Tại sao xì gà Cuba lại được ưa chuộng?

Tại sao xì gà Cuba lại được ưa chuộng? Xì gà Cuba nổi tiếng khắp thế giới và thuộc những loại ngon nhất là điều không thể bàn cãi. Cách làm xì gà ở đây gần như không thay đổi trong hàng trăm năm qua.Tất cả những điều này đã tạo nên sự khác biệt và danh tiếng của xì gà Cuba.

tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng
tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng

Xì gà Cuba được tạo nên bởi một quy trình sâu rộng đã được hoàn thiện qua nhiều thế hệ. Vì vậy, một điếu xì gà luôn luôn đạt chất lượng tốt nhất. Nhân tố làm nên điếu xì gà hoàn hảo hơn đó là vị trí địa lý của Cuba. Sự thuận lợi này tạo điều kiện trồng thuốc lá lý tưởng. Kết hợp với sự nổi tiếng, uy tín và độ yêu mến tạo nên danh tiếng bền lâu của xì gà Cuba. Đừng bỏ qua những thông tin dưới đây để tìm hiểu tại sao xì gà Cuba lại được ưa chuộng?

Xì gà là gì? Nguồn gốc của thuốc Cigar?

Cigar hay còn gọi là Xì gà – Đây là một loại thuốc lá cao cấp được sản xuất từ lá xì gà. Được cuốn thủ công sau khi thực hiện nhiều công đoạn sơ chế, tinh chế lá nguyên liệu. Không như các loại thuốc là được cuộn giấy trắng và bên trong là sợi thuốc cắt nhỏ. Cigar được làm từ lá nguyên bản cuốn chặt và có màu nâu sẫm đặc trưng của lá xì gà sấy khô.

Cigar là một loại thuốc lá điếu có xuất xứ từ các quốc gia Nam Mỹ. Trên thế giới vẫn nổi tiếng nhất là các dòng Cigar đến từ đất nước Cuba xinh đẹp.Các thương hiệu Cigar Cuba lừng danh thế giới như Cohiba, La Habana có giá bán hàng ngàn USD cho mỗi điếu.

tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng
tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng

Điều gì làm nên một điếu xì gà Cuba tuyệt vời đến vậy?

Đúng là xì gà Cuba có một hương vị rất đặc biệt tạo nên khác biệt với các loại xì gà khác. Tại sao xì gà Cuba lại có thể tạo ra sức mạnh yêu chuộng của người dùng lớn đến như vậy. Đó chính là dựa vào đất, điều kiện khí hậu và cả kiến thức chuyên môn của những người Cuba. Tất cả những điều kiện khác nhau đã tạo nên sự khác biệt khác xa những loại xì gà khác.

100% nguyên liệu thuốc lá nguyên chất.

Sự tuyệt vời thực sự của một điếu xì gà Cuba nằm ở chất lượng của sản phẩm.Thứ nhất, thuốc lá không phải là sự pha trộn của một vài loại thuốc lá khác nhau. Đây là thuốc lá Cuba nguyên chất 100%. Nguyên liệu làm xì gà được tuyển chọn kĩ càng.Từ lúc gieo hạt giống, quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng đến khi lá xì gà đạt chất lượng để thu hoạch.Sau khi thu hoạch xì gà được vận chuyển đến kho để ủ lên men. Nhiều người yêu thích xì gà coi thuốc lá Cuba không loại nào so sánh được. 

tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng
tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng

Quá trình nghiêm ngặt để tạo nên điếu xì gà.

Đây là quá trình quan trọng, quyết định chất lượng của điếu xì gà Cuba.Quá trình lâu dài từ lúc gieo trồng, chăm sóc đến thu hoạch và ủ lá lên men, cuốn và đóng gói xì gà. Một sản phẩm xì gà thơm ngon đến tay người tiêu dùng, có tới hơn 200 bàn tay tiếp xúc với điếu xì gà. Người tạo ra xì gà là những người nghệ nhân lâu năm với đôi bàn tay khéo léo.Tính từ giai đoạn trồng cây thuốc đến khi sản xuất thành phẩm phải kéo dài khoảng 1 năm.

Vùng đất Cuba với đất trồng và khí hậu đặc biệt hơn vùng đất khác.

