Máy hút chân không công nghiệp là gì?

Máy hút chân không công nghiệp là dòng máy dùng để đóng gói hút chân không thực phẩm với năng suất lớn và kích thước lớn. Máy có chức năng là hút chân không và hàn miệng túi tự động, không kén túi hút, không kén thực phẩm cần đóng gói. 

Ứng dụng máy hút chân không công nghiệp thường gặp:

Máy đóng gói chân không công nghiệp ứng dụng vào rất nhiều ngành hàng. Thường gặp nhiều nhất là hút chân không đóng gói thực phẩm, nguyên liệu, phân bón, quần áo vv.

 • Hút chân không thực phẩm: thịt, cá, hải sản, lạp xưởng, giò chả, rau củ, các loại hạt, nước sốt, gia vị,…. ( đóng bịch nhỏ 100gr – 5kg)
 • Hút chân không nguyên liệu thực phẩm: túi gạo, túi hạt tiêu, túi trà, túi bột,… ( đóng dạng túi, bao 5kg – 50kg)
 • Hút chân không quần áo: chăn gối, gấu bông, vải ( đóng túi khổ lớn)
 • Hút chân không linh kiện: bảng mạch, linh kiện điện tử ( đóng túi hút chân không tĩnh điện, túi chống ẩm, chống xê dịch).
Đóng gói hút chân không thực phẩm
Đóng gói hút chân không thực phẩm

Còn rất nhiều sản phẩm cụ thể, chúng tôi chỉ nêu một số loại phổ biến mà các bạn thường hay gặp nhất. Máy hút chân không dùng nhiều nhất vào ngành thực phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà cách hút chân không để bảo quản lại phổ biến và phát triển nhanh đến vậy. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết lý do và lợi ích khi hút chân không thực phẩm. Bài viết có tư liệu được lấy từ Wikipedia rất chính xác.

Các loại máy đóng gói chân không công nghiệp

Tùy theo chức năng và cấu tạo của máy, máy đóng gói chân không công nghiệp có thể phân ra thành 3 loại:

 1. Máy hút chân không loại nhỏ để bàn
 2. Máy hút chân không 1 buồng và 2 buồng.
 3. Máy hút chân không băng tải

Ngoài ra cũng có thể phân loại theo chức năng riêng biệt:

 • Máy hút chân không chè
 • Máy hút chân không hải sản
 • Máy hút chân không thực phẩm
 • Máy hút đóng gói chân không bao gạo
 • …..
Máy hút chân không chè
Máy đóng gói hút chân không chè

Tuy nhiên, nó vẫn chỉ là 3 loại đã được liệt kê ở trên, được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Một chiếc máy có thể dùng cho nhiều mục đích sử dụng để đóng gói chân không sản phẩm hàng hóa.

1. Máy hút chân không công nghiệp loại nhỏ

Đây là loại máy hút chân không có trọng lượng, kích thước máy và kích thước buồng hút đều bé. Dòng máy này còn có tên gọi khác là Máy hút chân không công nghiệp để bàn vì nó thường để trên bàn để thuận tiện thao tác.

Máy có kích thước buồng hút hạn chế, phù hợp đóng gói hút chân không thực phẩm có nước hoặc bột với khối lượng bé, số lượng ít.

Máy hút chân không để bàn Dz260
Máy hút chân không để bàn Dz260

Phổ thông nhất trong dòng này là phiên bản Máy hút chân không Dz260, Máy hút chân không Dzq320 để bàn.

2. Máy hút chân không dạng buồng hút

Máy hút chân không 1 buồng và 2 buồng
Máy hút chân không 1 buồng và 2 buồng

Đây là dạng máy hút chân không hút dạng buồng hút, có 2 thanh hàn ở mỗi buồng hút. Có một số loại máy hút chân không có đến 4 thanh hàn trong 1 buồng hút.

2.1. Máy hút chân không 1 buồng

Đây là loại máy ép chân không công nghiệp 1 buồng, thường có 2 thanh hàn. Một số phiên bản phổ biến của dòng máy này trên thị thường:

 • Máy hút chân không Dz400, Dzq400, KMVC400-2D
 • Máy hút chân không Dz500, Dzq500, KMVC500-2D
 • Máy hút chân không Dz600, Dzq600, KMVC600-2D
 • Máy hút chân không chè LD-660

Chiều dài các thanh hàn đa dạng, có loại 40cm, 50cm, 60cm, 66cm,…

Máy hút chân không KMVC600-2D
Máy hút chân không KMVC600-2D

2.2. Máy hút chân không 2 buồng

Máy được thiết kế với 2 buồng hút riêng biệt, thường có chung thông số cài đặt. Máy ép chân không công nghiệp 2 buồng giúp tăng năng suất đóng gói lên gấp 2 so với máy 1 buồng. Một số loại máy lớn được thiết kế có đến 4 thanh hàn trong cùng 1 buồng hút.

