Sản Xuất Dây Đai Nhựa PP và PET Đủ Loại Giá Tốt Nhất

Giới thiệu Dây Đai Nhựa Khôi Minh

Dây đai nhựa là gì?

Dây đai nhựa là một trong những vật liệu đóng gói có độ bền và khả năng chịu lực đứt cao được sử dụng để đóng thùng, buộc hàng hay đóng hàng hóa vào các pallet.

Dây đai nhựa có tên tiếng Anh là Plastic Straps hoặc PP Straps hoặc PP Plastic Belt. Tùy theo cách gọi của người dùng sẽ có cách gọi khác nhau. Ngay cả ở Việt Nam cũng có nhiều cách gọi khác nhau.

Một số mã HS code dây đai nhựa thông dụng bạn có thể tham khảo: 39206290 ; 39239090.

Lợi ích khi sử dụng đai nhựa để buộc hàng

Dây đai được ứng dụng nhiều vào đời sống sản xuất, vậy công dụng thực sự của dây đai là gì? Dưới đây là một số công dụng đặc biệt của sản phẩm:

1. Đóng gói hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng

Dây đai có độ cứng và khả năng chịu lực tốt nên chúng ta có thể dễ dàng gia cố hàng hoá một cách ổn định. Giúp tiết kiệm thời gian đóng hàng hoá.

2. Giúp gia tăng sức gia cố

Kiện hàng được đóng bằng thùng carton hay quấn màng co là chưa đủ; người ta thường sẽ dùng thêm dây đai để gia tăng sức gia cố. Điều này giúp kiện hàng trở nên chắc chắn và cố định hơn rất nhiều.

3. Bảo vệ hàng hoá không bị xê dịch hoặc rơi, rớt

Dây đai đảm nhiệm vai trò cố định hàng hoá nên có thể đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch hoặc rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

4. Giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Bạn có thể in thông tin Logo, thông tin công ty, thương hiệu lên bề mặt dây đai. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bỏ thêm chi phí để làm logo ngay trên bề mặt dây.

Dây đai nhựa Khôi Minh

Các loại dây đai nhựa đóng hàng phổ biến trên thị trường

Dây đai nhựa được phân loại dựa vào nguyên liệu chế tạo cũng như cách sản xuất dây đai và được phân ra làm 2 loại:

Dây đai nhựa PP

Dây đai PP tên tiếng Anh là PP Plastic Straps hoặc PP Straps hoặc PP Plastic Belt. Dây đai PP được làm từ chất liệu nhựa có thành tên gọi là Polypropylen, viết tắt PP.

Trong loại dây đai này còn có 1 loại dây đai nhựa nguyên sinh, được làm từ nhựa nguyên sinh cao ấp và an toàn với môi trường. Dây đai này thườn có màu trắng trong suốt, thường sử dụng đóng gói trong xuất khẩu hàng hóa.

Quy cách

Dây đai Polypropylen thường được cuốn và đóng thành từng cuộn với lõi giấy đường kính 200mm. Có rất nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Mỗi cuộn đai PP trung bình nặng 10Kg tính cả lõi với chiều dài trung bình 1500m, phụ thuộc vào chiều rộng và dày của đai.

Thông số kỹ thuật dây đai PP đóng hàng, buộc hàng:

 • Màu sắc đai: vàng, trắng, xanh lam, tím, xanh lá,….
 • Chiều rộng đai: 9mm, 12mm, 15mm, 17mm và 19mm.
 • Chiều dày đai PP 0.75mm, 0.9mm, 1mm hoặc 1.2mm.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể đặt in thông tin công ty, logo trực tiếp lên bề mặt đai.

Phổ biến nhất là dây đai nhựa PP 12mm và 15mm, dày 0.75mm.

Phạm vi sử dụng

Được sử dụng rộng rãi và phổ biến để đóng siết dây đai, niềng dây đai cho thùng carton, hàng hóa, kiện hàng,…. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ siết đai cầm tay hoặc các máy đóng đai nhựa thùng carton để buộc đai cho hàng hóa.

