Cách khắc phục các lỗi hay gặp ở Máy viền mí lon Cực Dễ

Máy viền mí nắp nhôm bị lỗi là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng của khách hàng. Và nhiều khách hàng không có kinh nghiệm nên khó xác định được máy viền mí lon bị lỗi do đâu, làm sao để xử lý lỗi này?
Thông qua bài viết này, Điện máy Khôi Minh muốn gửi đến các bạn các nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy đóng nắp lon. Biết được những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

máy viền mí lon bị lỗi

1. Đường viền mí bị xước, có vết răng cưa

Nguyên nhân: Do con lăn viền mí đã bị xước (nếu sử dụng lâu) hoặc do chất lượng con lăn không đủ cứng, lớp mạ nikken-crom chất lượng kém (nếu máy mới).

Cách khắc phục: Thay thế 2 con lăn viền mí mới đảm bảo chất lượng đường viền mí.

2. Đường viền mí nắp nhôm không đều

Nguyên nhân: Do chất lượng con lăn kém, hoặc tấm ốp cứng phía trên không đảm bảo độ cứng (một số máy viền mí lon giá rẻ được làm bằng tấm nhựa rẻ tiền), hoặc do căn chỉnh khuôn chưa đúng yêu cầu. Dẫn đễn khi máy dập ép để ghép mí lon không cố định được lon nên sinh ra các vết viền không đều.

Cách khắc phục: Thay thế con lăn viền mí đảm bảo chất lượng, hoặc thay thế tấm ốp (đè ép khuôn trên) ở trên nắp máy để đảm bảo độ cứng cho khuôn và lon (hũ). Hoặc căn chỉnh khuôn ép lon đúng yêu cầu: lon phải được cố định chắc chắn khi máy viền mí cho nắp nhôm, lon (hũ) không bị xoay theo con lăn.

máy viền mí lon bị lỗi
máy đóng nắp nhôm bị lỗi

3. Lon nhôm, hũ nhựa bị biến dạng sau khi đóng nắp

Nguyên nhân: Do căn chỉnh khoảng cách giữa khuôn trên và khuôn đế đặt lon quá chặt (khoảng cách giữa 2 khuôn thấp hơn chiều cao lon). Khi 2 khuôn ép chặt để giữ cố định lon thì nó bị ép chặt quá dẫn đến lon bị biến dạng, méo mó.

Cách khắc phục: Hạ thấp chiều cao của khuôn dưới xuống một chút nhưng vẫn đảm bảo lon được cố định khi máy viền lon.

4. Nắp không được viền kín, nắp bị hở

Nguyên nhân: Do chất lượng lớp phủ keo nhựa silicone mềm xung quanh thành viền của nắp chất lượng kém; hoặc do chất lượng đường viền không đảm bảo độ kín, viền không đều.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nắp nhôm xem lớp gioăng silicone mềm có đảm bảo chất lượng không? Nếu kém quá thì cần thông báo với nhà sản xuất để khắc phục. Nếu nguyên nhân là do đường viền kém thì có thể do chất lượng máy hoặc chất lượng con lăn không đạt yêu cầu. Xử lý giống như các lỗi ở trên.

máy viền mí nắp nhôm bị lỗi

5. Động cơ máy viền mí lon không hoạt động

Nguyên nhân: Kiểm tra nguồn điện hoặc dây điện nguồn nối đến động cơ xem có bị đứt không? Hoặc do động cơ của máy đóng nắp nhôm đã bị cháy.

Cách khắc phục: Nếu do điện nguồn thì cắm sang ổ cắm điện khác; Hoặc nếu do đứt dây điện nguồn nối đến động cơ thì bạn cần rút điện nguồn ra và đấu nối lại. Nếu do cháy động cơ thì tìm mua động cơ mới để thay thế cho động cơ bị hỏng.

6. Bảng điều khiển không hoạt động

Nguyên nhân: Do bảng mạch trên bảng điều khiển của máy ghép mí lon đã bị lỗi, hoặc do dây điện nối vào bảng mạch bị đứt, hoặc các chân cắm vào bảng mạch bị lỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra kỹ các đường dây điện nối vào bảng mạch điện, nếu bị lỏng hoặc đứt thì nối lại cho chắc chắn. Khi các dây điện kết nối đến bảng mạch vẫn đảm bảo mà bảng mạch vẫn không hoạt động thì khả năng cao bảng mạch của bạn đã bị cháy. Bạn liên hệ với nhà bán hàng để được sửa chữa hoặc thay thế bẳng mạch mới.

máy đóng nắp lon bị lỗi động cơ

Nếu bạn đang có ý định mua Thanh lý máy viền mí nắp nhôm cũ đã qua sử dụng, thì bài viết này cũng có giá trị rất hữu ích để bạn kiểm tra chất lượng của máy trước khi mua.

KẾT LUẬN

Như các bạn đã thấy, phần nhiều các lỗi ở máy đóng nắp lon đến từ cách căn chỉnh, thao tác chưa đúng của người vận hành. Hoặc chất lượng của máy kém chất lượng, hoặc do máy hoạt động lâu trong thời gian dài mà chưa được thay thế bảo dưỡng đúng chu kỳ làm việc.

Trên đây là cách khắc phục những lỗi hay gặp khi sử dụng máy viền mí nắp nhôm, nắp thiếc mà bạn có thể hay gặp từ các kinh nghiệm sửa chữa của Điện máy Khôi Minh. Biết cách tự khắc phục, sửa chữa các lỗi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Nếu máy viền mí lon của bạn bị lỗi nhưng chưa có trong bài viết này, hãy liên hệ ngay với Điện máy Khôi Minh để được kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ 24/7: 0936 773 553 – 0868 717 886 (Call / Zalo).

Xem khảo thêm nhiều mẫu máy viền mí lon, máy đóng nắp nhôm Chất lượng, Giá rẻ TẠI ĐÂY: https://dienmaykhoiminh.com/may-vien-mi-nap-nhom/

lỗi máy đóng nắp nhôm