Các phiên bản phổ biến đang bán rất tốt:

 • Máy hút chân không 2 buồng Dz400, Dzq400, KMVC400-4D
 • Máy hút chân không 2 buồng Dz500, Dzq500, KMVC500-4D
 • Máy hút chân không 2 buồng Dz600, Dzq600, KMVC600-4D

Chiều dài các thanh hàn nhiệt đa dạng, có loại 40cm, 50cm, 60cm,….

Máy hút chân không 2 buồng
Máy hút chân không 2 buồng

Ưu điểm máy hút chân không buồng:

 • Do có nhiều thanh đường hàn nên máy có thể đóng gói cùng lúc cho 4 đến 10 túi cùng 1 lúc tùy kích thước túi hút chân không.
 • Năng suất đóng gói chân không thực phẩm có thể đạt từ 1000 túi/giờ.
 • Tự động hút chân không hàn miệng túi.
 • Không kén túi hút, không kén thực phẩm cần đóng gói.

Nhược điểm của máy hút chân không dạng buồng:

 • Giới hạn về kích thước hàng hóa cần đóng gói hút chân không. Do buồng hút có kích thước giới hạn nên không thể đóng gói hút chân không cho hàng hóa khổ lớn.

2. Máy hút chân không vòi ngoài

Máy hút chân không vòi ngoài
Máy hút chân không vòi ngoài

Những chiếc máy hút chân không công nghiệp vòi ngoài phù hợp đóng gói cho quần áo, linh kiện điện tử, hàng hóa khổ lớn. Máy cũng có chiều dài thanh hàn từ 50cm, 60cm, 80cm đến 100cm. Bề rộng miệng túi

Ưu điểm:

 • Máy có lợi thế vòi hút bên ngoài nên không không ảnh hưởng đến kích thước hàng hóa đóng gói hút chân không.
 • Máy cũng không kén túi hút chân không.
 • Đóng gói cho túi hút chân không có bề rộng miệng túi từ 50cm đến 100cm.

Nhược điểm:

 • Do chỉ hút bằng vòi hút nên số lượng đóng gói hút chân không bị hạn chế, mỗi lần chỉ được 1 túi.

3. Máy hút chân không băng tải

Máy hút chân không băng tải
Máy hút chân không băng tải

Đây là máy hút chân không có băng tải nên nó có thể đóng gói chân không liên tục. Máy đóng gói chân không băng tải liên tục phù hợp với dây chuyền chế biến sản xuất của nhà máy.

Máy hút chân không dạng băng tải thường tích hợp 4 hệ thống thanh hàn. Mỗi hệ thống thanh hàn có thể chứa 1 hoăc 2 thanh hàn trong buồng hút, chiều dài các thanh từ 100cm đến 120cm.

Ưu điểm:

 • Máy hút chân không liên tục có năng suất đóng gói cực lớn.
 • Đóng gói chân không liên tục.

Nhược điểm:

 • Giá thành đầu tư khá cao so với các máy đóng gói công nghiệp khác.

Cách chọn mua máy hút chân không công nghiệp các bạn có thể tham khảo.

Để các bạn có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất. KM chia các mẫu máy theo ngành hàng phổ biến mà thời gian qua chúng tôi đã cung cấp máy. Cách chọn máy đóng gói chân không theo từng sản phẩm mà các bạn đang đóng gói. Nếu trong các mẫu máy công nghiệp không có mẫu nào phù hợp các bạn có thể tham khảo thêm máy hút chân không gia đình mini tại Điện Máy Khôi Minh.

Cách chọn máy hút chân không hải sản:

Với sản phẩm là cá, hải sản thông thường các bạn nên chọn dòng dạng buồng. Máy hút chân không KM500-2D hoặc máy hút chân không công nghiệp KM600-2D. Máy hút chân không dạng buồng sẽ dễ thao tác làm việc, tốc độ hút chân không nhanh, đóng được nhiều túi cùng lúc. Các loại cá, mực khô hoặc tươi thường có kích thước lớn. Túi sử dụng để hút khoảng 1kg thường là size 25 x 35cm.

