Máy Chiết Rót

Hiển thị tất cả 3 kết quả

MÁY CHIẾT RÓT LÀ GÌ ?

Máy chiết rót có tên tiếng anh là Filling Machine – là các thiết bị máy móc áp dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật cao vào sản xuất. Được nghiên cứu và phát triển từ các nước phương tây.

Dùng dể chiết và rót các dung dịch dạng lỏng, dạng sệt, hoặc bột. Vào trong các chai nhựa, lọ thủy tinh, chai PE… Một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Máy chiết rót qua nhiều lần nâng cấp và phát triển được chia thành 2 loại. Chính là : máy chiết rót thường và máy chiết rót định lượng.

THẾ NÀO LÀ MÁY CHIẾT RÓT ĐỊNH LƯỢNG ?

Máy chiết rót nước lọc mini
Máy chiết rót nước lọc mini

Máy chiết rót định lượng là máy tự động chiết xuất và rót các sản phẩm dưới dạng dung dịch lỏng, dạng bột. Một cách chính xác đến từng miligam vào trong chai lọ nhựa, thủy tinh, túi, chai pet… Nhờ vào sự chênh lệch áp suất.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CHIẾT RÓT TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Hiện nay, máy chiết rót định lượng hoạt động theo nhiều nguyên lý khác nhau như :

 • Chiết rót với nguyên lý áp suất thường.

Với cách chiết rót này, chất lỏng chảy vào chai dựa vào chênh lệch độ cao. Phương pháp này có tốc độ chiết rót chậm. Nên phù hợp với các loại dung dịch lỏng.

 • Chiết rót với nguyên lý sử dụng áp suất chân không.

Nguyên tắc là tạo môi trường chân không của chai chứa trước khi chiết xuất. Dung dịch sẽ chảy từ bình chứa vào chai do sự chênh lệch áp suất ở trong và ngoài. Do áp suất bên ngoài chai luôn lớn hơn trong chai nên chất lỏng sẽ chảy rất nhanh. Đây được gọi là phương pháp chiết rót choáng chỗ thể tích.

 • Chiết rót nhờ nguyên lý đẳng áp

Phương pháp này được áp dụng nhiều trong những cơ sở sản xuất nước ngọt có gas. Nguyên lý của phương pháp chiết rót đẳng áp. Là tạo ra môi trường bên trong chai có áp suất lớn hơn môi trường không khí. Mục đích của việc này là tránh làm khí CO2 thoát khỏi dung dịch. Để tiến hành phương pháp này người ta cho bơm dư khí CO2 vào bình. Tiếp đến, dung dịch chiết rót sẽ được nạp vào chai thông qua cơ chế chênh lệch độ cao.

CÔNG DỤNG CỦA MÁY CHIẾT RÓT

Máy chiết rót giống như một loại máy hỗ trợ đóng gói đặc biệt. Sử dụng để chiết xuất một lượng sản phẩm được định trước. Về khối lượng hoặc thể tích dung dịch dạng lỏng, sệt hoặc dạng bột. Chiết rót ra một lượng nhỏ thể tích hoặc khối lượng sản phẩm bên trong thùng chứa vào các chai, lọ, hủ nhỏ hơn.

Sau khi thực hiện việc đo đạt khối lượng. Thể tích sản phẩm được định trước. Máy sẽ chiết rót đổ đầy sản phẩm vào chai nhựa pet, lọ thủy tinh hoặc bất kỳ vật chứa nào khác được dùng để đóng gói dung dịch.

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY CHIẾT RÓT TRONG SẢN XUẤT SẢN PHẨM

Việc sử dụng máy chiết rót giúp cho doanh nghiệp của bạn đạt được nhiều hiệu quả trong sản xuất với các lợi ích sau :

1. Tốc độ sản xuất nhanh.

Tất nhiên, việc sử dụng máy móc để tự động hóa mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Máy chiết rót dung dịch, mỹ phẩm có thể tạo ra số lượng sản phẩm chiết rót nhiều hơn. Trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với việc sử dụng lao động thủ công để chiết rót thủ công.  Đây có lẽ là lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng máy chiết rót trong sản xuất hàng hóa.

2. Tính đồng bộ và nhất quán trong khâu sản xuất. Lòng tin từ khách hàng.

Ngoài việc giúp sản xuất sản phẩm nhanh hơn. Máy chiết rót dạng dung dịch, dạng sệt, dạng bột còn đảm bảo được tính đồng bộ và nhất quán cao hơn hơn so với việc chiết rót đổ đầy sản phẩm bằng tay.

