Máy Đóng Gói Bao Bì Tự Động & Bán Tự Động

Máy đóng gói
GIỚI THIỆU

Máy Đóng Gói Là Gì?

Máy đóng gói , packing machine là những máy hoàn thành các giai đoạn trong quá trình đóng gói bao bì sản phẩm. Ví dụ: máy làm đầy, máy niêm phong, máy bao bọc, máy đóng đai, máy dán nhãn và máy in hạn sử dụng. Có nhiều chủng loại như máy đóng bao bì bán tự động, tự động, tổ hợp dây chuyền đóng gói công nghiệp.

Máy đóng gói được chế tạo để nhằm khắc phục các nhược điểm trong mô hình sản xuất thủ công. Máy đóng gói tự động giúp cân đo, đong đếm, định lượng tự động. Đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong dây chuyền khép kín. Bỏ qua được những giai đoạn tốn thời gian và công sức. Có thể sử dụng cho nhiều sản phẩm và mặt hàng khác nhau.

Máy đóng gói là gì?

Cấu Tạo Máy Đóng Gói

Máy đóng gói là kết hợp giữa nhiều chức năng với nhau, có thể thêm hoặc bớt, điều chỉnh trên một số yêu cầu cơ bản.

Để máy hoạt động chính xác thì cần một số bộ phận:

 • Phần điện: Gồm có PLC, đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ hàn, điện trở hàn, đầu dò nhiệt, cảm biến ( sensor), công tắc, aptomat, khởi động từ, động cơ( motor), biến tần inverter, bảng mạch.
 • Phần cơ khí: Khung máy inox 304, bồn, phễu chứa nguyên liệu, băng tải kéo nguyên liệu, máng dẫn hướng tạo hình túi, dao cắt túi.
 • Phần khí nén: piston khí nén, van điện từ solenoid, bộ lọc không khí, máy nén khí.
 • Phần mềm: phần mềm được kỹ thuật cài sẵn trên PLC, các bạn khi sử dụng không cần phải cài đặt lại.
Cấu tạo máy đóng gói
ƯU ĐIỂM

Lợi Ích và Ứng Dụng Của Máy Đóng Gói Tự Động

1. Định lượng chi tiết sản phẩm

Tiêu biểu phải kể đến máy đóng gói cân định lượng điện tử. Một trong những lợi ích cơ bản nhất của máy đóng gói là giúp nhà sản xuất hoàn thiện bao bì. Ngoài ra nó còn đảm bảo cân đo đong đếm số lượng của sản phẩm.

2. Tăng năng suất làm việc

Máy có năng suất cao nhưng lại hoạt động ổn định trong thời gian dài. · Máy cho phép đong đếm, bao gói thành những gói tiêu chuẩn, đều nhau và đẹp mắt giúp việc …

3. Nhiều chủng loại, ứng dụng phù hợp với mọi sản phẩm.

Máy có nhiêu chủng loại, kích cỡ, kiểu dáng bao gói khác nhau phù hợp với những nhu cầu riêng. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm tìm được một sản phẩm phù hợp. Có đủ dòng máy cho sản phẩm có quy cách khác nhau như dạng bao bì, lon, hũ, chai lọ, hộp nhựa.

4. Tiết kiệm chi phí nhân công

Máy tự động và không cần có sự tham gia của con người. Bằng hệ thống điều khiển thông minh, toàn bộ quy trình được khép kín hoàn toàn từ khâu đưa nguyên liệu đến khâu bao gói và tạo ra thành phẩm.

Ứng dụng của máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động có thể đóng gói tốc độ từ 10- 100 túi mỗi phút, ứng dụng cho đủ loại sản phẩm hình dạng, kết cấu khác nhau.

PHÂN LOẠI

Phân Loại Các Loại Máy Đóng Gói Cân Định Lượng

Phân loại theo chức năng đóng gói

Dựa theo chức năng từng công đoạn có thể phân loại thành các dòng máy như sau:

 • Cấp sản phẩm có băng tải cấp sản phẩm vào máy, đổ lên bồn chứa.
 • Cân, đong đếm sản phẩm có đầu cân định lượng, cốc định lượng, piston định lượng.
 • Đóng gói dạng túi có máy hàn túi, máy đóng gói cân tự động.
 • Đóng gói hộp nhựa có máy dán miệng hộp tự động và bán tự động.
 • Đóng lon, đóng chai có máy chiết rót, siết nắp, máy viền mí lon.
 • Đóng bao có máy đóng bao bán tự động, máy đóng và khâu miệng bao tự động, robot gắp bao xếp lên pallet.
 • Trang trí, thêm thông tin cho sản phẩm có máy dán nhãn, in date hạn sử dụng, dán màng seal.

