Động cơ Servo là gì? Lợi ích và các loại servo motor phổ biến

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những con robot, cánh tay robot trong hệ thống dây chuyền công nghiệp, máy cắt CNC, hệ thống định vị anten…lại có thể hoạt động chính xác theo phương vị và độ cao mong muốn hay chưa? 

 

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về động cơ servo – bao gồm mục đích của nó, danh sách các vật dụng hàng ngày và máy móc vận hành sử dụng nó, ưu điểm và nhược điểm cũng như các bộ phận và chức năng của chúng.

Động cơ servo là gì?

Động cơ servo hay “servo”, như chúng được biết đến, là thiết bị điện tử và bộ truyền động quay hoặc tuyến tính quay và đẩy các bộ phận của máy một cách chính xác. Các servo chủ yếu được sử dụng ở vị trí góc hoặc tuyến tính và cho vận tốc và gia tốc cụ thể.

Hầu hết mọi người không biết rằng các bộ phận như động cơ servo đóng một vai trò to lớn trong việc làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn mỗi ngày. Các bộ phận công nghệ nhỏ như động cơ servo được sử dụng nhiều hàng ngày trong các thiết bị mà bạn ít mong đợi nhất, như bạn sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này. Nó cũng được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau của Fuji Electric.

Các công ty sử dụng nhiều động cơ servo vì nó nhỏ gọn và mạnh mẽ như thế nào. Mặc dù kích thước của nó, nó tạo ra một lượng điện năng khá lớn và được biết đến là cực kỳ tiết kiệm năng lượng.

Hầu hết các công ty sử dụng servo là các công ty sản xuất cần nó để định vị các bề mặt điều khiển và xoay các đối tượng ở các góc và khoảng cách chính xác. Hầu hết các công ty sử dụng động cơ servo là các công ty sản xuất sử dụng máy có động cơ servo.

Động cơ Servo
Động cơ Servo