Xét về thể tích, hay trọng lượng, khối lượng sản phẩm cần chiết rót hoặc bất kì những yêu nào khác. Các máy chiết rót có thể chiết xuất chính xác hơn rất nhiều lần so với phương pháp chiết xuất đổ đầy chai thủ công nhờ sự tính toán chính xác từ máy móc.

Do hoạt động trong điều kiện máy móc sát khuẩn. Nên từ đó người dùng có lòng tin với sản phẩm hơn rất nhiều lần. So với việc chiết xuất thủ công bằng tay.

3. Tính linh hoạt khi sử dụng máy chiết rót dung dịch.

Nếu như với phương pháp làm thủ công bạn chỉ có thể chiết rót đổ đầy dung dịch, chất lỏng… Vào 1 một chai nhựa PET, lọ thủy tinh. Thì với máy chiết rót tự động có thể xử lý và đong đầy cho nhiều sản phẩm cùng lúc.

Máy chiết rót tự động được sản xuất để xử lý nhiều loại sản phẩm và kích cỡ chai, lọ, vật chứa khác nhau. Máy có thể chiết rót đổ đầy cho nhiều sản phẩm cùng lúc. Giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng năng suất sản xuất lên mức tối đa. Mà lại giảm được chi phí thuê nhân công.

4. Máy chiết xuất hoạt động tự động, dễ dàng.

Hầu hết các loại máy chiết xuất tự động, máy chiết rót bán tự động hiện này đều được điều khiển bằng màn hình cảm ứng, dễ dàng sử dụng.

Trên màn hình cảm ứng luôn cho phép bạn thiết đặt các thông số về trọng lượng thể tích của sản phẩm muốn chiết rót. Bạn chỉ cần một nút bấm là có thể chiết xuất một lượng sản phẩm mong muốn mà không phải mất nhiều công sức.

5. Khả năng nâng cấp của các máy chiết xuất dung dịch linh hoạt.

Lợi ích lớn nhất của những chiếc máy chiết rót chính là khả năng nâng cấp sản phẩm theo thời gian.

Do công nghệ ngày càng phát triển. Việc đầu tư và nâng cấp sản phẩm luôn được các nhà sản xuất chú trọng. Các linh kiện như vòi phun, xilanh, ống dẫn dung dịch của máy rất dễ dàng thay thế và nâng cấp.

6 LOẠI MÁY CHIẾT RÓT CHIẾT XUẤT PHỔ BIẾN HIỆN NAY VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG

1. Máy chiết rót chiết xuất chất lỏng. Chiết rót nước uống đóng chai, rượu, nước lọc, mỹ phẩm, dầu ăn, bia tươi…

Máy chiết rót dung dịch tự động
Máy chiết rót dung dịch dạng lỏng tự động

Máy chiết rót chất lỏng hay còn được gọi là máy chiết rót dung dịch. Được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất đồ uống. Máy chiết xuất dung dịch dạng lỏng giúp chiết và rót một lượng chính xác các sản phẩm dạng lỏng như nước uống đóng chai, dung dịch vào các chai nhựa, lọ thủy tinh, cốc, hộp carton, lon… Một cách chính xác.

ỨNG DỤNG : Loại máy chiết rót dung dịch này có thể xử lý được nhiều loại chất lỏng khác nhau bao gồm : nước lọc, nước ngọt, nước có gas, rượu, nước đóng bình… Thậm chí nó còn có thể chiết rót và làm đầy các hủ mỹ phẩm, thực phẩm. Như : dầu ăn, súp, nước sốt, dầu gội đầu, nước rửa chén…

Dưới đây là những loại máy chiết rót chất lỏng phổ biến :