Dây đai PET

Dây đai Pet viết tiếng Anh là Pet Straps hoặc Pet Plastic Straps hoặc Pet Plastic BeltDây đai Pet được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp Polyeste nên nó cũng có tên gọi là Dây đai Polyeste.

Bề mặt của đai pet này sẽ có các đường gân tạo nhám để tạo ma sát, đồng thời tăng khả năng chịu kéo.

Quy cách

Đặc thù của đai Pet này dày, to và nặng nên được đóng thành từng cuộn nặng 20Kg với chiều dài cuộn đai trung bình 1100m.

Thông số kỹ thuật dây đai PET:

 • Màu sắc đai: xanh lá cây, vàng.
 • Chiều rộng đai: 12mm, 16mm, 19mm và 25mm.
 • Chiều dày đai: 1mm, 1.2mm hoặc 1.5mm.

Phổ biến nhất là dây đai nhựa PP 12mm và 15mm, dày 0.75mm.

Phạm vi sử dụng

Dây đai pet là dây đai có khả năng chịu lực rất lớn, phù hợp đóng siết dây đai cho pallet, kiện hàng có kích thước và khối lượng lớn. Bạn phải dùng máy đóng đai cầm tay hoặc máy đóng đai pallet để thao tác đóng siết hàn nhiệt dây đai Pet.

Dây đai Pet xanh được sử dụng rất phổ biến để đóng đai pallet, block gạch, kiện hàng lớn. Nhờ khả năng chịu lực của nó lên đến 6000N hoặc hơn. Phụ thuộc vào chiều dày và rộng của dây đai.

Giá Bán Dây Đai Nhựa PP và PET Rẻ Nhất Hiện Nay (Update 12/2022)

Giá dây đai nhựa PP

Giá bán dây đai PP hiện tại được tính theo cân nặng Kg chung cho tất cả các loại đai với chiều dày và chiều rộng khác nhau. Nghĩa là giá đai PP rộng 9mm, 12mm hay 16mm với các chiều dày như 0.55mm, 0.75mm hay 0.9mm khác nhau cũng đều được bán với giá 28.000vnd/kg.

Giá dây đai PET

Tương tự như vậy thì giá dây đai nhựa pet cũng được tính theo Kg mà không phân biệt ciều dày và chiều rộng của đai. Giá bán dây đai nhựa PET xanh rộng 12mm, 16mm, 19mm với chiều dày 0.9mm, 1.1mm, 1.2mm đều được bán với giá chung 30.000vnd/kg.

Bảng giá cuộn dây đai nhựa PP, PET, nguyên sinh tốt nhất tại Khôi Minh

Tên Sản PhẩmĐơn vịGiá bán ( VNĐ)
✔️ Dây đai nhựa PP 12mm10Kg/cuộn280.000
✔️ Dây đai nhựa PP in Logo thông tin10Kg/cuộn300.000
✔️ Dây đai PP 15mm10Kg/cuộn280.000
✔️ Dây đai PP nguyên sinh màu trắng10Kg/cuộn520.000
✔️ Dây đai PET 16mm xanh lá cây20Kg/cuộn600.000
Dây đai nhựa giá rẻ

Giá bán trên đây chưa bao gồm chi phí giao hàng, trục in và chưa có thuế VAT. Đây là giá bán lẻ xuất xưởng tại nhà máy sản xuất dây đai Khôi Minh. Nếu khách hàng mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ Khôi Minh: 0936773553 – 0868717886 để được báo giá tốt nhất.

Tiêu Chí Chọn Mua Dây Đai Nhựa Đóng Hàng Phù Hợp Nhất

Để có thể chọn lựa được đúng loại dây đai đáp ứng các yêu cầu đóng hàng mà bạn đang cần, 5 yếu tố bạn cần phải quan tâm trước khi xuống tiền đặt mua:

1. Hàng hóa cần buộc dây đai

Nếu sản phẩm hàng hóa cần đóng đai là thùng carton, kiện vải, hộp gạch men, đồ gỗ nội thất, khung nhôm kính,…. Nói chung là hàng hóa có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ. Thì bạn nên chọn mua dây đai PP.

Nếu hàng hóa yêu cầu phải xuất khẩu hay đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường thì nên dùng dây đai nhựa pp nguyên sinh.

