Các loại Máy sấy nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Có 2 phương pháp phổ biến để phân loại Máy sấy nhiệt đang được sử dụng phổ biến hiện nay và được nhiều người dùng cũng như các chuyên gia về máy sấy chấp nhận.

1. Máy sấy nhiệt công nghiệp

Đây là dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp với khối lượng nguyên liệu sấy khô lớn cho mỗi lần sử dụng. Những thiết bị nhà sấy nhiệt công nghiệp này có kích thước buồng sấy và khay sấy lớn, đi kèm với số lượng khay chứa cũng lớn.

Loại máy này thường sử dụng điện áp 3 pha (380V) để đáp ứng công suất sấy cao, phù hợp với các cơ sở sản xuất nguyên liệu sấy khô quy mô lớn.

Máy sấy nhiệt công nghiệp

2. Máy sấy nhiệt mini gia đình

Dòng máy sấy thực phẩm công suất bé, với khối lượng sấy trung bình dưới 10kg/lần sấy, phù hợp sử dụng cho nhu cầu sấy khô trong gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ.

Loại máy này sử dụng trực tiếp điện áp gia đình 220V, vỏ thường là inox 1 lớp, không có cách nhiệt.

Máy sấy nhiệt mini

Phân loại theo mức nhiệt độ sấy

a. Máy sấy nhiệt độ cao

Đây là dòng máy sấy có mức nhiệt độ cài đặt cho phép từ 35-350 độ C được thiết kế tối ưu, buồng sấy rộng, khay sấy lớn, vỏ 3 lớp bảo ôn giữ và cách nhiệt tối ưu. Thường được ứng dụng trong các phiên bản sấy công nghiệp với công suất sấy lớn hay cơ sở y tế.

Máy cho phép cài đặt nhiều gia đoạn sấy, cảm biến nhiều điểm, chuông báo quá nhiệt, tự động chuyển giai đoạn theo thời gian cài đặt.

b. Máy sấy nhiệt độ thấp

Là thiết bị máy sấy có mức nhiệt độ cài đặt cho phép từ 35-160 độ C được thiết kế đơn giản và tiết kiệm hơn so với phiên bản nhiệt độ sấy cao. Thường áp dụng cho các thiết bị sấy mini dùng trong nhu cầu gia đình.

Máy có thể cài đặt sấy cho giai đoạn chín và sấy giòn, thường dùng để sấy cho các cơ sở sản xuất các loại hạt ngũ cốc.

máy sấy nhiệt độ cao