Máy Sấy Lạnh Mini & Công Nghiệp Khôi Minh

Danh Sách Sản Phẩm

Giới Thiệu Máy Sấy Lạnh

1. Máy Sấy Lạnh Là Gì?

Máy sấy lạnh là dòng máy chuyên dùng để sấy khô, sấy dẻo thực phẩm, dược phẩm với mức nhiệt độ thấp, không làm mất đi giá trị dinh dưỡng bên trong, bảo quản thực phẩm lâu hơn. Nhờ công nghệ làm khô không khí nên vẫn sấy được ở mức nhiệt độ thấp

Máy sấy lạnh
Hình ảnh các loại máy sấy lạnh từ mini đến công nghiệp

2. Công Nghệ Sấy Lạnh

Cấu tạo của máy sấy lạnh gồm có 1 máy bơm nhiệt được đặt trong tủ sấy hoặc nhà sấy tùy theo quy mô của thiết bị. Trong đó, máy bơm nhiệt có 1 đầu nóng và 1 đầu lạnh:

 • Đầu nóng máy bơm: sẽ cung cấp nhiệt, thổi hơi nóng vào tủ sấy.
 • Đầu lạnh máy bơm: dùng để tách ẩm, tách nước cho không khí sấy.

Ngoài ra còn một số chi tiết khác để kết cấu máy, chứa thực phẩm, hoa quả sấy như:

Cấu tạo máy sấy lạnh Khôi Minh Sản Xuất
Cấu tạo máy sấy lạnh Khôi Minh Sản Xuất
Công nghệ sấy lạnh
Công nghệ bơm nhiệt hoạt động trên máy sấy lạnh

4. Nguyên Lý Hoạt Động

Quá trình sấy lạnh diễn ra liên tục và theo tuần hoàn khép kín. Cụ thể:

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh
Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

5. Phân Loại Theo Dòng Máy Mini Và Công Nghiệp

5.1 Máy Sấy Lạnh Mini Gia Đình

Máy sấy lạnh mini là mẫu máy nhỏ công suất sấy mỗi mẻ từ 5kg/mẻ đến dưới 50kg/mẻ sử dụng cho hộ gia đình kinh doanh vừa và nhỏ. Năng suất ở mức thấp nên thường dùng nhiều sấy cho các loại thực phẩm, dược phẩm đặc sản vùng miền. 

5.2 Máy Sấy Lạnh Công Nghiệp

Máy sấy lạnh công nghiệp là máy sấy được từ 100kg/mẻ đến 300kg/ mẻ dùng cho cơ sở sản xuất chế biến nông sản, thực phẩm. Cần năng suất sấy cao, dòng máy sấy lớn sử dụng lâu dài. Dùng nhiều cho các doanh nghiệp làm trái cây sấy khô sấy dẻo, lá trà.

5.3 Máy Sấy Lạnh Bơm Nhiệt

Máy sấy lạnh bơm nhiệt là dòng máy có động cơ sấy bơm nhiệt rời, gắn vào buồng sấy được lắp đặt kích thước lớn. Chỉ cần xây dựng buồng sấy sau đó gắn động cơ bơm nhiệt lạnh vào là xong. Có nhiều lựa chọn để xây dựng nhà sấy như xây gạch, làm vách panel, thùng cont cũ. Máy sấy bơm nhiệt lạnh sẽ phù hợp cho sản xuất quy mô lớn, mỗi mẻ sấy từ 300kg đến > 1 tấn/mẻ.

5.4 Máy Sấy Lạnh Chân Không

Máy sấy lạnh chân không là dòng máy cao cấp hơn, chuyên dùng cho sản phẩm có giá trị cao, hoặc yêu cầu về tốc độ sấy. Vẫn là sấy lạnh, nhưng sấy trong môi trường áp suất thấp hơn áp suất khí quyển, mục đích làm hơi nước bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn. Kết cấu máy có sự chắc chắn hơn để khi tạo môi trường chân không khung máy có thể chịu được sức ép, vì vậy dòng máy này sẽ mất nhiều chi phí đầu tư hơn.

Máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh công nghiệp

Ứng Dụng Máy Sấy Lạnh

1. Sấy Lạnh Hoa Quả, Trái Cây

Các loại hoa quả khi sấy bằng máy sấy lạnh sẽ khô dẻo, có độ xốp nhẹ chứ không dai cứng. Màu sắc có phần dịu nhẹ hơn, khi ăn sẽ thấy hương vị đậm đà hơn. Trái cây sau khi sấy lạnh sẽ giữ được chất dinh dưỡng gần như trái cây tươi.