Thanh hàn dài từ 50cm trở lên sẽ tối ưu được kích thước đóng gói, có thể tận dụng hút cùng lúc 4 túi một lần. Và khoảng cách giữ hai thanh hàn lớn, có thể xếp sản phẩm với túi dài hơn như khi hút chân không cá khô chẳng hạn. Tương tự như vậy nhưng nếu bạn cần năng suất cao hơn thì chuyển qua mua máy hút chân không 2 buồng với hai model trên. Hoặc có thể báo trước về kích thước túi các bạn muốn sử dụng để chọn chính xác nhất.

Cách chọn máy hút chân không thực phẩm:

Các loại thực phẩm thường hút chân không ở đây có thể kể đến như thịt, rau củ, lạp xưởng, giò chả. Với sản phẩm như thế này thông thường sẽ hút chân không túi 0.5kg hoặc 1kg. Bạn chỉ cần mua mẫu máy như máy đóng gói chân không KM400-2D là đủ dùng. Tuy rằng kích thước đóng gói được sẽ nhỏ hơn. Nhưng đổi lại bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư. Và máy hút chân không KM400-2D có buồng hút nhỏ nên hút rất nhanh. Buồng hút dư nhiều chỉ tốn thêm thời gian chờ.

Cách chọn máy hút chân không nhà hàng:

Nhà hàng, quán ăn hiện nay đã áp dụng hút chân không để bảo quản thực phẩm khá phổ biến. Thực phẩm khi nhập về thường nhập số lượng lớn và phải bảo quản kỹ. KM thường lắp đặt mẫu máy hút chân không thực phẩm KM400-2D hoặc máy KM500-2D cho nhà hàng. Lý do là thực phẩm sẽ được chia từng túi để sử dụng theo từng ngày. Tránh việc rã đông quá nhiều không sử dụng kịp. Hai mẫu máy này khá phù hợp để sử dụng cho nhà hàng hay quán ăn kiểu như vậy.

Cách chọn máy hút chân không quần áo:

Nếu sản phẩm là quần áo, đồ bảo hộ, đồ y tế, áo phao các bạn có thể chọn dòng máy hút chân không vòi ngoài KM500A, KM600A. Quần áo, đồ bảo hộ, dụng cụ y khoa thường được xếp rất gọn, túi đựng không quá dày. Vì vậy bạn có thể sử dụng hai mẫu máy hút chân không đồ bảo hộ ở trên. Với kiểu thiết kế vòi ngoài, khi hút chân không sẽ không làm sản phẩm bị nhăn quá nhiều, dễ căn chỉnh sản phẩm nằm đúng vị trí trong túi.

Cách chọn máy hút chân không chăn nệm, gấu bông:

Chăn nệm, gấu bông thường đóng trong túi kích thước lớn. Cần phải có mẫu máy hút chân không khổ lớn mới hút được. Khôi Minh thường xuyên lắp đặt hai dòng máy hút chân không công nghiệp KM800, KM1000 cho sản phẩm này. Lợi thế đường hàn miệng túi dài, 2 vòi hút khỏe và nhanh. Các bạn có thể hút chân không cho đủ loại kích thước túi. Sản phẩm sau khi hút chân không xong sẽ giảm kích thước đáng kể. Có thể xếp vào thùng được nhiều hơn, giảm chi phí vận chuyển.

→Nếu trong các mẫu máy công nghiệp không có mẫu nào phù hợp, các bạn có thể tham khảo thêm máy hút chân không gia đình mini tại Điện Máy Khôi Minh. Hoặc cần tốc độ đóng gói cao hơn nữa có thể tham khảo máy hút chân không liên tục KM1100.

Mua máy hút chân không công nghiệp ở đâu?

Thông thường sau khi tìm hiểu kỹ về mẫu máy hút chân không công nghiệp các bạn bắt đầu tiến hành mua hàng. Tìm kiếm nơi bán máy hút chân không các bạn đang cần. Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp máy hút chân không gia đình và công nghiệp. Nên chọn nhà cung cấp uy tín về sản phẩm lẫn dịch vụ sau mua hàng.

