Máy hút chân không giò chả mini, công nghiệp Giá Rẻ Nhất

Đóng gói hút chân không giò chả là một phương pháp bảo quản các loại giò (giò bò, giò lợn,…), chả (chả lụa, chả quế,…) được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp bảo quản giò chả được lâu hơn, giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của giò chả. Phương pháp đóng gói giò chả này hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất giò chả và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Máy hút chân không giò chả là gì?

Máy hút chân không giò chả là một loại máy hút chân không được thiết kế để hút chân không hàn miệng túi đóng gói giò chả trong từng túi riêng. Máy ép chân không giò chả có tác dụng loại bỏ hoàn toàn không khí bên trong bánh chưng sau đó hàn miệng túi, nhằm tăng hiệu quả bảo quản cũng như thu hút khách hàng hơn, đảm bảo các tiêu chuẩn đóng gói. Nhờ vậy, bánh chưng sẽ không bị ẩm mốc, ôi thiu, giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.

Máy đóng gói chân không giò chả được sử dụng phổ biến trong các gia đình, cơ sở sản xuất giò chả để đóng gói bảo quản giò chả được tốt hơn, thuận tiện cho vận chuyển và lưu trữ khi kinh doanh.

máy hút chân không giò chả
hút chân không đóng gói giò chả

Các loại máy ép chân không giò chả phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 loại máy hút chân không đón gói giò chả phổ biến nhất đang được bán và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Phân loại này được dựa vào công suất đóng gói hút chân không giò chả của từng loại.

1. Máy hút chân không giò chả mini gia đình

Đây là loại máy có kích thước nhỏ, mỗi lần đóng gói được 1 túi đựng giò chả, công suất 1-3 túi giò chả mỗi phút. Vì vậy loại máy này chỉ phù hợp sử dụng cho các hộ gia đình hoặc các hộ kinh doanh sản xuất giò chả nhỏ.

Ưu điểm: kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ.

Nhược điểm: công suất đóng gói thấp, lực hút yếu hơn khá nhiều so với máy công nghiệp, nhiều thao tác thủ công khi vận hành, tốn nhiều chi phí nhân công.

máy hút chân không giò chả mini

2. Máy hút chân không giò chả công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp loại này ra đời để đáp ứng nhu cầu hút chân không đóng gói giò chả với công suất lớn, mỗi lần có thể đóng gói 4-10 túi mỗi lần hút, có thể đạt từ 500-1000 túi mỗi giờ. Phù hợp sử dụng cho các cơ sở sản xuất giò chả quy mô lớn để kinh doanh.

Ưu điểm: lực hút mạnh mẽ, tốc độ đóng gói nhanh, tự động, dễ sử dụng.

Nhược điểm: kích thước lớn, giá thành đắt hơn khá nhiều so với máy mini gia đình.

máy hút chân không giò chả công nghiệp

Top 5 Máy Đóng Gói Hút Chân Không Giò Chả Tốt Nhất Hiện Nay

4.7
4.7/5
Chất lượng đóng gói chân không 100%
Độ bền bỉ 100%
Đặc điểm, tính năng 90%
Sử dụng, vận hành, vệ sinh máy 90%

Máy hút chân không P290 chính hãng Shineye bán tự động, không kén túi hút, sản phẩm nội địa của thị trường Trung Quốc với chất lượng cực tốt và rất bền bỉ. Hiện nay trên thị trường cũng có một số mẫu khá giống với P290 chính hãng nhưng đến từ các thương hiệu khác, chất lượng chưa được kiểm chứng (Máy hút chân không P290A, Yz-30 của Yuzhong).

Đây là dòng máy hút chân không giò chả mini gia đình hiện đang được bán rất chạy trên thị trường, bền bỉ, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.

máy hút chân không giò chả p290
Máy hút chân không P290: 1.800.000 VNĐ
BH: 18 Tháng - Free Ship Toàn Quốc
4.5
4.5/5
Chất lượng đóng gói chân không 100%
Độ bền bỉ 100%
Đặc điểm, tính năng 100%
Sử dụng vận hành, vệ sinh máy 90%

Máy hút chân không P290B là phiên bản tự động không kén túi hút được nâng cấp từ P290, cũng đến từ thương hiệu Shineye, với chất lượng cực tốt và rất bền bỉ đã được khẳng định. Về hình dáng cấu tạo bên ngoài thì máy không có khác biệt so với mẫu P290, khác chút ít về bảng điều khiển điện tử và bổ sung thêm tính năng hút chân không hàn miệng túi tự động.