Hoa quả sấy bằng máy sấy lạnh·

2. Sấy Lạnh Thực Phẩm

Có thể sấy đa dạng các loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến ăn liền bằng máy sấy lạnh. Thực phẩm sau khi sấy lạnh sẽ đỡ hao hụt hơn nhờ độ khô đồng đều từ trong ra ngoài. Là một loại máy sấy cá khô, thịt khô đem lại chất lượng tốt nhất.

Thực phẩm sấy lạnh

3. Sấy Lạnh Nông Sản

Nông sản cũng là một sản phẩm sấy khô bằng máy sấy lạnh khá nhiều. Để bảo quản được lâu thì phải đảm bảo độ ẩm bên trong hạt phải đạt chuẩn, và sấy lạnh lại đáp ứng gần như tốt nhất cho vấn đề này. Các loại hạt ngũ cốc, rau củ sau khi sấy lạnh bảo quản được lâu hơn, tránh ẩm mốc tốt, khi sử dụng lại giữ độ thơm ngon.

Nông sản sấy lạnh

4. Sấy Lạnh Dược Liệu

Dược liệu được sấy khô bằng máy sấy lạnh được đánh giá cao nhờ sấy với nhiệt độ thấp. Các loại thuốc sau khi sấy giữ lại được hoạt chất chữa bện bên trong, giữ được hương vị, chất lượng ban đầu. Hiện nay các loại nấm, cây thuốc quý, thuốc viên đa số đều dùng sấy lạnh để bảo quản

Sấy thảo dược bằng máy sấy lạnh

Giá Bán Các Loại Máy Sấy Lạnh

Máy Sấy Lạnh Bao Nhiêu Tiền? Loại Nào rẻ Nhất

 • Hiện nay máy sấy lạnh đã đa dạng mẫu mã hơn, những mẫu máy sấy lạnh mini gia đình có giá chỉ từ 20 triệu đến dưới 100 triệu/ máy. Mức giá này có thể nói là rẻ nhất trong các dòng máy sấy hoa quả lạnh hiện nay.
 • Lớn hơn một chút máy sấy lạnh công nghiệp có giá từ 150 triệu đến 250 triệu/máy. Mức giá này thì phù hợp hơn với hộ kinh doanh các loại trái cây sấy, khô bò gà.
 • Máy sấy lạnh bơm nhiệt, dùng động cơ bơm nhiệt rời có giá từ 300 triệu trở lên tùy theo khối lượng sấy yêu cầu. Khi mua dòng máy này các bạn sẽ được báo giá chi tiết về loại động cơ sử dụng, loại chất liệu xây dựng nhà sấy. Thiết kế khay sấy sao cho phù hợp. Tất cả sẽ có trong một báo giá tổng hợp khi các bạn liên hệ mua máy.
 • Với dòng máy sấy lạnh chân không cao cấp sẽ có mức giá cao hơn một chút từ 500 triệu đồng/ máy. Giá thành khá cao nên sẽ phù hợp cho những công ty lớn, sấy những sản phẩm có giá trị cao.
BẢNG GIÁ MÁY SẤY LẠNH THAM KHẢO MỚI NHẤT 2024 TẠI KHÔI MINH
Tên Sản PhẩmGiá tiền ( VNĐ )
✅Máy sấy lạnh mini – 5kg/mẻ20.990.000đ
✅Máy sấy lạnh gia đình – 20kg/mẻ85.000.000đ
✅Máy sấy lạnh công nghiệp – 50kg/mẻ145.000.000đ
✅Nhà sấy lạnh 150kg/mẻ235.000.000đ
✅Tủ sấy lạnh nông sản 99.000.000đ
✅Máy sấy lạnh qua quả120.000.000đ
✅Máy sấy lạnh trái cây mini 50.000.000đ
✅Máy sấy lạnh thực phẩm 170.000.000đ
✅Máy sấy lạnh hải sản 190.000.000đ
✅Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp 270.000.000đ
✅Máy sấy lạnh bơm nhiệt > 300kg/mẻliên hệ đặt hàng
✅Máy sấy lạnh chân khôngliên hệ đặt hàng

Kinh Nghiệm, Cách Chọn Mua Máy Sấy Lạnh, Lò Sấy Lạnh

Trước khi mua máy sấy lạnh các bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cần thiết. Nắm bắt được cách chọn chiếc máy ưng ý nhất qua một số thông tin tham khảo dưới đây:

1. Khối Lượng Cần Sấy Mỗi Mẻ

Để tính được khối lượng cần sấy các bạn có thể áp dụng theo độ hao hụt sản phẩm tươi và sản phẩm khô. Ví dụ hoa quả sấy dẻo sẽ hao 80%, 1kg hoa quả tươi sau khi sấy sẽ thu được 200gr hoa quả khô. Cần diện tích khay sấy khoảng 40x40cm để sấy được 1kg.