Khi hàng hóa của bạn là các cấu kiện nặng, pallet, sản phẩm cồng kềnh hoặc cần buộc nhiều kiện lại với nhau. Thì dây đai PET là lựa chọn phù hợp nhất.

2. Dụng cụ, thiết bị đóng đai

Vói dụng cụ đóng đai thủ công cầm tay thì có thể dùng được cho tất cả các loại dây đai kể trên.

Các loại máy đóng đai thùng tự động và bán tự động không sử dụng được cho dây đai Pet.

Máy đóng đai cầm tay thì cúng có thể dùng được cho cả đai pp và pet. Tuy nhiên thường nó thường được sử dụng cho cho dây PET vì lực siết của máy rất lớn.

tiêu chí chọn mua dây đai nhựa

3. In thông tin lên dây đai

Một số khách hàng muốn dây đai được in thông tin logo, tên công ty hoặc thương hiệu lên dây đai.

Trong 2 loại đai kể trên thì chỉ có thể in được thông tin lên đai PP, còn đai PET thì không in được. Các bạn cũng cần phải lưu ý điều này.

4. Kích thước dây đai

Dây đai trên thị trường có đa dạng rất nhiều kích thước bề rộng và chiều dày đai. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt hàng gia công tùy chỉnh theo yêu cầu nếu mua số lượng lớn.

Kích thước đai phụ thuộc vào hàng hóa mà bạn đóng gói: hàng hóa càng nặng thì dây đai có kích thước càng lớn.

5. Nơi sản xuất dây đai uy tín

Ở Việt Nam hiện nay cũng không có nhiều công ty nhà máy sản xuất gia công các loại dây đai.

Lựa chọn công ty sản xuất dây đai chất lượng và uy tín cũng là lựa chọn về chất lượng cho hàng hóa đóng gói của bạn.

Nên chọn mua dây đai tại các công ty sản xuất có các chứng nhận kiểm định thành phần, kích thước cũng như lực kéo đứt đúng với thông số kỹ thuật.

in thông tin lên dây đai nhựa

Đặc Điểm Nổi Bật Dây Đai Nhựa Khôi Minh

1. Mạnh mẽ và cứng cáp

Dây đai có độ bền cơ học cao, giữ được lực căng trong thời gian dài, chịu được tải trọng lớn, không bị biến dạng trong môi trường khắc nghiệt.

2. An toàn

Bề mặt dây sáng, bóng, nhiều màu nổi bật, dễ nhận biết khi đóng hàng hóa. Các cạnh của dây đai mềm mại, không có các cạnh sắc nhọn như dây đai thép, an toàn cho tay và hàng hóa.

3. Lợi ích kinh tế

Khả năng chịu lực lớn nên chỉ cần vài vòng đai bạn đã có thể đóng gói hàng hóa một cách đơn giản, chi phí đầu tư sử dụng thấp, tiết kiệm đáng kể chi phí.

4. Linh hoạt

Thích hợp cho mọi máy tự động, máy cầm tay và dây chuyền sản xuất. Cao Nghệ Vina sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật về độ dài, độ rộng để phù hợp với máy móc của quý khách.

5. Bền bỉ

Sản phẩm có tính năng chống nước, chống gỉ, chống oxi hóa, chịu được nhiệt độ lên tới 100oC, tái chế được, thân thiện với môi trường. Bạn có thể sử dụng lại dây đai nhựa nhiều lần mà không lo chất lượng bị giảm sút.

Đặc điểm dây đai nhựa

Quy Trình Sản Xuất Dây Đai Nhựa Tại Khôi Minh

Tại nhà máy sản xuất đai nhựa Khôi Minh, tất cả quy trình đều được quản lý và giám sát chặt chẽ từng khâu. Để đảm bảo dây đai sau khi xuất xưởng đạt được chất lượng tốt nhất, đảm bảo các tiêu chuẩn và yêu cầu cao nhất của khách hàng.

Dưới đây là 3 tiêu chí quan trọng trong dây chuyền sản xuất đai nhựa tại Khôi Minh để khách hàng tham khảo và yên tâm khi lựa chọn:

1. Nguyên liệu sản xuất dây đai

Như đã đề cập ở trên, nguyên liệu chính để sản xuất dây đai là nhựa PP, PET và PE. Có thể pha trộn thêm các phụ gia khác để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.

