Cách Sử Dụng Máy Hút Chân Không Mini Gia Đình

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không mini gia đình chi tiết qua bài viết, video, hình ảnh. Nếu xem qua mà vẫn chưa sử dụng được các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khôi Minh qua số Hotline nhé.

Video cách sử dụng máy hút chân không không kén túi

Video cách sử dụng máy hút chân không không kén túi

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG MÁY HÚT CHÂN KHÔNG MINI

BƯỚC 1 : CHỌN ĐÚNG LOẠI TÚI HÚT CHÂN KHÔNG

Để thực hiện đóng gói và hút chân không cho thực phẩm bạn cần phải chọn đúng loại túi hút chân không thích hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu túi hút khác nhau như túi bạc, túi nhám, túi trơn, túi ZIP… Mỗi loại túi khác nhau sẽ có những dòng máy hút chân không khác nhau phù hợp để đóng gói.

Ngoài ra, bạn cần phải lựa chọn túi hút chân không có kích thước phù hợp với máy. Nếu túi có kích thước nhỏ quá thì máy hút chân không sẽ không thể hàn được, kích thước lớn quá thì chỉ gây dư thừa và lãng phí.

túi hút chân không 1 mặt nhám
Chọn túi có một mặt nhám dùng cho máy hút chân không kén túi
Túi hút chân không 2 mặt trơn
Chọn túi có hai mặt trơn cho máy hút chân không không kén túi

BƯỚC 2 : CHUẨN BỊ THỰC PHẨM BẠN MUỐN HÚT CHÂN KHÔNG

Bạn cần phải vệ sinh thực phẩm của mình hoặc sơ chế chúng trước khi đưa vào túi để hút chân không. Điều này cũng quan trọng không kém việc lựa chọn đúng loại túi hút chân không.

Nếu bạn đang muốn đóng gói và hút chân không cho thịt, cá thì hãy sơ chế chúng trước khi đưa vào túi để hút chân không. Điều này sẽ giúp chúng được tươi và ngon hơn rất nhiều.

BƯỚC 3 : CHO THỰC PHẨM VÀO TÚI ĐÚNG CÁCH

Đến giai đoạn này thì mọi thứ đã sẵn sàng để tiến hành đóng gói chân không. Việc bạn cần phải làm trong quá trình này là đưa thực phẩm của bạn lên sát miệng túi để trong quá trình hút chân không tránh bị co nhúm túi, giúp cho quá trình hàn miệng túi diễn ra dễ dàng hơn và sản phẩm sẽ không bị lỗi.

thao tác sai khi dùng máy hút chân không mini
Chọn túi có một mặt nhám dùng cho máy hút chân không kén túi
cách thao tác đúng trên máy hút chân không p290
Chọn túi có hai mặt trơn cho máy hút chân không không kén túi

BƯỚC 4 : TIẾN HÀNH HÚT CHÂN KHÔNG BẰNG MÁY HÚT CHÂN KHÔNG GIA ĐÌNH

Đầu tiên, bạn cần phải mở nắp máy và đặt túi hút chân không vào máy để tiến hành hút chân không thực phẩm. Bạn có thể cài đặt thời gian hàn và thời gian hút chân không trên máy để thích hợp với những loại thực phẩm khác nhau.

Những chiếc máy hút chân không gia đình thường sử dụng những nút cài đặt cơ để điều chỉnh thời gian hàn và thời gian hút. Để tiết kiệm thời gian đóng gói nhất, bạn có thể tùy thời gian hàn và thời gian hút để tăng tốc độ đóng gói.

Sau khi đã cài đặt thời gian hàn và thời gian hút, bạn cần đặt túi lên sát phần nắp máy và tiến hành hút chân không. Nhấn nút để bắt đầu quá trình hút, máy sẽ tự động hút và hàn kín miệng túi cho bạn.

Sau khi quá trình đóng gói và hàn miệng túi kết thúc máy sẽ phát ra âm thanh “tít tít tít” để báo hiệu quá trình hút chân không hoàn tất. Giờ thì cùng đến với bước tiếp theo.

BƯỚC 5 : BẢO QUẢN THỰC PHẨM SAU KHI HÚT CHÂN KHÔNG

Để tối ưu cho khâu đóng gói và bảo quản thực phẩm. Bạn có thể kết hợp thêm những phương pháp bảo quản thực phẩm khác như bảo quản bằng tủ lạnh hoặc tủ đông. Điều này sẽ giúp thực phẩm của bạn kéo dài thời gian sử dụng hơn nhiều lần như đã nói ở trên phần công dụng của máy hút chân không.