 • Máy chiết rót, chiết xuất chất lỏng thủ công, mini, bằng tay – Đúng như tên gọi của mình. Loại máy chiết rót chất lỏng này không cần dùng điện mà chỉ cần vận hành bằng tay. Nó giúp tăng tốc độ chiết xuất sản phẩm một cách đáng kể so với việc chiết rót đổ đầy bằng tay. Máy chiết xuất dung dịch mini thích hợp dùng trong các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc trong phòng thí nghiệm.
 • Máy chiết xuất dung dịch bán tự động – Máy sử dụng xi-lanh, pít-tông và vòi bơm để chiết xuất nước một cách hiệu quả. Loại máy này có thể chiết xuất hầu hết các loại chất lỏng như : chất tẩy rửa làm sạch và các sản phẩm dược phẩm khác.
 • Máy chiết rót chất lỏng tự động – Loại máy này thường được sử dụng trong các quy mô sản xuất lớn với yêu cầu sản xuất cao. Là sự lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp lớn. Với tốc độ chiết xuất nhanh. Và hàng loạt, cho phép sản xuất số lượng lớn sản phẩm một cách chính xác.
 • Máy chiết rót chất lỏng dạng băng chuyền – Máy này rót cả chất lỏng có độ sệt thấp và độ sệt cao vào chai lọ, lon chứa được sắp xếp thành một đường thẳng theo hệ thống băng tải. Nó được dùng để chiết xuất sản phẩm thực phẩm như sữa và mỹ phẩm.
 • Máy chiết rót chất lỏng dạng bánh xe, bánh răng – Nó tự di chuyển các chai nhựa PET, lọ thủy tinh, lon, hủ theo các bánh răng đến với các công đoạn khác nhau. Với công đoạn thực hiện một chức năng cụ thể như chiết rót dung dịch, đóng nắp chai, in date. Loại máy chiết xuất chất lỏng này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp đồ uống, thực phẩm, dầu nhớt và mỹ phẩm.
 • Máy chiết xuất chất lỏng sử dụng Piston – Loại máy chiết rót chất lỏng này có thể đổ đầy sản phẩm vào chai, lọ, hủ, lon chứa một cách chính xác. Nó chủ yếu được sử dụng để chiết rót hủ mỹ phẩm, dầu gọi đầu, nước rửa chén, nước lau nhà và nước sốt thực phẩm.

2. Máy rót bột. Chiết rót phụ gia, bột xà phòng, xà bông, thuốc trừ sâu…

máy chiết rót bộ 2 đầu
Máy chiết rót bộ 2 đầu

Máy chiết rót bột được thiết kế đặc biệt với vòi bơm theo hình xoắn ốc đảm bảo độ chính xác cao và bột không rơi vãi. Loại máy chiết rót này thích hợp để chiết rót các sản phẩm dạng bột hoặc dạng hạt nhỏ.

Chiết xuất chính xác khối lượng đường cát hoặc muối ăn, bột nêm, bột ngọt, sữa bột, phụ gia

ỨNG DỤNG: Máy rót bột thường được sử dụng để rót phụ gia, tinh bột, thức ăn gia súc, gia vị và thuốc trừ sâu vào các loại chai lọ khác nhau. Do đó, máy thường được sử trong các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và hóa chất.

3. Máy chiết xuất tích hợp cân điện tử.

Máy chiết rót 1 vòi có cân định lượng
Máy chiết rót 1 vòi có cân định lượng

Đây là loại máy chiết xuất được thiết kế với nhiều khay rung để chiết xuất chính xác sản phẩm vào chai nhựa, lọ thủy tinh, hộp carton… Sau khi đạt đủ trọng lượng đã đặt trước. Máy sẽ đổ sản phẩm vào chai lọ.

ỨNG DỤNG: Máy chiết xuất có cân thường được sử dụng cho các sản phẩm không sử dụng với máy chiết rót bột. Máy có khả năng rót đổ đầy các sản phẩm dạng hạt khô cần phải cân chính xác. Máy là thiết bị thiết yếu trong các ngành công nghiệp và hóa chất như phân bón.

4. Máy chiết rót viên nang, viên thuốc. Chiết xuất thuốc tây.

Máy chiết rót thuốc tây tự động
Máy chiết rót thuốc tây tự động

Thay vì chiết rót và đổ đầy các chai lọ, hủ, lon, hộp carton theo khối lượng hoặc thể tích lớn. Loại máy này chiết xuất đổ đầy các sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng với số lượng sản phẩm lớn.

ỨNG DỤNG: Máy đóng viên nang thường được sử dụng cho sản xuất dược phẩm. Vì thuốc chữa bệnh rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Máy có khả năng chiết xuất chính xác viên thuốc tây. Viên nén, viên nén bao và các sản phẩm dược phẩm khác.