Ngoài ra còn một số dòng máy phụ trợ khác để tạo khuôn, tạo hình sản phẩm trước khi đóng gói. Máy làm sạch, làm lạnh, làm khô, tiệt trùng trước khi hoàn thành.

Các máy bên trên có loại chạy độc lập, cũng có loại có thể gép nối thành dây chuyền đóng gói tự động hoàn toàn.

Phân loại các dòng máy đóng gói thực phẩm sử dụng nhiều nhất.

1. Máy đóng gói mini, thủ công

Máy đóng gói mini là dòng máy hoạt động độc lập, thường dùng cho quy mô nhỏ hoặc đóng hàng mẫu. Máy gồm có cân định lượng, máy hàn túi, có thể lắp thêm máy in date nếu muốn.

Ưu điểm là giá thành rẻ, kích thước bé. Đóng gói cho nhiều loại sản phẩm khác nhau chỉ cần thay thế linh kiện.

Nhược điểm là dùng cân nên tốc độ khá chậm. Thường chỉ đóng gói cho khoảng 10sp mỗi phút. Mất nhiều thao tác thủ công như phải ấn nút, đạp công tắc chân.

Máy đóng gói mini

2. Máy đóng gói chân không

Máy đóng gói chân không có hai dạng dùng nhiều nhất là đóng dạng túi và dạng khay. Máy rất phù hợp dùng cho thực phẩm, thịt cá, hải sản, các loại hạt, chè.

Ưu điểm là giá thành các loại máy hút chân không rất đa dạng. Một chiếc máy mini chỉ có giá dưới 5 triệu đồng là sử dụng được. Quy mô lớn hơn có các máy dạng buồng đóng gói cũng khá nhanh.

Nhược điểm là sản phẩm đóng gói chân không cần vận chuyển nhẹ nhàng. Cần bao bì dày và đắt tiền hơn các loại túi PE thông thường.

Máy đóng gói chân không

3. Máy đóng gói sản phẩm dạng hạt

Máy đóng gói hạt là dòng máy có thể đóng cho các loại hạt nông sản, hạt nhỏ mịn không bụi. Đóng gói dạng túi hàn 3 biên, 4 biên, hàn giữa bụng. Ngoài ra có một số loại thực phẩm dạng hạt sử dụng loại máy cân định lượng lớn để đóng bao từ 5 đến 50kg.

Ưu điểm là máy hoạt động tự động, đóng gói nhanh, chính xác. Thường được định lượng bằng cốc nên hoạt động ổn định và rất bền.

Máy đóng gói hạt

4. Máy đóng gói bột, sản phẩm bụi mịn

Máy đóng gói bột là dòng máy đóng gói sử dụng nguyên lý chiết trục vít. Chuyên dùng cho sản phẩm như nông sản dạng bột, thuốc, bụi mịn. Sản xuất hoàn toàn bằng inox 304 an toàn vệ sinh thược phẩm.

Ưu điểm là tốc độ đóng gói lên tới 40-60 túi mỗi phút. Có thể hàn cắt rời từng túi hoặc đóng thành từng dây nhiều gói dính răng cưa với nhau. Đóng gói đẹp mắt, chắc chắn, đảm bảo được khi vận chuyển và sử dụng.

Máy đóng gói bột

5. Máy đóng gói thực phẩm dạng lỏng, sệt, dung dịch

Máy đóng gói dạng lỏng, dịch thể có hai loại là đóng vô túi bao bì hoặc đóng chai đóng lon hũ. Sản phẩm dạng lỏng thì chỉ cần dùng cơ cấu đẩy bằng piston. Sản phẩm dạng sệt, có cấn, dung dịch đặc thì cần có cánh trục vít để ép sản phẩm xuống.