Chất liệu nhựa để sản xuất dây đai tại Khôi Minh luôn đảm bảo yêu cầu cao nhất về thành phần cũng như chất liệu nhựa. Sản phẩm được làm từ hạt nhựa nguyên sinh thân thiện với môi trường, dễ tái sử dụng và phân hủy trong môi trường đất.

2. Quy trình các bước sản xuất

Dưới đây là quy trình sản xuất dây đai tại nhà máy Khôi Minh mà bạn có thể tham khảo:

 • Quy trình 1: Nguyên liệu nhựa được đưa vào máy và bị làm nóng chảy ở nhiệt độ cao.
 • Quy trình 2: Nhựa nóng chảy được chuyển đến khuôn đúc để định hình dây đai, sau đó được kéo căng.
 • Quy trình 3: Phần nhựa vừa được định hình sẽ được chuyển qua hệ thống dập nổi các đường gân trên bề mặt.
 • Quy trình 4: Dập nổi xong, dây đai được định hình lại một lần nữa (cố định hình dạng và kích thước), rồi được xử lý làm nguội.
 • Quy trình 5: Sau khi được làm nguội, dây đai được in logo trên bề mặt (nếu có yêu cầu của khách hàng).
 • Quy trình 6: Dây đai được quấn tự động vào lõi giấy theo độ dài và khối lượng định sẵn.

3. Kiểm tra chất lượng dây đai xuất xưởng

Dây đai thành phẩm trước nhập kho đều phải được kiểm tra đầy đủ các bước để đảm bảo chất lượng cao nhất khi xuất bán đến tay khách hàng.

 • Đo kiểm tra chiều rộng và độ dày của dây đai.
 • Kiểm tra và So sánh màu sắc của từng lô sản phẩm với dây mẫu.
 • Đo trọng lượng của mỗi cuộn đai đóng gói.
 • Kiểm tra độ cứng và thẳng của mỗi sản phẩm.
 • Đo lường kiểm tra sức kéo của dây đai.
 • Kiểm tra tính an toàn của sản phẩm với môi trường.
kiểm tra chất lượng dây đai tại nhà máy
kiểm tra lực kéo của dây đai

So sánh Các Loại Dây Đai Buộc Hàng, Đóng Hàng Phổ Biến Trên thị trường

1. Dây đai thép và nhựa

Ưu điểm của đai nhựa so với đai thép

 • Chi phí thấp hơn.
 • Sử dụng an toàn hơn nhờ các cạnh mềm hơn và ít bị hóc hơn khi dây đai bị cắt để tháo.
 • Khả năng hấp thụ tải trọng sốc tốt hơn.
 • Ít làm hỏng các cạnh sản phẩm.
 • Không để lại vết gỉ.
 • Trọng lượng nhẹ hơn, dễ xử lý hơn.
 • Thao tác sử dụng đơn giản hơn.
 • Ít gây ra hao mòn trên máy móc sử dụng để đóng đai.

Ưu điểm của đai thép so với đai nhựa

 • Khả năng chống biến dạng giãn dài tốt hơn, mang lại sự ổn định cho các sản phẩm rất nặng, khó bảo vệ.
 • Ít nhạy cảm với các cạnh sản phẩm sắc nhọn, nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ góc.
 • Hiệu quả trên phạm vi nhiệt độ rộng hơn.
 • Ít ảnh hưởng với bởi tia cực tím nếu sản phẩm được bảo quản bên ngoài trong thời gian dài.
 • Có thể được chế tạo ở độ bền đứt cao hơn rất nhiều so với đai nhựa, phù hợp cho các sản phẩm cực kỳ nặng.

2. Dây Đai Nhựa PP và PET

Ưu điểm của đai PP so với đai PET

 • Chi phí sử dụng thấp hơn.
 • Thân thiện với môi trường sống và dễ dàng thu hồi tái sử dụng.
 • Sử dụng lâu dài, hạn chế hao mòn của máy móc.
 • Sử dụng được cho cả máy cầm tay và máy đóng thùng.
 • Màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Có thể in chữ, logo để quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp.
 • Trọng lượng nhẹ hơn, dễ xử lý hơn.
 • Thao tác sử dụng đơn giản hơn.