Các bạn có thể đến các chi nhánh của Khôi Minh tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để xem qua các mẫu máy hút chân không. Các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế nhất. KM có hỗ trợ khách hàng đem sản phẩm đến hút thử, dùng thử máy. Khi hoàn toàn ưng ý các bạn mới đặt mua cũng không muộn. Với khách hàng ở xa, khách ở các tỉnh thành khác KM có hỗ trợ khách trực tiếp quan sát quá trình làm việc của máy qua video.

Lý do nên mua máy hút chân không tại Điện máy Khôi Minh:

1. Về máy hút chân không mini và công nghiệp.

 • Nhiều mẫu mã, chủng loại, dễ dàng chọn mẫu máy hút chân không phù hợp nhất.
 • Máy mới 100%, mọi sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.
 • yêu cầu cao về chất lượng máy, chỉ nhập máy ở hãng uy tín, chạy ổn định, bền bỉ, không lỗi vặt.
 • Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hỗ trợ chính xác, tránh trường hợp mua nhưng không ưng ý.
 • Được xem máy, thử máy trước khi mua hàng.
 • Có máy hút chân không cho mọi sản phẩm, rau củ, thịt cá, đồ khô, linh kiện, quần áo, chăn gối vv.
 • Luôn có sẵn mọi linh kiện tiêu hao, linh kiện sửa chữa thay thế.
 • Có hỗ trợ giao hàng cho khách ở xa, luôn được kiểm tra, hút thử trước khi thanh toán.
 • Có video hướng dẫn sử dụng, video cách vệ sinh cho từng loại máy trên kênh Youtube.
 • Chế độ bảo hành dài, luôn từ 12 tháng trở lên.
 • Bảo trì trọn đời máy, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày ( lỗi nhà sản xuất như bảng mạch, động cơ ).

2. Về dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy hút chân không công nghiệp.

Vấn đề mà phần lớn chúng ta khi mua bất kỳ máy móc thiết bị nào cũng quan tâm. Dó là dịch vụ sau bán hàng, bảo hành, bảo trì, sửa chữa máy. Mỗi chiếc máy hút chân không khi mua tại Khôi Minh đều được bảo hành hoàn toàn miễn phí. Bảo trì trọn đời máy, luôn có sẵn các linh kiện thay thế khi các bạn cần. Không hẳn chiếc máy nào được làm ra cũng đã hoàn thiện nhất. Chúng tôi có một số mẹo nhỏ về sửa chữa, sản phẩm sau khi điều chỉnh hoạt động còn tốt hơn khi xuất xưởng. Đó là một số kinh nghiệm không phải nhà bán hàng nào cũng biết.

Một số lỗi thường gặp trên máy hút chân không công nghiệp:

 • Lỗi hút yếu, máy vẫn hoạt động nhưng lực hút yếu.
 • Lỗi động cơ vẫn chạy nhưng máy không hút chân không.
 • Lỗi không hàn miệng túi, hàn nhưng không kín hoặc phải cài công suất hàn cao.
 • Lỗi không mở được nắp sau khi hút trên máy hút chân không dạng buồng.
 • Lỗi hỏng động cơ hút chân không.

Ngoài cung cấp máy hút chân không gia đình và công nghiệp. Khôi Minh có dịch vụ sửa chữa, bảo hành bảo trì các loại máy hút chân không cho khách hàng gần xa. Rất nhiều khách hàng gặp trục trặc trong việc sửa chữa sau khi mua máy ở nơi không uy tín. Chúng tôi cũng rất buồn về vấn đề này.

3. Cung cấp linh kiện máy hút chân không, linh kiện cho khách hàng ở xa.

Với khách hàng chỉ bị những lỗi nhỏ, hoặc khách hàng ở xa thì khi cần linh kiện gặp nhiều khó khăn. Các bạn có thể tìm mua các loại linh kiện máy hút chân không tại Khôi Minh với giá ưu đãi nhất.

 • Dây hàn miệng túi cho máy hút chân không công nghiệp các loại.
 • Băng dán cách nhiệt cho máy hút chân không mini, công nghiệp.
 • Động cơ hút chân không các loại.
 • Bảng mạch máy hút chân không công nghiệp, máy hút chân không gia đình.
 • Dây silicon, gioăng cao su nắp máy.
 • Các công tắc chạm, van đổi chiều vv.

Thông tin về điểm bán máy hút chân không công nghiệp, các chi nhánh Khôi Minh:

Mua máy hút chân không công nghiệp tại Hà Nội:

Mua máy hút chân không công nghiệp tại Hồ Chí Minh:

Hoặc bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên websitedienmaykhoiminh.com