Cung cấp các loại linh kiện, phụ kiện, động cơ, bảng mạch máy hút chân không. Có hầu hết những linh kiện cần thiết cho những dòng máy thông dụng. Linh phụ kiện máy hút chân không mini, máy hút chân không 1 buồng, 2 buồng, máy vòi ngoài.

Linh kiện máy hút chân không
Linh kiện máy hút chân không

Linh kiện máy hút chân không khi cần thay thế sửa chữa được Khôi Minh đánh giá quan trọng nhất khi mua máy. Tất cả các loại máy ép hút chân không sử dụng lâu rồi cũng sẽ hư hỏng. Vấn đề là những lỗi chỉ cần thay thế một linh kiện nhỏ là máy sẽ hoạt động bình thường.

Máy đóng gói chân không thực phẩm hiện nay cũng không quá phổ biến. Vì vậy mà việc đi tìm linh kiện để thay thế còn gây nhiều khó khan cho mọi người. Tìm mua khó, mua đúng cái đang cần còn khó hơn.

Hiện tại có nhiều nhà sản xuất máy hút chân không khác nhau nên linh kiện cũng phần nào không giống nhau được. Phần lớn là cung cấp linh kiện cho những máy bán ra tại Khôi Minh. Đảm bảo mọi máy mà khách hang mua từ công ty chúng tôi luôn được hỗ trợ về lâu dài. Một số linh kiện không cần phải đồng bộ như bảng mạch chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất có thể.

Những linh kiện hay phải thay trên máy hút chân không.

Máy ép hút chân không là dòng máy có chức năng hút hết không khí bên trong túi sản phẩm sau đó niêm phong miệng túi. Để hút được không khí thì cần dung một động cơ hút chân không. Để hàn niêm phong thì cần có một điện trở hàn nhiệt. Mọi hoạt động của máy được thực hiện thông qua bảng mạch điều khiển. Và tất nhiên khi lỗi ở một vị trí bất kỳ thì máy sẽ không hoạt động tiếp được. Cùng xem qua một số linh phụ kiện cần thiết để tránh mất thời gian mày mò nhé.

1. Dây hàn máy hút chân không.

Dây hàn hay điện trở dùng để hàn niêm phong miệng túi trên máy đóng gói chân không thường là dây hợp kim niken. Đặc điểm của điện trở hàn là nóng rất nhanh. Đạt nhiệt độ hàn cho một chiếc túi dày chỉ cần 1 – 2 giây. Là một dây điện trở khá mỏng, không cần phải đốt nóng trước. Dây hàn chỉ nóng khi máy bắt đầu ở chế độ hàn túi và nguội ngay sau 4-5 giây hàn xong.

Cách điều chỉnh nhiệt độ hàn túi trên máy hút chân không là cài theo thời gian. Túi dày hay mỏng thì đặt thời gian đốt nóng điện trở lâu hay mau phù hợp. Không cài chính xác mức nhiệt độ như loại điện trở đúc.

Do cần mỏng để đốt nóng nhanh nên tình trạng bị đứt dây điện trở hàn rất dễ xảy ra. Thông thường tuổi thọ của dây hàn sẽ được từ 8- 12 tháng. Chi phí thay dây hàn khá rẻ, bạn có thể mua và học cách tự thay để chủ động sau này.

Linh kiện máy hút chân không
Dây hàn máy hút chân không

2. Băng cách nhiệt, vải cách nhiệt thanh hàn.

Vải cách nhiệt là một lớp phủ bên trên dây hàn. Băng cách nhiệt chống dính được làm từ một lớp nhựa Teflon chịu được nhiệt độ cao. Có tác dụng chống dính túi vào điện trở do nhiệt độ cao. Giúp đường hàn đẹp mắt và chắc chắn hơn nhiều so với không sử dụng vải cách nhiệt.

Cũng như dây điện trở, vải cách nhiệt cũng khá dễ sờn rách nếu hút đồ ướt nhiều. Chủ yếu là do bị ăn mòn trong quá trinh làm liên tục.

Vải hàn có mức giá khá rẻ và cũng không khó tìm mua. Có thể dùng một loại vải có chất liệu tương tự để thay thế chứ không nhất thiết phải đúng như mẫu ban đầu khi mua máy.

Linh kiện máy hút chân không
Vải cách nhiệt cho máy hút chân không

3. Động cơ hút chân không mini và công nghiệp.