Ưu điểm của dây đai PET so với đai PP

 • Khả năng chịu lực cao nhất trong các loại đai nhựa.
 • Sử dụng quấn đai cho hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn.
 • Có khả năng chịu lực tác động vật lý và độ bền cơ học cao.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đai Nhựa Đóng Thùng Carton

Để có thể gia cố, đóng gói hàng hóa chắc chắn và vận chuyển thuận tiện, chúng ta cần sử dụng dây đai đúng cách. Có thể khóa vòng đai bằng bọ khóa đai hoặc hàn nhiệt, tùy vào thiết bị đóng đai mà bạn sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng dây đai hiệu quả nhất cho bạn:

1. Đối với các thùng hàng có kích thước lớn, nặng

Đối với những thùng hàng lớn, chúng ta sẽ luồn dây đai một vòng quanh thùng hàng theo chiều dọc rồi kết thúc ở vị trí khoá đai. Sau đó kết 2 đầu dây lại tại vị trí bọ khoá đai, rồi siết chặt dây bằng thiết bị siết dây đai. Cứ thực hiện như thế cho đến khi kiện hàng đã được gia cố chắc chắn.

Nên sử dụng các máy đóng đai cầm tay để hỗ trợ đóng thít dây đai cho các kiện hàng hóa lớn và nặng đạt hiệu quả tốt nhất.

hướng dẫn sử dụng dây đai nhựa

2. Đối với các thùng hàng có kích thước nhỏ, nhẹ

Sử dụng đai pp kết hợp với các máy đóng đai thùng để thít đai một cách nhanh chóng. Mỗi loại máy sẽ có cách sử dụng, lắp đặt cuộn đai khác nhau, cần tham khảo từ cửa hàng bán máy đóng đai.

3. Một số lưu ý để quấn đai an toàn và hiệu quả

 • Trước khi quấn dây đai chúng ta cần kiểm tra thật kỹ hàng hóa đã được xếp đầy đủ, chèn lót đúng quy cách. Tránh trường hợp, quấn xong kiện hàng thì phát hiện chưa chèn lót hoặc xếp thiếu hàng hoá. 
 • Phải quấn dây đai theo đúng quy trình để đảm bảo kiện hàng không bị bung; rơi ra ngoài trong quá trình vận chuyển.
 • Nên sử dụng các loại máy quấn đai để đảm bảo kiện hàng được gia cố chắc chắn, cẩn thận.
sử dụng dây đai nhựa đúng cách

Mua Dây Đai Nhựa Giá Rẻ Uy Tín Ở Đâu?

Qua quá trình trên 20 năm sản xuất Dây đai nhựa Khôi Minh đã đưa ra sản phẩm đóng gói thông minh, tối ưu chi phi đóng gói, giá thành rẻ đến khách hàng. Tất cả các sản phẩm xuất xưởng từ nhà máy của Khôi Minh đều đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt. Được nhiêu đối tác, các công ty nước ngoài tin dùng tại Việt Nam và được rất nhiều cửa hàng bán dây đai nhựa trên Toàn quốc nhập đại lý.

Với tiêu chí “ Sản phẩm chất lượng, Giá ưu đãi trên từng sản phẩm, Cho mọi đối tượng khách có nhu cầu, Sản xuất theo yêu cầu khách hàng, Sản xuất và phân phối Hàng Việt Nam”.

nhà máy sản xuất dây đai nhựa khôi minh

Địa chỉ bán dây đai nhựa pp và pet giá rẻ Hà Nội

 • Liền kề Hải Âu, KĐT Cầu Bưu, Thanh Liệt, Thanh Trì (Bản dồ)
 • Hotline: 0936 773 553   (Call / Zalo – 24/7)

Địa chỉ bán dây đai pp và pet giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh

 • Số 124 đường Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Tp.Thủ Đức, HCM (Bản đồ)
 • Hotline: 0868 717 886   (Call / Zalo – 24/7)