Ứng dụng trong ngành đóng gói nguyên liệu dạng lỏng, sệt là vô cùng lớn. Được sử dụng rộng rãi nên việc tìm kiếm một chiếc máy phù hợp đơn giản.

Máy đóng gói dạng lỏng, sệt, dịch thể

6. Máy đóng gói bánh kẹo

Máy đóng gói các loại bánh kẹo giúp doanh nghiệp đẩy nhanh được tốc độ làm việc. Đóng gói bao bì bắt mắt, phù hợp với nhu cầu của thị trường. Có hai loại đóng gói bánh kẹo là đóng gói gối, đóng gói thổi khí nito bơm căng phồng túi.

Phần lớn hiện tại đang sử dụng dòng máy cần công nhân hỗ trợ rải bánh kẹo vào từ ô trên máy để cân đo chính xác. Cũng có một số cao cấp hơn, quy mô lớn sử dụng máy tự cân đếm.

Máy đóng gói bánh kẹo

7. Máy đóng gói gia vị

Máy đóng gói gia vị vào túi nhỏ đi kèm các sản phẩm chế biến sẵn. Tốc độ đóng gói nhanh, có nhiều chủng loại. Đây là dòng máy được sử dụng nhiều ở các quy mô khác nhau.

Các loại gia vị có thể là dạng hạt, bột, sốt, rau củ trộn mix với nhau, thịt khô vv. Có thể tùy chọn dung tích đóng nhiều hay ít.

Máy đóng gói gia vị

Phân loại theo mức độ tự động

1. Máy đóng gói tự động

Máy đóng gói bao bì tự động là dòng máy không cần đến thao tác của con người nhưng vẫn hoạt động hoàn hảo. Tùy vào quy mô sử dụng mà có đủ các loại máy tự động phù hợp với đủ loại tốc độ, quy cách.

Máy tự động thường dùng các linh kiện cao cấp từ Nhật Bản, Đức, Pháp nên hoạt động chính xác, bền bỉ. Có PLC điều chỉnh các thông số phù hợp, lưu thông số cho sản phẩm nhanh chóng.

Máy đóng gói gia vị

2. Máy đóng gói bao bì bán tự động

Máy đóng gói bán tự động là dòng máy cần có công nhân, con người phụ trợ thêm để máy có thể hoạt động trơn tru, ổn định. Phần lớn sử dụng máy đóng bao bì bán tự động là do quy cách đóng, bao bì lớn hoặc khó áp dụng công nghệ, hoặc công nghệ đắt tiền. Thậm chí có một số sản phẩm đặc thù dùng bán tự động giá thành thấp nhưng tốc độ nhanh ngang một tổ hợp máy giá trị cao.

Máy đóng gói bán tự động thường dùng nhiều trong các xưởng, công ty chế biến nông sản xuất khẩu. Đóng bao pp dệt , bao túi giấy, bao nilon dầy tải trọng lớn.

Máy đóng gói bao bì bán tự động

3. Tổ hợp, dây chuyền đóng gói tự động khép kín

Dây chuyền đóng gói tự động là một tổ hợp nhiều máy gắn liền với nhau. Có thể kết nối từ công đoạn đóng gói, sau khi sản phẩm đã được sơ chế, chế biến. Tổ hợp đóng gói sẽ bắt đầu từ cấp liệu đến hoàn thiện đóng sản phẩm trong thùng hoặc trong bao bì.

Dây chuyền máy đóng gói tự động rất phù hợp cho nhà máy công suất lớn. Đặc biệt phù hợp với những loại sản phẩm, thực phẩm, thuốc cần môi trường tiệt trùng, khép kín tránh nhiễm khuẩn, vi sinh.

Tổ hợp dây chuyền máy đóng gói tự động

Phân loại theo hình dạng máy, cơ cấu đóng gói, máy phụ trợ khác.