2. Sản Phẩm Cần Sấy Khô Sấy Dẻo

Các bạn có thể xem thêm thông tin hoặc liên hệ nhà sản xuất để nắm rõ thông tin máy. Biết được sản phẩm đang có của mình có phù hợp để sấy khô hoặc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh hay không. Và dùng loại máy công nghiệp hay mini thì hợp lý.

3. Dải Nhiệt Độ Sấy Đúng Yêu Cầu

Máy có dải nhiệt độ sấy rộng sẽ sử dụng đa năng hơn, phù hợp với nhiều mục đích. Một số sản phẩm như dược liệu, thuốc quý, tinh bột sẽ sấy với mức nhiệt rất thấp. Một số loại như hải sản lại cần máy có nhiều chu trình sấy nhiệt cao xuống thấp dần. Phải xem loại máy đó có thể sấy mức nhiệt thấp nhất là bao nhiêu.

4. Mức Điện Năng Tiêu Thụ

Mức điện năng tiêu thụ sẽ quyết định phần nào giá thành của sản phẩm bán ra. Thông thường mỗi 1kg thành phẩm ( 5kg tươi) khi sấy bằng máy sấy lạnh sẽ tiêu tốn từ 2kw điện. Với giá điện sản xuất khoảng 3000đ như hiện nay thì mất tầm 6000đ cho mỗi kg thành phẩm sấy khô

5. Kích Thước Máy

Với nhu cầu khác nhau, việc lựa chọn kích thước sấy sẽ khác nhau. Cần xác định rõ khối lượng sấy, sản lượng đầu vào và đầu ra. Nếu sấy khối lượng nhiều, ta nên chọn mua loại kích thước lớn để tiết kiệm chi phí. Nếu mua máy sấy nhỏ quá, ít khay thì sẽ phải sấy nhiều lần, như vậy sẽ tốn điện hơn. Công thức tính diện tích 160cm vuông sẽ xếp được 1kg thực phẩm tươi các bạn có thể nhân lên.

6. Chất Liệu Gia Công Máy Và Khay

Máy sấy có nhiệt độ sấy cao hơn nhiệt độ môi trường nên vật liệu làm thân máy cần phải cứng cáp, chắc chắn. Hiện nay, các máy sấy lạnh mini đều sản xuất 100% chất liệu inox 304 đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu chất liệu sấy. Một số dòng công nghiệp sẽ tùy chỉnh bằng khay nhựa, tre, vỏ máy bằng tường ốp để phù hợp hơn với đặc thù của sản phẩm.

7. Bộ Điều Khiển

Máy sấy lạnh công nghiệp hầu hết đều sử dụng hệ thống bộ điều khiển PCL, cài đặt thông qua màn hình cảm ứng. Một số dòng mini thì dùng công tắc ON/OFF và đồng hồ điều chỉnh. Nếu các bạn không quá am hiểu về công nghệ thì nên chọn loại có cách cài đặt đơn giản, có thể lưu trước chu trình sấy chỉ cần ấn vào chọn.

8. Công Suất Máy Sấy Lạnh

Công suất tiêu thụ của máy sấy công nghiệp phụ thuộc vào dung tích máy, nhiệt độ và phương pháp sấy. Bạn cần chọn loại máy nào thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí. Nên chọn loại máy có bộ điều khiển tự động nhiệt độ, độ ẩm và hẹn giờ sấy nếu không nắm rõ kỹ thuật sấy.

9. Chi Phí Đầu Tư

Với dòng máy sấy nhỏ thì đa số chỉ cần cắm điện là sử dụng. Nếu đầu tư dòng máy sấy lạnh thực phẩm công nghiệp các bạn cần tính toán một số chi phí. Kho chứa, vị trí đặt máy phải đủ rộng rãi để cho sản phẩm vào và lấy ra thuận tiện. Ngoài mua máy, khay sấy, nên mua khay dự phòng để xếp sản phẩm trong khi chờ mẻ sấy hoàn thành để tiết kiệm thời gian. Còn các chi phí như đường điện 3 pha để máy hoạt động.

10. Nguồn Gốc Xuất Xứ, Nơi Sản Xuất

Tìm hiểu kỹ máy có nguồn gốc xuất xứ của máy sấy trước khi mua. Thay vì mua các sản phẩm máy móc không rõ nguồn gốc, hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Môt số đặc điểm để nhận biết máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như hóa đơn, kiểm định chất lượng… Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy sấy tại Việt Nam có chất lượng đảm bảo về các yêu cầu như kỹ thuật, chất lượng máy.