5. Máy chiết rót đầu bơm có thể dịch chuyển.

Máy chiết rót có vòi bơm có thể dịch chuyển
Máy chiết rót có vòi bơm có thể dịch chuyển

Loại máy chiết rót đặc biệt này được thiết kế với đầu bơm có thể dịch chuyển tự do. Máy có thể rót nhiều loại chất khác nhau như chất lỏng, dung dịch, bột, sệt, mỹ phẩm.

ỨNG DỤNG: Máy chủ yếu được sử dụng để chiết rót các chất lỏng có độ sệt cao như gel, kem, dầu gội đầu, dầu xả, kem mỹ phẩm, mật ông, nước sốt, hồ, keo, và nước hoa. Nó vẫn có khả năng chiết rót các loại chất lỏng như nước lọc, nước uống có ga, rượu bia…

6. Máy chiết rót phân loại theo số đầu bơm. Máy chiết rót 1 đầu, máy chiết rót 2 đầu, máy chiết rót 4 đầu.

Loại máy chiết xuất này thường có cấu tạo đơn giản. Và được sử dụng tại Việt Nam là đa số. Do chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo khả năng chiết rót hầu hết các loại sản phẩm khác nhau.

ỨNG DỤNG : Máy chiết xuất 1 vòi, máy chiết rót 2 vòi, máy chiết rót 10 vòi. Thường được bắt gặp nhiều trong chiết rót nước uống đóng chai, dầu ăn, sữa tắm…

DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT NƯỚC ĐÓNG CHAI

Dây chuyền sản xuất nước ngọt, nước lọc, nước uống đóng chai về cơ bản sẽ bao gồm tuần tự các máy sau :

 1. Máy chiết rót máy chiết xuất tự động
 2. Máy đóng nắp chai tự động
 3. Máy dán nhãn cho chai nhựa, lọ thủy tinh tự động
 4. Máy in date cho sản phẩm
 5. Máy bọc, cắt màng co tự động
 6. Buồng co nhiệt, co màng PE, PVC, POF.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY CHIẾT RÓT CHIẾT XUẤT VÀO CÁC LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP.

Máy chiết rót có nhiều ứng dụng trong các công ty và ngành công nghiệp sản xuất khác nhau như : sản xuất nước ngọt, dầu ăn, nước lọc, phụ gia, dầu nhớt, nước hoa, dược phẩm, thuốc tây…

Có nhiều loại máy chiết rót chiết xuất dung dịch chất lỏng, bột, sệt khác nhau được sử dụng để thực hiện chiết xuất các sản phẩm khác nhau trong từng ngành công nghiệp. Về độ phủ, máy chiết xuất đang dần thay thế con người trong nhiều ngành nghề.

BÁO GIÁ MÁY CHIẾT XUẤT, MÁY CHIẾT RÓT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI, NƯỚC CÓ GAS, NƯỚC LỌC, DẦU ĂN.

Giá bán máy chiết xuất có sự chênh lệch. Do có nhiều mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước và mẫu mã mà quý khách đặt hàng nên có sự chênh lệch về giá thành.

Để được báo giá máy chiếc rót dầu ăn, nước lọc, nước ngọt… Vui lòng gọi đến hotline : 0868.717.886. Nhân viên tại Khôi Minh sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn về thông số kỹ thuật và quy cách máy.

Địa Chỉ Bán Máy Chiết Rót Tự Động Giá Tốt Và Uy Tín.

Điện máy Khôi Minh hiện đang là cơ sở tiên phong trong việc mua bán xuất nhập khẩu, kinh doanh các sản phẩm máy công nghiệp trong và ngoài nước. Với chính sách ưu đã khách hàng và thái độ phục vụ chuyên nghiệp chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn trải nghiệp hài lòng nhất từ khâu mua bán đến khâu bảo trì sản phẩm.

Điện máy Khôi Minh mua bán các sản phẩm máy chiết xuất, máy chiết rót tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc như : Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An….

Một số lý do làm cho quý khách hài lòng khi mua hàng tại Khôi Minh.

 • Chúng tôi cam kết hàng mới 100%.
 • Chỉ phải thanh toán tiền khi nhận máy và thử máy.
 • Chính sách bảo hành chu đáo 12 tháng, bảo trì máy trọn đời.
 • Ưu đãi đặc biệt khi mua hàng tại www.dienmaykhoiminh.com
 • Phục vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí nhiệt tình 24/7

Địa chỉ công ty bán máy chiết rót tại TPHCM

Địa chỉ công ty bán máy chiết xuất tại Hà Nội