 • Máy đóng gói đứng: tên gọi chung cho các dòng máy có phễu đổ sản phẩm, đóng gói túi theo phương thẳng đứng và tự rơi xuống khi đóng xong. Phù hợp cho hạt, chất lỏng đóng túi.
 • Máy đóng gói nằm: máy đóng gói túi theo phương ngang, sản phẩm thường đặt trên băng tải và chạy qua máy. Phù hợp nhất cho bánh kẹo.
 • Máy đóng gói trục vít: có thêm phần trục vít để đảo, kéo sản phẩm xuống ống dẫn rồi mới đóng gói. Phù hợp với sản phẩm dạng bột mịn, sốt đặc quánh, mỹ phẩm.
 • Máy đóng gói cân định lượng: có thêm đầu cân định lượng phía trên. Phù hợp đóng cho loại túi trọng lượng từ 0.5-2kg, túi zipper, túi giấy.
 • Máy đóng gói chiết rót: định lượng bằng piston, chiết ra đúng dung tích yêu cầu. Phù hợp cho nước, dạng lỏng, dung dịch đóng vào chai, hũ nhựa, ly nhựa.
 • Máy đóng hộp, khay, ly: hàn màng nilon bao phủ khay, có thể tích hợp thêm hút chân không. Phù hợp cho thực phẩm trong khay nhựa, hộp nhựa, ly giấy, ly nhựa.

Máy phụ trợ:

 • Máy co màng, bọc màng co cho hộp, thùng, ly giấy.
 • Máy dán nhãn chai, dán nhãn lên bao bì, thùng carton.
 • Máy in hạn sử dụng, date, logo, mã vạch.
 • Máy soi chiếu, quét lỗi.
 • Máy vệ sinh, xúc rửa.
 • Máy đóng đai, dán thùng, dán băng keo.
VẬN HÀNH

Cách Sử Dụng Máy Đóng Gói Đúng Và Chi Tiết

1. Các bước vận hành máy đóng gói thực phẩm.

Nhìn bên ngoài thì máy có cấu tạo khá phức tạp, nhưng sử dụng thì khá đơn giản. Các bạn có thể vận hành máy đóng gói tự động theo các bước sau đây:

 • Bước 1, chuẩn bị: trước khi vận hành máy chúng ta cần kiểm tra nguồn điện đầu vào(220V/50Hz), sau đó sẽ luồn cuộn màng bao bì vào máy.
 • Bước 2, khởi động, tiếp nguyên liệu: đối với máy đóng gói thực phẩm chúng ta có thể gắn liền với máy tiếp nguyên liệu hoặc người vận hành sẽ phụ trách việc tiếp nguyên liệu có máy. Sau khi tiếp liệu xong sẽ tiến hành điều chỉnh các thông số như tốc độ đóng gói, nhiệt hàn ép bao bì, định lượng sản phẩm. Cuối cùng ấn nút Start là mọi quy trình tiếp đó sẽ được máy tự động thực hiện.
 • Bước 3, kết thúc: kiểm tra nguyên liệu có còn thừa trong máy hay không và tiến hành vệ sinh máy trước khi tắt nguồn.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy đóng gói bao bì.

Về sử dụng:

 • Trước khi mở máy, cần kiểm tra trên thân máy, băng tải hay ngàm có vật cản hay đồ dùng nào không, quan sát phía xung quanh máy xem có bất thường gì không.
 • Trước khi mở máy, cần bảo đảm nút vặn điều chỉnh tốc độ của máy đóng gói ở mức thấp nhất.
 • Trong quá trình vận hành máy, nghiêm cấm để tay và đầu vào gần hoặc tiếp xúc với khu vực đang chạy.
 • Trong quá trình vận hành máy , nghiêm cấm thò tay hoặc công cụ vào phía trong ngàm máy gói.
 • Trong quá trình máy hoạt động bình thường, nghiêm cấm ấn nút thao tác nhiều lần, tự ý thay đổi giá trị cài đặt thông số nhiều lần, nghiêm cấm tháo gỡ tấm bảo vệ ngàm.
 • Nghiêm cấm vận hành máy với tốc độ quá cao trong một thời gian dài.