Từ máy hút chân không đời mới như máy hút chân không không kén túi P290 trở lên bắt đầu dùng động cơ hút. Những máy đời cũ như máy DZ300B không sử dụng động cơ, dùng lực từ trường độ ồn lớn.

Trong quá trinh phân phối các dòng máy ép chân không qua nhiều năm. Khôi Minh nhận thấy động cơ là phần rất ít hỏng. Hầu như 1 năm chỉ thay thế hoặc sửa chữa từ một vài cái.

Tuy nhiên Khôi Minh vẫn chuẩn bị sẵn sang các loại động cơ hút chân không cho từng loại máy. Các bạn có thể tìm mua động cơ cho máy hút chân không mini gia đình. Động cơ máy hút chân không công nghiệp đủ loại từ 5L, 20L, 44L đến 100L/ phút.

Phần lớn động cơ khi bị lỗi, bị yếu đi thì có thể sửa được. Tuy nhiên nếu đã dùng quá lâu và muốn thay mới thì bạn hoàn toàn có thể mua một động cơ mới thay vào.

Linh kiện máy hút chân không
Động cơ máy hút chân không công nghiệp

4. Bảng mạch máy hút chân không.

Bảng mạch là linh kiện máy hút chân không quan trọng. Thường thì bảng mạch bạn cần mua đồng bộ với loại máy đang sử dụng. Đi tìm và mua ở ngoài là việc thật sự rất khó. Khách hàng có hỏi mua tại Khôi Minh cũng khá nhiều. Nhưng chúng tôi đa số không hỗ trợ được nhiều vì dòng máy trên thị trường và máy tại Khôi Minh không tương đồng về linh kiện.

Ngược lại những khách mua máy tại Khôi Minh thì không cần phải suy nghĩ về phụ kiện. Khi gặp bất cứ trục trặc nào về bảng mạch chỉ cần liên hệ sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.

Đa số trong quá trình bảo hành máy bị lỗi chúng tôi sẽ thay mới linh kiện cho các bạn. Khi hết bảo hành, cần sửa chữa thì có thể tùy mức độ mà chọn sửa hoặc thay thế để tối ưu chi phí.

Có sẵn bảng mạch các máy hút ép chân không thực phẩm mini như máy P290, P290B, Magic Seal MS175, MS1160, MS180 vv.

Bảng mạch máy đóng gói chân không công nghiệp có các loại cho máy DZ260, DZ400, DZ500, DZ600 vv.

Linh kiện máy hút chân không
Bảng mạch máy hút chân không

5. Một số phụ kiện máy ép chân không.

Ngoài những linh kiện chính như bảng mạch, động cơ, điện trở. Máy hút chân không còn rất nhiều linh phụ kiện cần thiết. Hư hỏng phần nào các bạn có thể liên hệ trực tiếp để biết đang bị hỏng chỗ nào.

  • Dây silicon hàn miệng túi có vân âm dương.
  • Gioăng cao su nắp máy chân không 1 buồng, 2 buồng.
  • Công tắc chạm khởi động cho máy ép chân không dạng buồng.
  • Van đổi chiều đóng mở không khí ( solenoid).
  • Dầu chân không cho động cơ.
  • Rowle, khởi động từ cho máy 2 buồng.

    Linh kiện máy hút chân không
    Linh kiện máy hút chân không

Còn khá nhiều loại phụ kiện máy đóng gói chân không khác nữa. Nhưng tên gọi và vị trí sẽ khó giải thích rõ ràng. Các bạn nên báo lỗi đang gặp, chúng tôi sẽ tư vấn, xác định lỗi, báo linh kiện cần thay.

Mua linh kiện máy ép hút đóng gói chân không ở đâu?

Như đã nói ở trên về linh kiện cho máy ép chân không. Khi mua máy tại Điện Máy Khôi Minh các bạn sẽ được hỗ trợ bảo trì trọn đời máy. Việc của các bạn là liên hệ và báo lỗi đang gặp. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và phản hồi ngay về sự cố và cách khắc phục.

Đặc biệt ưu đãi chỉ dành cho khách hàng đã tin tưởng Khôi Minh, giá của linh kiện khi mua thay thế sẽ là mức giá không ở đâu có được. Chúng tôi hầu như hỗ trợ khách hàng gần như toàn bộ. Giá mua linh kiện chỉ bằng giá nhà sản xuất cộng thêm chi phí vận chuyển.

Điểm bán linh kiện máy hút chân không tại Hà Nội:

Điểm bán linh kiện máy hút chân không tại Hồ Chí Minh:

Hoặc bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên websitedienmaykhoiminh.com