Máy ép chân không giò chả tự động p290b cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc trong dòng máy gia đình.

máy hút chân không giò chả p290b
Máy hút chân không P290B: 2.250.000 VNĐ
BH: 18 Tháng - Free Ship Toàn Quốc
Chất lượng đóng gói chân không 100%
Độ bền bỉ 100%
Đặc điểm, tính năng 100%
Sử dụng vận hành, vệ sinh máy 100%

Máy hút chân không giò chả MS175 là phiên bản tự động không kén túi đến từ thương hiệu Magic Seal. Máy có chất lượng cực tốt, dễ sử dụng và rất bền bỉ đã được khẳng định. Đây là phiên bản cùng tính năng với mẫu P290B nhưng được tinh chỉnh để hoạt động thông minh hơn, bảng điều khiển dễ sử dụng hơn.

Máy ép chân không giò chả magic seal MS175 cũng là một lựa chọn rất đang quan tâm trong dòng máy mini gia đình.

máy ép chân không giò chả ms175
Máy hút chân không MS175: 2.700.000 VNĐ
BH: 18 Tháng - Free Ship Toàn Quốc
5
5/5
Chất lượng đóng gói chân không 100%
Độ bền bỉ 100%
Đặc điểm, tính năng 100%
Sử dụng vận hành, vệ sinh máy 100%

Máy hút chân không giò chả DZQ400 hay DZ400 Promax là là dòng máy hút chân không công nghiệp 1 buồng hút hiệu suất cao. Máy được trang bị đông cơ bơm hút chân không công suất lớn 20L cho tốc độ hút nhanh, lực hút cực mạnh mẽ, chất lượng đóng gói chân không đẹp mắt. Máy hoạt động tự động hoàn toàn, có vỏ bằng thép không gỉ, di chuyển bằng bánh xe, sử dụng đơn giản.

Máy ép chân không giò chả công nghiệp DZ400 cho tốc độ đóng gói nhanh, phù hợp sử dụng cho hộ kinh doanh sản xuất giò chả số lượng lớn.

máy hút chân không giò chả dzq400
Máy hút chân không DZQ400: 12.900.000 VNĐ
BH: 12 Tháng - Free Ship Toàn Quốc
5
5/5
Chất lượng đóng gói chân không 100%
Độ bền bỉ 100%
Đặc điểm, tính năng 100%
Sử dụng vận hành, vệ sinh máy 100%

Máy hút chân không giò chả buồng đôi (2 buồng) là là dòng máy hút chân không công nghiệp được nâng cấp từ máy hút 1 buồng giúp nâng gấp đôi công suất đóng gói giò chả. Máy được trang bị 1 hoặc 2 đông cơ bơm hút chân không công suất lớn 20L cho tốc độ hút nhanh, lực hút cực mạnh, chất lượng đóng gói đẹp mắt. Máy hoạt động tự động hoàn toàn, có vỏ bằng thép không gỉ, di chuyển bằng bánh xe.

Máy hút chân không giò chả công nghiệp 2 buồng cho tốc độ đóng gói nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, phù hợp sử dụng cho hộ kinh doanh sản xuất giò chả số lượng lớn.

máy đóng gói chân không giò chả 2 buồng
Máy hút chân không 2 buồng: 22.900.000 VNĐ
BH: 12 Tháng - Free Ship Toàn Quốc

»»» Tham khảo thêm: Máy hút chân không bánh chưng

Lợi ích của Máy đóng gói chân không giò chả

Lợi ích của hút chân không thực phẩm là rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay để đóng gói và bảo quản thực phẩm. So với những cách đóng gói và bảo quản giò chả bằng phương pháp truyền thống mà không hút chân không thì phương pháp sử dụng máy hút chân không để đóng gói mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng máy hút chân không để đóng gói giò chả:

 • Bảo quản giò chả được lâu hơn: Phương pháp hút chân không giúp loại bỏ hoàn toàn không khí bên trong túi đựng giò chả, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Nhờ vậy, giò chả có thể được bảo quản lâu hơn, lên đến 3-6 tháng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi các loại giò chả được đóng gói hút chân không nên bảo quản lâu hơn, tiết kiệm nhiều chi phí cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
 • Giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng: Bảo quản giò chả bằng hút chân không giúp giò chả giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.
 • Thuận tiện cho việc vận chuyển và lưu trữ: Hút chân không giò chả giúp việc sắp xếp thuận tiện hơn, dễ dàng cho việc vận chuyển và lưu trữ.
 • Đóng gói đẹp mắt hơn: giò chả khi được hút chân không có hình thức đẹp mắt, giữ nguyên màu sắc, tăng giá trị thẩm mỹ và cũng giúp tăng giá trị thương mại cho giò chả.

Ngoài ra, máy hút chân không giò chả còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Người dùng chỉ cần cho giò chả vào túi hút chân không, đóng kín túi và đặt vào máy hút chân không. Máy sẽ tự động hút chân không và hàn miệng túi.

lợi ích của máy hút chân không giò chả
hút chân không giò chả

Cách đóng gói hút chân không giò chả chuẩn xác nhất

Nguyên liệu và Chuẩn bị

 • Giò chả đã được luộc chín, để nguội và ráo nước.
 • Túi hút chân không có kích thước phù hợp với miếng giò chả cần đóng gói.
 • Máy hút chân không.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị giò chả

Giò chả phải được luộc chín và để nguội hẳn. Giò chả sau khi được vớt ra nên để nguội và ráo nước bề mặt ngoài trước khi đóng gói. Bạn cũng có thể đóng gói nguyên cây giò hoặc cắt ra từng miếng để đóng gói theo nhu cầu.

Bước 2: Cho giò chả vào túi hút

Sau khi giò chả được để nguội, bạn cho vào túi hút chân không có kích thước phù hợp đã được chuẩn bị từ trước để cho vào máy ép chân không.

cách hút chân không giò chả

Bước 3: Đóng gói hút chân không

Cho túi đựng giò chả ở bước 2 vào máy để hút chân không đóng gói, số lượng túi hút được cho từng lần có thể là 1 túi đối với máy mini hoặc nhiều túi đối với máy hút công nghiệp. Giò chả sau khi được hút chân không sẽ được máy tự động hàn miệng túi.

Một số lưu ý khi đóng gói hút chân không giò chả

 • Sử dụng túi hút chân không có kích thước phù hợp với miếng giò chả sẽ cho chất lượng đóng gói đẹp mắt hơn.
 • Không hút chân không giò chả khi còn nóng hoặc khi bề mặt ngoài có nhiều nước. Giò chả còn nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng túi hút chân không, miếng giò chả dễ bị biến dạng.
 • Không hút chân không quá chặt, có thể làm miếng giò chả bị nứt vỡ, biến dạng méo mó. Mức độ hút chân không phù hợp là khi không còn không khí bên trong túi hút chân không.
giò chả hút chân không

Thời gian bảo quản giò chả sau khi hút chân không

Giò chả sau khi được đóng gói bằng hút chân không có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông từ 1 đến 6 tháng. Tuy nhiên, để giò chả được ngon nhất, bạn nên sử dụng trong vòng 1 tháng đầu. Vì để lâu giò chả sẽ bị giảm đáng kể mùi vị cũng như độ mềm dẻo của bánh.

Cách bảo quản giò chả sau khi hút chân không

 • Giò chả sau khi được đóng gói hút chân không nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C trong ngăn mát. Nếu để giò chả ở ngăn mát, bạn nên sử dụng trong vòng 1 tháng đầu.
 • Nếu bảo quản giò chả ở điều kiện thường bên ngoài thì nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để giò chả ở ngoài ánh nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao vì như vậy sẽ rất nhanh hư hỏng. Ở điều kiện thường thì giò chả nên được sử dụng trong vòng từ 7-10 ngày kể từ ngày sản xuất.

Trên đây là hướng dẫn cách đóng gói hút chân không giò chả chuẩn xác nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bảo quản giò chả được lâu hơn và ngon hơn.

»»» Xem Thêm Các Thiết Bị Máy Hút Chân Không Khác «««