Về bảo trì, bảo dưỡng:

 • Trong quá trình bảo dưỡng máy nên có tối thiểu hai người. Giám sát, hỗ trợ dừng khẩn cấp máy khi người kia đang căn chỉnh, sửa chữa máy.
 • Phải ngắt điện trước khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa mạch điện!
 • Phải do người có chuyên môn về điện phụ trách, chương trình trong máy đã được khóa, không được tự ý sửa đổi.
 • Trước khi xuất xưởng, thiết bị đã được kiểm nghiệm về điện trở cách điện và điện trở nối đất, đều đã đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, nhưng nếu trong thời gian dài không sử dụng hoặc lần đầu tiên chạy máy nên gia nhiệt ở nhiệt độ thấp trong vòng 20 phút, để tránh bộ phận gia nhiệt của máy bị ẩm.
 • Trong khi vận hành thiết bị, phải khóa chặt cửa tủ điện, phía dưới máy và trong tủ điện không được để bất cứ đồ vật nào.
BẢNG BÁO GIÁ

Bảng Giá Máy Đóng Gói Chính Hãng Tại Khôi Minh 2022

Công ty sản xuất và phân phối máy đóng gói máy đóng gói các loại Khôi Minh xin gửi tới quý khách bảng giá tham khảo cho một số dòng máy thông dụng. Để biết chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline công ty: 0936.773.553

Giá máy đóng gói chính hãng dao động từ 30 triệu đến khoảng hơn 1 tỷ đồng. Phụ thuộc nhiều vào quy mô hộ kinh doanh hay công ty, xí nghiệp, tốc độ đóng bao bì yêu cầu.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU BÁN CHẠY 2022

TÊN SẢN PHẨMGIÁ BÁNPHÂN LOẠI
✅Máy đóng gói KM-K10032.000.000đmáy đóng gói mini
✅Máy đóng gói KM-K30055.000.000đmáy đóng gói hạt
✅Máy đóng gói MK-320A135.000.000đmáy đóng gói trục vít
✅Máy đóng gói MK-280C64.000.000đmáy đóng gói bột
✅Máy đóng gói MK-420DZ490.000.000đmáy đóng gói tự động
✅Máy đóng gói MK-320320.000.000đmáy đóng gói chất lỏng
✅Máy đóng gói MK-10FG310.000.000đmáy đóng gói cân định lượng
✅Máy đóng gói MK-20X250.000.000đmáy đóng gói ngang
✅Máy đóng gói MK-600X590.000.000đmáy đóng gói bánh kẹo
✅Máy đóng gói DCS-25K-L2290.000.000đmáy đóng bao bì bán tự động
✅Máy đóng gói MK-420M1.990.000.000đdây chuyền đóng gói hạt, bột
✅Máy đóng gói MK-G2590.000.000ddây chuyền đóng lon, siết nắp
✅Máy đóng gói PZB-900-F104.900.000.000đtổ hợp máy đóng gói tốc độ cao
✅Máy đóng gói LZB-700-R63.890.000.000đtổ hợp đóng túi, hút chân không
✅Máy đóng gói EBAF-32975.000.000đdây chuyền đóng gói hũ

Công Ty Sản Xuất Chế Tạo, Nơi Bán Máy Đóng Gói

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi bán máy đóng gói thực phẩm, các loại máy từ mini đến tự động có thể đến ngay các chi nhánh của Khôi Minh. Tại đây chúng tôi có nhiều mẫu máy cho các bạn lựa chọn. Máy đóng gói mini cho hộ kinh doanh nhỏ, máy đóng gói cân điện tử định lượng, máy đóng gói chất lỏng, bột, hạt. Ngoài ra cũng có sẵn các dòng máy phụ trợ cho khâu đóng gói như dán nhãn, bọc màng co, in date.

Máy do Khôi Minh phân phối đều được chọn lựa kỹ, sử dụng linh kiện từ những thương hiệu hàng đầu. Làm việc liên tục với độ ổn định cao. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, điều chỉnh máy trước khi bàn giao chính xác, xử lý lỗi trong quá trình máy hoạt động nhanh chóng.

Mua máy đóng gói tại Hà Nội, khu vực miền Bắc.

Địa chỉ bán máy đóng đai thùng giá rẻ tại Hà Nội

 • Liền kề Hải Âu, KĐT Cầu Bưu, Thanh Liệt, Thanh Trì 
 • Hotline: 0936 773 553   (Call / Zalo – 24/7)

Mua máy đóng gói tại Hà Nội, khu vực miền Bắc.

Địa chỉ bán máy đóng đai thùng giá rẻ tại Hà Nội

 • Liền kề Hải Âu, KĐT Cầu Bưu, Thanh Liệt, Thanh Trì 
 • Hotline: 0936 773 553   (Call / Zalo – 24/7)