng có thể kết nối với một mát tự động cấp sản phẩm. Chất liệu sẽ được làm bằng inox hoặc PVC để phù hợp với thực phẩm.

MÀN HÌNH CÀI ĐẶT

Màn hình chính của máy là màn hình cảm ứng khá nhạy. Cho phép theo dõi quy trình máy hoạt động, kiểm tra, báo lỗi sự cố. Mọi thông số về kích thước sản phẩm, tốc độ máy làm việc được cài đặt ngay trên màn hình.

TẠO HÌNH TÚI

Khuôn tạo hình túi hay thường được gọi là dưỡng sẽ giúp màng túi từ một màng phẳng tạo hình để sản phẩm đi vào trong. Có thể điều chỉnh được độ rộng hẹp cho mỗi sản phẩm và khổ màng khác nhau.

ĐƯỜNG HÀN ĐÁY, DAO CẮT

Dao cắt và điện trở hàn đáy là dạng dao xoay liên tục. Có thể tùy chỉnh đường hàn theo nhiều loại như cắt răng cưa, dập sóng, đục lỗ vv. Dao được làm bằng hợp kim có độ cứng cao và không bám dính, thường thì tổi thọ rất cao.

ĐƯỜNG HÀN BỤNG

Bộ phận này sẽ bao gồm điện trở để gia nhiệt cho màng nóng lên, các bánh xe để ép hàn kín lại đồng thời kéo túi chạy trên máy. Chạy liên tục không dừng nên nhiệt độ cài đặt khá chính xác. Đường hàn các bạn có thể tùy chọn độ rộng ngay khi mua máy, thông thường là 1cm.

KHUNG CUỘN MÀNG

Khung bao gồm các rulo gắn cuộn màng và dẫn hướng màng trước khi vào máy đóng gói. Trục gắn cuộn màng có động cơ để xả màng đủ căng cho máy đóng gói nằm hoạt động. Các trục rulo còn lại có tác dụng cho phẳng màng, tạo hình túi. Ngoài ra còn để tích hợp các tính năng ví dụ như in date nếu cần.

PHÂN LOẠI

BĂNG TẢI BƯỚC 

Băng tải xích, có gầu kéo theo từng bước để ngăn cách từng ô xếp sản phẩm. Dòng băng tải này phù hợp hơn với sản phẩm nhỏ, kích thước đều nhau. Sản phẩm xếp trong ô khi chạy sang máy đóng gói sẽ tự chia đều khoảng cách.

Máy đóng gói nằm băng tải bước

BĂNG TẢI PVC

Băng tải PVC, băng tải trơn và có cảm biến ở cuối băng tải để máy cắt có thể đọc được chiều dài của sản phẩm. Dòng này phù hợp cho sản phẩm kích thước không đều nhau, kích thước lớn, cần thay đổi linh hoạt cho nhiều sản phẩm.

Máy đóng gói nằm băng tải PVC

CUỘN MÀNG TRÊN

Cuộn màng được đặt phía trên thì bụng túi sẽ đặt bên dưới, phù hợp cho những sản phẩm có một mặt như các sản phẩm đặt trong khay

Máy đóng gói dạng nằm cuộn màng trên

CUỘN MÀNG DƯỚI

Đóng gói cho các sản phẩm có hai mặt, có thể xoay mặt bất kỳ trên hoặc dưới, dễ tháo lắp cuộn màng hơn do vị trí thấp hơn.

Máy đóng gói nằm cuộn màng dưới

KHỔ ĐÓNG GÓI

Các mẫu máy phổ thông chúng tôi có sẵn model VNP-250X, VNP-350X, VNP-450X, VNP-600X dùng cho khổ màng 250 đến 600mm. Lớn hơn có các mẫu như VNP-700x, VNP-800x, VNP-900X khổ màng 700- 900mm thường sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng do sản phẩm không phổ thông.

Tất cả các mẫu đều là máy co màng dạng nằm sử dụng 3 động cơ servo. Dễ dàng điều chỉnh các thông số chiều dài sản phẩm, tốc độ đóng gói một cách chính xác.

Máy đóng gói dạng nằm

CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐÓNG GÓI DẠNG NẰM NGANG

LẮP ĐẶT CUỘN MÀNG

Khi lắp đặt cuộn màng cần căn chỉnh sao cho đường hàn hai bên khớp nhau. Cuộn màng đúng vị trí giữa máng dẫn hướng. Căng chỉnh rulo để màng khi chạy không tuột ra ngoài.

CHỈNH THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM

Trên máy thường có thước để các bạn đo chiều dài sản phẩm. Nhập thông số chiều dài sản phẩm, chiều dài túi vào máy. Cài đặt nhiệt độ hàn phù hợp với loại màng sử dụng.

CHẠY THỬ SẢN PHẨM

Sau khi máy đủ nhiệt có thể cho chạy thử bằng nút thủ công. Kiểm tra xem đường cắt đã nằm đúng vị trí hay chưa. Nếu chưa đúng cần căn chỉnh lại theo hướng dẫn.

XẾP SẢN PHẨM LÊN ĐÓNG GÓI

Khi máy đã đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật lúc này các bạn có thể bắt đầu làm việc. Xếp sản phẩm lên băng tải, nếu băng tải bước thì xếp đều vào các ô, băng tải PVC xếp khoảng cách để cảm biến nhận diện.