Đất, điều kiện khí hậu và cả kiến thức chuyên môn của người Cuba tạo nên xì gà nức tiếng. Để tạo nên những “đứa con” tinh thần, là sự phức tạp khó tìm thấy ở các loại xì gà khác. Trồng xì gà vào hai tháng nóng nhất trong năm là tháng 6, 7 và kéo dài đến 9 tháng. Việc đầu tiên là chuẩn bị đất để gieo hạt và khu vực miền Tây Cuba là nơi có đất tốt nhất để trồng xì gà. Đất phải được cày bừa tơi nhiều lần, bắt buộc phải cày bằng trâu để tránh nén đất. Khí hậu nắng nóng tạo điều kiện cho xì gà phát triển.

Các giai đoạn sản xuất xì gà cơ bản được chia thành các bước sau:

Giai đoạn 1: Gieo trồng lá xì gà.

Cây xì gà trồng vào tháng 6-7 hàng năm để có được nhiệt lượng lớn nhất. Cây xì gà con sau khi nảy mầm sẽ được cấy và chăm sóc đặc biệt. Điển hình là ngắt mầm để cây ra nhiều lá hơn.

tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng
tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng

Giai đoạn 2: Thu hoạch lá xì gà.

Lá xì gà bắt đầu được thu hoạch sau 45 ngày và kéo dài đến 9 tháng sau. Mỗi lần chỉ thu hoạch số lượng ít, có chọn lọc. Các lá nhỏ sẽ được thu hoạch trước. Lá to để lại cho phát triển hết kích thước.

Giai đoạn 3: Sơ chế và phân loại lá xì gà.

Sau khi thu hoạch, lá phải trải qua từ 5-7 giai đoạn mới có thể đạt tiêu chuẩn lá cuốn xì gà. Giai đoạn sơ chế gồm có làm sạch, phân loại theo kích thước, phơi khô, sấy khô, khử trùng…

Giai đoạn 4: Lên men và sản xuất thành phẩm xì gà.

Lá xì gà sau khi phân loại sẽ được buộc thành từng bó 50 lá và phủ vải bên ngoài. Bó lá được xếp cạnh nhau trong những thùng gỗ chuyên dụng để lên men trong 30 ngày. Nhiệt độ trong thùng sẽ được kiểm tra liên tục. Các loại xì gà cao cấp thường sẽ trải qua thêm 2-3 giai đoạn lên men đặc biệt khác nhau. Sau đó lá tiêu chuẩn mới được mang đi cuốn thành điếu.

tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng
tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng

Xì gà Cuba được sản xuất đa dạng chủng loại, kích cỡ và màu sắc.

Bên cạnh đó, xì gà Cuba được sản xuất với hàng chục biến thể màu sắc bao bọc.Từ màu xanh lá cây thông thoáng, nâu, nâu đen hoặc nâu biến chuyển màu đỏ,… Màu sắc đa dạng mang lại sự đa dạng trong việc chọn màu mà người dùng yêu thích. Màu sắc khiến điếu cigar đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà.

Xì gà là biểu tượng của người sang trọng?

Mục đích đầu tiên xì gà được sản xuất dành cho giới vua chúa, quý tộc thượng lưu. Sau làn khói tỏa ra từ điếu cigar là sự quyền lực của người thành đạt. Bạn có thể thấy một tỷ phú cầm điếu xì gà khổng lồ đẳng cấp. Hay hình ảnh trầm ngâm suy tư bên làn khói xì gà Cohiba hảo hạng. Bạn là dân chơi xì gà hay người mới bắt đầu đều muốn mình trở nên sành điệu. Quá trình tạo ra xì gà đầy gian nan nên giá trị của xì gà Cuba cao hơn những hãng xì gà khác. Sức hút mãnh liệt mê đắm dành cho 2 phái đã làm cho Cigar ngày càng phổ biến và bùng nổ trên toàn cầu. Tại sao bạn không thử một lần trải nghiệm?

tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng
tại sao xì gà cuba lại được ưa chuộng

Kết luận:

Với những yếu tố đó, xì gà Cuba chinh phục được đông đảo giới thượng lưu trên toàn thế giới. Xì gà món hàng xa xỉ không thể thiếu trong túi áo của những người thuộc tầng lớp quý tộc. Một điếu xì gà được làm nên bởi đôi bàn tay bền bỉ khéo léo của những nghệ nhân. Nếu bạn đang hút một điếu xì gà  thì bạn là người nghệ sĩ kết tinh cả một “nghệ thuật”.