11. Chế Độ Bảo Hành

Máy sấy lạnh có thời gian bảo hành thường là 12 tháng. Trong thời gian máy còn bảo hành nếu gặp sự cố sẽ được sửa chữa miễn phí. Tuy nhiên có một số điều khoản các bạn cần nắm rõ để dánh dùng sai dẫn đến không được bảo hành. Nên hỏi rõ chính sách, cách thức nhà bán hàng bảo hành cho sản phẩm đó.

12. Dịch Vụ Sửa Chữa, Bảo Trì

Vòng đời của một chiếc máy sấy lạnh sẽ từ 7 đến 10 năm trở lên. Và tất nhiên trong quá trình đó các bạn cần sử dụng đúng cách, vệ sinh đều đặn. Lưu ý về chu kỳ bảo dưỡng theo nhà sản xuất. Nên mua máy ở nơi bán có dịch vụ sửa chữa lâu dài, có linh kiện máy khi cần. Và có hướng dẫn đầy đủ các bước bảo dưỡng máy định kỳ.

Nơi Bán Máy Sấy Lạnh Hàng Đầu Việt Nam - Máy Sấy Lạnh Khôi Minh

Công ty bán máy sấy lạnh Khôi Minh
Công ty bán máy sấy lạnh Khôi Minh

1. Mua máy sấy lạnh ở đâu tốt nhất?

Tại Khôi Minh, các bạn có thể dễ dàng tìm mua được mẫu máy sấy lạnh phù hợp nhất về khối lượng sấy, giá cả, chất liệu. Nếu nhu cầu sấy không nhiều có thể chọn mua các mẫu máy sấy lạnh hoa quả mini với mức giá tốt. Nhu cầu lớn hơn có thể mua máy sấy lạnh công nghiệp hoặc đặt làm riêng mẫu nhà sấy lạnh bơm nhiệt theo đúng nhu cầu.

2. Đa Dạng Mẫu Mã:

Với rất nhiều mẫ mã từ mini gia đình, kinh doanh nhỏ, tủ sấy, nhà sấy bơm nhiệt, lò sấy công suất lớn. Cùng một nhu cầu sẽ có nhiều chọn lựa để tối ưu với sản phẩm cần sấy.

3. Giá Cả Ưu Đãi:

Rất nhiều mẫu máy do Khôi Minh trực tiếp sản xuất nên giá thành sẽ rẻ hơn so với thị trường chung. Đó cũng là ưu điểm mà chúng tôi tự hào khi nắm bắt công nghệ, ứng dụng thực tế để đem những gì tốt nhất đến cho mọi khách hàng.

4. Sản Xuất Theo Yêu Cầu:

Các dòng máy sấy lạnh dùng trong công nghiệp quy mô lớn các bạn có thể đặt thiết kế, gia công theo yêu cầu từ chất liệu lò, khay sấy, kích thước.

5. Chế Độ Bảo Hành, Bảo Trì Uy Tín, Hỗ Trợ Lâu Dài:

Đội ngũ kỹ thuật tại Khôi Minh giàu kinh nghiệm, chủ động trong công nghệ, nắm bắt và xử lý lỗi kỹ thuật nhanh chóng. Bảo trì máy theo lịch trình cụ thể, luôn có sẵn linh kiện để thay thế.

6. Chính Sách Thanh Toán Đảm Bảo - Vận Chuyển

Khi mua máy sấy lạnh tại Khôi Minh các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chính sách thanh toán đảm bảo.

 • Thanh toán sau khi nhận hàng với những mẫu máy nhỏ.
 • Ký hợp đồng, thanh toán theo mốc, chia nhỏ để quý khách hàng dễ thanh toán hơn.
 • Hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng như mô tả.
 • Lắp đặt, vận chuyển tận nơi, chuyển giao kỹ thuật đầy đủ.
 • Miễn phí vận chuyển với khách hàng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Chính sách bán máy sấy
Liên Hệ Xem Và Thử Máy

Địa Chỉ Mua  Tại Hà Nội :

 • Liền kề Hải Âu, KĐT Cầu Bưu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội  
 • Hotline: 0936 773 553   (Call / Zalo – 24/7)

Địa Chỉ Mua Máy Tại Thành Phố Hồ Chí Minh :

 • Số 124 đường Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Tp.Thủ Đức, HCM
 • Hotline: 0868 717 886   (Call / Zalo – 24/7)

Nếu có câu hỏi nào thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khôi Minh qua hệ thống hoạt động 24/7. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp nhanh và chính xác nhất. Cần đặt mua máy cá bạn có thể gọi ngay : nếu ở Hà Nội :0936.773.553 hoặc 0868.717.886 nếu ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh.