Máy Chiết Rót

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Máy chiết rót là thiết bị chiết và rót các dung dịch vào trong các chai lọ một cách nhanh chóng và chính xác. Có thể dùng cho các dung dịch dạng lỏng, dạng sệt hoặc dạng bột. Được ứng dụng nhiều cho các nhà máy sản xuất mỹ phẩm, hoá chất, thực phẩm,…

Máy chiết rót nước, chất lỏng, dung dịch cho sản phẩm vào những chai nhựa, chai thủy tinh, chai pet có dung tích khác nhau như : chai 20 microlit, 20 µl, 10ml, 100ml , 200ml , 300ml , 400ml, 500ml, đến những chai có dung tích lớn như 1l, 2l, 5l hoàn toàn tự động.

máy chiết rót chất lỏng
thiết bị chiết rót chất lỏng các loại

Máy chiết rót là gì?

Máy chiết rót có tên tiếng anh là Filling Machine – là các thiết bị máy móc áp dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật cao vào sản xuất. Được nghiên cứu và phát triển từ các nước phương Tây. Những chiếc máy này cho phép chiết và rót chất lỏng / dung dịch và trong những chai lọ nhựa, thủy tinh, pet một cách tự động, đơn giản.

Ngoài ra máy chiết rót còn có thể kết hợp với một số máy khác như máy dán màng seal để làm thành dây chuyền chiết rót nước đóng chai hoàn thiện.

Dây chuyền máy chiết rót sẽ tự động định lượng chiết rót, tự động đóng nắp chai và dán màng seal từ đó cho ra thành phẩm hoàn hảo. Máy chiết rót và đóng gói, đóng nắp chai, nắp bình hay nắp hộp sơn sẽ tự động đóng nắp những sản phẩm như mỹ phẩm, chai rượu vang khi quá trình chiết rót hoàn tất.

Các loại máy chiết rót thông dụng hiện nay

Máy chiết rót qua nhiều lần nâng cấp và phát triển được chia thành 2 phiên bản: máy chiết rót thông thườngmáy chiết rót định lượng.

Để phân loại cho những chiếc máy chiết rót thì chúng ta có thể chia chúng theo dạng (1) Phân loại dựa trên sản phẩm, (2) Phân loại dựa vào chế độ hoạt động, (3) Phân loại theo nguyên lý hoạt động, (4) Phân loại theo cấu tạo.

1. Phân loại máy chiết rót dựa trên sản phẩm

Máy chiết rót có thể sử dụng cho nhiều loại sản phẩm có đặc tính vật lý khác nhau. Mỗi loại sẽ có một cách dùng và cài đặt riêng trên từng máy.

Nhìn chung nếu dựa vào sản phẩm để phân chia thì có :

Máy chiết rót chất lỏng / dung dịch

Máy chiết rót chất lỏng dạng dung dịch là những chiếc máy hỗ trợ cho các sản phẩm dạng lỏng, dung dịch vào chai nhựa, chai pet hoặc chai thủy tinh.

Những chiếc máy chiết rót chất lỏng / dung dịch có thể chiết rót :

 • Máy chiết rót mỹ phẩm dạng lỏng có định lượng

  Mỹ phẩm dạng lỏng có thể dễ dàng được chiết xuất và chế tạo đóng chai bằng những chiếc máy chiết rót

 • Máy chiết rót nước đóng chai hoặc bình nước tự động có định lượng.

  Không cò gì phải bàn cãi vì những chiếc máy này sinh ra là để chiết rót những sản phẩm dạng dung dịch lỏng như thế này một cách tự động.

 • Máy chiết rót dung dịch đặc. 

  Những dung dịch dạng đặc cũng có thể được chiết rót bằng những chiếc máy này một cách tự động hoặc bán tự động. Giúp tiết kiệm công sức và chi phí hơn nhiều lần.

 • Máy chiết rót dầu ăn. 

  Dầu ăn cũng là một sản phẩm thuộc dạng lỏng. Việc chiết rót những sản phẩm có dạng lỏng như dầu ăn có thể dễ dàng thực hiện bởi những chiết máy chiết rót định lượng chất lỏng.

 • Máy chiết rót bia/ bia tươi. 

  Bia tươi là loại đồ uống phổ biến hiện nay. Những chai bia có thể tích luôn bằng nhau là nhờ những chiếc máy chiết rót định lượng tự động được sử dụng trong các nhà máy sản xuất bia, bia tươi.

 • Máy chiết rót keo 502. 

  Máy chiết rót keo 502 là những sản phẩm  công nghiệp được sản xuất ra để chuyên chiết rót keo 502 một cách dễ dàng và tự động hoàn toàn. Những chai keo dán sắt 502 có thể tích rất nhỏ nên đòi hỏi cao về kỹ thuật.

 • Máy chiết rót sơn. 

  Những thùng sơn 5l, 10l, 30l cũng được chiết rót từ những chiếc máy này. Những cơ sở sản xuất sơn thường sử dụng những chiếc máy chiết rót công nghiệp để sản xuất ra những thùng sơn đầy đủ màu sắc của mình và đưa đến tay khách hàng.

 • Máy chiết rót sữa

  . Sữa bò, sữa tươi là mặt hàng tốt cho sức khỏe cho cả người già và trẻ nhỏ. Và chúng được chiết rót từ những chiếc máy chiết rót định lượng công nghiệp này.

 • Máy chiết rót sữa chua.

  Sữa chua được chiết rót và đóng chai tương tự như sữa tươi nên quy trình sản xuất như nhau.

 • Máy chiết rót nước ngọt. 

  Nhiều hãng sản xuất nước ngọt lớn trên thế giới với nhu cầu sản xuất hàng loạt như Coca, Pepsi, Redbull… Thường sử dụng dây chuyền chiết rót hàng tỷ đồng.

Máy chiết rót dạng sệt

Máy chiết rót dạng sệt là những chiếc máy có thể hỗ trợ chiết rót và đóng chai, đóng gói cho những sản phẩm thuộc kiểu bán dung dịch hay còn gọi là dạng sệt.

Có thể kể đến như :

 • Máy chiết rót kem dưỡng da.

  Kem dưỡng da có nhiều loại dạng sệt, để sản xuất mặt hàng này chúng ta có thể sử dụng những chiếc máy chiết tự động

 • Máy chiết rót mỹ phẩm.

  Mỹ phẩm có nhiều loại, nếu cơ sở sản xuất của bạn sản xuất mỹ phẩm hàng loạt thì những chiếc máy chiết thực sự rất cần thiết.

 • Máy chiết rót tương ớt

  Tương ớt có dạng sệt, những chiếc máy chiết có thể giúp bạn định lượng tương ớt vào từng chai riêng biệt một cách dễ dàng.

 • Máy chiết rót dầu nhớt.

  Dầu nhớt có tính chất sệt nên cũng được liệt kê vào danh mục này. Những chiếc máy chiết có thể giúp bạn sản xuất chúng hàng loạt

 • Máy chiết rót sữa tắm, dầu gội đầu.

  Sữa tắm và dầu gội đầu để có thể cho vào chai đúng thể tích thì cần phải có những chiếc máy chiết định lượng.

 • Máy chiết rót dung dịch đặc có hệ thống khuấy. 

  Đây là một dạng máy đặc biệt, có tích hợp hệ thống khuấy đều trong lúc chiết

Máy chiết rót dạng bột

Nhiều sản phẩm dạng bột như thuốc tây, gói gia vị, bột ngọt, đường… Có thể sản xuất hàng loạt bằng những chiếc máy này. Bạn có thể sử dụng những chiếc máy chiết bột cho quy trình sản xuất của mình để tăng tốc độ sản xuất.

Máy chiết rót định lượng dung dịch là gì?

Máy chiết rót nước lọc mini
máy chiết xuất và định lượng mini

Máy chiết rót định lượng là thiết bị tự động chiết rót các sản phẩm dưới dạng dung dịch lỏng, dạng bột. Một cách chuẩn đến từng miligam vào trong chai lọ nhựa, thủy tinh, túi, chai pet… Máy thực hiện được các công đoạn trên là nhờ vào sự chênh lệch áp suất.

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót tự động

Hiện nay, máy chiết rót định lượng hoạt động theo nhiều nguyên lý khác nhau như :

Nguyên lý áp suất thường

Với cách chiết rót này, chất lỏng chảy vào chai dựa vào chênh lệch độ cao. Phương pháp này có tốc độ chiết rót chậm. Nên chỉ phù hợp với các loại dung dịch lỏng.

Nguyên lý sử dụng áp suất chân không

Nguyên tắc là tạo môi trường chân không của chai chứa trước khi chiết xuất. Dung dịch sẽ chảy từ bình chứa vào chai do sự chênh lệch áp suất ở trong và ngoài. Do áp suất bên ngoài chai luôn lớn hơn trong chai nên chất lỏng sẽ chảy rất nhanh.

Đây còn được gọi là phương pháp chiết rót choáng chỗ thể tích.

Nguyên lý đẳng áp

Phương pháp này được áp dụng nhiều trong những cơ sở sản xuất nước ngọt có gas.

Nguyên lý của phương pháp chiết rót đẳng áp là tạo ra môi trường bên trong chai có áp suất lớn hơn môi trường không khí. Mục đích của việc này là tránh làm khí CO2 thoát khỏi dung dịch.

Để tiến hành phương pháp này người ta cho bơm dư khí CO2 vào bình. Tiếp đến, dung dịch chiết rót sẽ được nạp vào chai thông qua cơ chế chênh lệch độ cao.

Công dụng của máy chiết rót và đóng nắp chai tự động

Máy chiết rót giống như một loại thiết bị hỗ trợ đóng gói đặc biệt. Sử dụng để chiết xuất một lượng sản phẩm được định trước.

Máy dùng được cho dung dịch dạng lỏng, sệt hoặc dạng bột. Chiết rót ra một lượng nhỏ thể tích hoặc khối lượng sản phẩm bên trong thùng chứa vào các chai, lọ, hũ nhỏ hơn.

Với dòng máy tự động định lượng, sau khi thực hiện việc đo đạt khối lượng và thể tích cần chiết. Máy sẽ rót đầy sản phẩm vào chai nhựa pet, lọ thủy tinh hoặc bất kỳ vật chứa nào khác được dùng để đóng gói.

máy chiết rót mỹ phẩm
ứng dụng trong đa dạng các ngành công nghiệp

Top 6 lợi ích khi sử dụng máy chiết rót trong sản xuất sản phẩm

1. Tốc độ sản xuất nhanh

Tất nhiên, việc sử dụng máy móc để tự động hóa các công đoạn trong dây chuyền sản xuất sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Máy chiết rót mỹ phẩm có thể tạo ra số lượng sản phẩm chiết rót nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

So với việc sử dụng lao động thủ công thì việc chiết rót tự động sẽ có nhiều sự tiện lợi hơn hẳn. Vừa tăng năng suất lao động, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.

Đây có lẽ là lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng máy chiết rót trong sản xuất hàng hóa.

2. Tính đồng bộ và nhất quán trong khâu sản xuất

Ngoài việc giúp sản xuất sản phẩm nhanh hơn. Các dòng máy chiết rót dạng dung dịch, dạng sệt, dạng bột còn đảm bảo được tính đồng bộ và nhất quán cao hơn hơn so với việc chiết sản phẩm bằng tay.

Xét về thể tích, hay trọng lượng, khối lượng sản phẩm hoặc bất kì những yêu nào khác. Thiết bị chiết rót có thể chiết xuất chính xác hơn rất nhiều lần so với phương pháp chiết xuất thủ công nhờ sự tính toán thông minh từ máy móc.

3. Tính linh hoạt khi sử dụng máy chiết rót tự động

Nếu như với phương pháp thủ công bạn chỉ có thể chiết cho 1 một chai nhựa PET, lọ thủy tinh trong 1 lần. Thì với máy chiết rót tự động có thể xử lý và rót đầy cho nhiều sản phẩm cùng lúc.

Máy chiết rót tự động được sản xuất để xử lý nhiều loại sản phẩm và kích cỡ chai, lọ, vật chứa khác nhau.

Máy có thể chiết rót đổ đầy cho nhiều sản phẩm cùng lúc. Giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng năng suất sản xuất lên mức tối đa.

4. Máy chiết xuất hoạt động tự động, dễ dàng

Hầu hết các loại máy chiết xuất tự động, máy chiết rót bán tự động hiện này đều được điều khiển bằng màn hình cảm ứng, dễ dàng sử dụng.

Trên màn hình cảm ứng luôn cho phép bạn thiết đặt các thông số về trọng lượng thể tích của sản phẩm muốn chiết rót.

Bạn chỉ cần một nút bấm là có thể chiết xuất một lượng sản phẩm mong muốn mà không phải mất nhiều công sức.

5. Khả năng nâng cấp của các máy chiết xuất dung dịch linh hoạt

Lợi ích lớn nhất của những chiếc máy chiết rót chính là khả năng nâng cấp sản phẩm theo thời gian.

Do công nghệ ngày càng phát triển. Việc đầu tư và nâng cấp sản phẩm luôn được các nhà sản xuất chú trọng. Các linh kiện như vòi phun, xilanh, ống dẫn dung dịch của máy rất dễ dàng thay thế và nâng cấp.

6. Độ tin cậy của khách hàng

Do hoạt động trong điều kiện máy móc được sát khuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh. Nên người dùng có thể an tâm với chất lượng sản phẩm được chiết rót bằng thiết bị chiết rót này hơn rất nhiều lần so với việc chiết xuất thủ công bằng tay.

Top 6 dòng máy chiết rót bán chạy nhất hiện nay

1. Máy chiết rót chất lỏng định lượng

Máy chiết rót dung dịch tự động
Thiết bị chiết rót dung dịch dạng lỏng tự động

Chiết rót nước uống đóng chai, rượu, nước lọc, mỹ phẩm, dầu ăn, bia tươi…

Máy chiết rót chất lỏng hay còn được gọi là máy chiết rót dung dịch. Được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất đồ uống, mỹ phẩm,…

Máy chiết xuất dung dịch dạng lỏng giúp chiết và rót một lượng chính xác các sản phẩm dạng lỏng như nước uống đóng chai vào các chai nhựa, lọ thủy tinh, cốc, hộp carton, lon.

Ứng dụng của máy chiết rót dung dịch tự động

Loại máy chiết rót dung dịch này có thể xử lý được nhiều loại chất lỏng khác nhau bao gồm : nước lọc, nước ngọt, nước có gas, rượu,… Ứng dụng nhiều nhất trong ngành nước đóng chai, nước giải khát,..

Nó còn có thể dùng cho các loại dung dịch dạng sệt như dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén,.. trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Những loại máy chiết rót chất lỏng – dung dịch phổ biến

 • Máy chiết xuất chất lỏng thủ công, mini, bằng tay

Đúng như tên gọi của mình. Các dòng máy chiết rót thủ công chất lỏng này không cần dùng điện mà chỉ cần vận hành bằng tay.

Nó giúp tăng tốc độ chiết xuất sản phẩm một cách đáng kể so với việc chiết rót đổ đầy bằng tay.

Máy chiết xuất dung dịch mini phù hợp với các cơ sở có quy mô nhỏ hoặc trong phòng thí nghiệm.

 • Máy chiết rót bán tự động

Máy sử dụng xi-lanh, pít-tông và vòi bơm để chiết xuất sản phẩm một cách hiệu quả.

Loại thiết bị bán tự động này có thể chiết xuất hầu hết các loại chất lỏng như : chất tẩy rửa làm sạch và các sản phẩm dược phẩm khác.

 • Máy chiết rót chất lỏng tự động

Loại máy này thường được sử dụng trong các quy mô sản xuất lớn với yêu cầu sản xuất cao.

Với tốc độ chiết xuất nhanh và hàng loạt, đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng lớn sản phẩm một cách tiêu chuẩn. Dòng máy chiết rót tự động này là sự lựa chọn phổ biến của các cơ sở sản xuất vừa và lớn.

Trên thị trường hiện nay, dòng máy chiết rót này được ứng dụng trong các dây chuyền tự động, đáp ứng được nhu cầu chiết rót nhiều, quy mô sản xuất lớn và yêu cầu sản xuất cao.

 • Máy chiết rót chất lỏng dạng băng chuyền

Máy này rót cả chất lỏng có độ sệt thấp và độ sệt cao vào chai lọ, lon chứa được sắp xếp thành một đường thẳng theo hệ thống băng tải.

Nó được dùng để chiết xuất sản phẩm thực phẩm như sữa và mỹ phẩm.

 • Máy chiết rót chất lỏng dạng bánh xe, bánh răng

Nó tự di chuyển các chai nhựa PET, lọ thủy tinh, lon, hủ theo các bánh răng đến với các công đoạn khác nhau. Với công đoạn thực hiện một chức năng cụ thể như chiết rót dung dịch, đóng nắp chai, in date.

Loại máy chiết xuất chất lỏng này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp đồ uống, thực phẩm, dầu nhớt và mỹ phẩm.

 • Máy chiết xuất chất lỏng sử dụng Piston

Dòng máy chiết rót này có thể đổ đầy sản phẩm vào chai, lọ, hủ, lon chứa một cách chính xác.

Nó chủ yếu được dùng để chiết rót hủ mỹ phẩm, dầu gọi đầu, nước rửa chén, nước lau nhà và nước sốt thực phẩm.

2. Máy chiết sản phẩm dạng bột

máy chiết rót bộ 2 đầu
Máy chia bột 2 đầu

Máy chiết rót bột được thiết kế đặc biệt với vòi bơm theo hình xoắn ốc đảm bảo độ chính xác cao và bột không rơi vãi. Loại máy chiết rót này thích hợp để chiết rót sản phẩm dạng bột hoặc dạng hạt nhỏ.

Chiết xuất chuẩn xác khối lượng tinh bột, đường cát hoặc muối ăn, bột nêm, bột ngọt, sữa bột, phụ gia,… vào các loại chai lọ khác nhau. Do đó, các dòng máy thường được sử trong các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và hóa chất.

3. Máy chiết xuất tích hợp cân điện tử

Máy chiết rót 1 vòi có cân định lượng
Máy chiết rót 1 vòi có cân định lượng

Đây là dòng máy chiết rót được thiết kế với nhiều khay rung để chiết xuất sản phẩm vào chai nhựa, lọ thủy tinh, hộp carton… theo số cân.

Sau khi cân đủ trọng lượng đã đặt trước. Máy sẽ đổ sản phẩm vào bao bì.

Máy là thiết bị thiết yếu trong các ngành công nghiệp và hóa chất như phân bón.

4. Máy chiết rót dược phẩm, viên thuốc con nhộng

Máy chiết rót thuốc tây tự động
Máy đóng viên thuốc tây tự động

Thay vì chiết rót và đổ đầy các chai lọ, hủ, lon, hộp carton theo khối lượng hoặc thể tích lớn. Thiết bị chiết xuất đổ đầy sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng với số lượng sản phẩm lớn như viên thuốc.

Máy thường được sử dụng trong ngành sản xuất dược phẩm. Có khả năng chiết xuất chuẩn xác viên thuốc tây, viên nén, viên con nhộng và một số sản phẩm dược phẩm khác.

5. Máy chiết rót đầu bơm có thể dịch chuyển

Máy chiết rót có vòi bơm có thể dịch chuyển
Máy chiết rót có vòi bơm có thể dịch chuyển

Loại máy chiết rót đặc biệt này được thiết kế với đầu bơm có thể dịch chuyển tự do. Máy phù hợp với nhiều loại chất khác nhau như chất lỏng, dung dịch có kết cấu đặc, sệt.

Máy chủ yếu được dùng để chiết rót các chất lỏng có độ sệt cao như gel, kem, dầu gội đầu, dầu xả, kem mỹ phẩm, mật ong, nước sốt, hồ, keo,… Nó vẫn có khả năng chiết rót các loại chất lỏng như nước lọc, nước uống có ga, rượu bia…

6. Máy chiết rót phân loại theo số vòi chiết

Dựa vào số đầu bơm, ta có những dòng máy chiết rót 1 đầu, 2 đầu, 4 đầu,…

Loại chiết xuất có nhiều vòi chiết này thường có cấu tạo đơn giản, thân thiện với người dùng. Phổ biến trên thị trường Việt Nam do có tính ứng dụng cao, tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo được khả năng chiết rót được hầu hết các loại sản phẩm khác nhau.

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động

Dây chuyền sản xuất nước ngọt, nước lọc, nước uống đóng chai trên thị trường về cơ bản sẽ bao gồm tuần tự các máy sau:

1. Máy chiết rót tự động

2. Máy đóng nắp chai tự động

3. Máy dán nhãn cho chai nhựa, lọ thủy tinh tự động

4. Máy in date cho sản phẩm

5. Máy bọc, cắt màng co tự động/bán tự động

6. Buồng co nhiệt, co màng PE, PVC, POF.

Báo giá máy chiết rót định lượng Khôi Minh

Hiện máy chiết rót mỹ phẩm được bán với nhiều mức giá khác nhau bởi khác công suất, tính năng, chế độ làm việc.

máy chiết rót tự động km-280
nơi bán máy chiết rót giá rẻ nhất

Bạn nên tìm hiểu mua được thiết bị thích hợp giúp cho doanh nghiệp làm việc tốt hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn lựa chọn loại máy phù hợp với dây chuyền sản xuất, đóng gói của bạn.

Giá máy chiết rót Khôi Minh dao động từ 4.990.000 VNĐ. Tùy thuộc vào kích thước và mẫu mã nên có sự chênh lệch về giá thành của máy.

Mua máy chiết rót giá rẻ uy tín ở đâu?

Điện máy Khôi Minh tự hào là cơ sở sản xuất và bán máy chiết rót tự động chất lượng, uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm bán và lắp đặt các dây chuyền các loại máy đóng gói tự động. Là thương hiệu được nhiều công ty và doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng lựa chọn.

 • Chúng tôi cam kết hàng mới 100%
 • Khách hàng chỉ phải thanh toán tiền khi nhận và thử máy
 • Ưu đãi đặc biệt khi khách hàng mua online máy chiết rót tại www.dienmaykhoiminh.com
 • Phục vụ chuyên nghiệp, liên hệ để được tư vấn mua hàng 24/7
 • Bảo hành 12 tháng
Điện máy Khôi Minh
Điện máy Khôi Minh

Nơi bán máy chiết rót chai tự động tại TPHCM

– Số 124 đường Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Tp.Thủ Đức, HCM  (Xem vị trí trên bản đồ)

– Hotline: 0868 717 886   (Call / Zalo – 24/7)

Địa chỉ mua máy chiết rót đóng nắp chai tại Hà Nội

– Liền kề Hải Âu, KĐT Cầu Bươu – X.Thanh Liệt – H.Thanh Trì – TP.Hà Nội (Xem vị trí trên bản đồ)

– Điện thoại: 0936 773 553   (Call / Zalo – 24/7)