Top 5 Máy Sấy Dược Liệu, Tủ Sấy Dược Liệu Tốt Nhất 2024

Dược liệu, thảo dược, các loại sâm là những sản phẩm có giá trị kinh tế cao nên cần có phương pháp bảo quản đặc biệt. Hiện nay có rất nhiều cách để bảo quản chúng thế nhưng những cách bảo quản truyền thống như phơi khô dưới nắng, rang bằng chảo... Đã không còn hiệu quả vì chúng không thể giữ được giá trị của dược liệu.

Thay vào đó người ta thường chọn một cách nhanh chóng hơn để có thể bảo quản được những đặc tính giá trị của dược liệu đó là sử dụng những chiếc máy sấy dược liệu.

Tên Sản PhẩmGiá bán
Máy Sấy Dược Liệu 6 Khay2.500.000vnđ
Tủ Sấy Dược Liệu 24 Khay – Tối Đa 70KG7.225.000vnđ
Máy Sấy Dược Liệu 10 Khay4.500.000vnđ
Máy Sấy Khô Dược Liệu 16 Khay Tự Xoay8.500.000vnđ
Máy Sấy Dược Liệu 12 Khay Tròn Xoay Công Nghiệp – Tối Đa 50Kg 34.990.000vnđ

PHÂN LOẠI MÁY SẤY DƯỢC LIỆU THƯỜNG GẶP

Để sấy khô các loại dược liệu như hoa cúc vàng, các loại lá sâm, thân, cành củ của cây thuốc, hoa thảo mộc hay các loại nấm… Người ta thường chia những chiếc máy này thành 2 loại chính tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Cụ thể như sau :

1. Máy Sấy Dược Liệu Dùng Trong Gia Đình

Máy sấy dược liệu dùng trong gia đình thật ra chính là những chiếc máy sấy thực phẩmNhững chiếc máy sấy này có thể tùy chỉnh nhiệt độ để thích hợp sấy khô các loại dược liệu như : hoa cúc vàng, các loại sâm, thảo mộc…

Vì có kích thước nhỏ nên những chiếc máy này thường có giá thành thấp nên thích hợp để sử dụng với quy mô nhỏ.

Những chiếc máy sấy dược liệu này có thể cài đặt nhiệt độ cho từng loại dược phẩm khác nhau.

2. Máy Sấy Dược Liệu Công Suất Lớn Dùng Trong Công Nghiệp

Bên cạnh những chiếc máy sấy khô dược liệu có kích thước nhỏ kể trên thì còn những chiếc máy sấy dược liệu với kích thước và dung tích chứa lớn đó là những chiếc máy sấy khô dược liệu công nghiệp. Thiết bị này có thể sấy lến đến hàng chục kg dược liệu, thảo mộc trên mỗi mẻ sấy.

Vì có kích thước lớn nên những sản phẩm này chỉ thích hợp để các cơ sở sản xuất số lượng dược liệu lớn sử dụng.

Riêng với những chiếc máy sấy dược liệu công nghiệp có thể chia thành nhiều dòng khác nhau là máy sấy nhiệt dược liệu, máy sấy lạnh dược liệu, máy sấy khô dược liệu.

TOP 5 MÁY SẤY DƯỢC LIỆU DÙNG CHO GIA ĐÌNH - CÔNG NGHIỆP TỐT NHẤT 2024

1. Máy Sấy 6 Khay - Sấy Khô Dược Liệu Dùng Trong Gia Đình

Máy sấy 6 khay là chiếc máy sấy khô dược liệu có giá thành rẻ và có thể sử dụng được trong những hộ gia đình. Chiếc máy này có thể đáp ứng nhu cầu chế biến các loại trà hay chè dược liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mấy sấy khô dược liệu 6 khay có thể giúp bạn thay thế hoàn toàn những cách bảo quản dược liệu truyền thống như phơi khô, rang bằng chảo…

Ưu Điểm Của Máy Sấy Dược Liệu 6 Khay

 • Với sản phẩm này bạn có thể tùy ý thay đổi nhiệt độ và thời gian sấy để phù hợp với loại dược liệu mà mình muốn sấy. Điều này giúp bạn linh động hơn rất nhiều.
 • Khay sấy được làm bằng inox không gỉ, thích hợp để sấy khô dược liệu vì an toàn với sức khỏe.
 • Sấy nhanh và có thể giữ nguyên màu sắc và hương vị của dược liệu từ đó giúp giữ được giá trị của sản phẩm.

Đặc Điểm Kỹ Thuật Của Máy Sấy Dược Liệu 6 Khay

 • Kích thước khay sấy to cho phép bạn có thể sấy được từ 6kg – 10kg dược liệu trên mỗi mẻ sấy.
 •  Chất liệu hoàn toàn bằng inox cao cấp. Đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh khi sử dụng thiết bị này.
 • Thời gian sấy khô dược liệu tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại khác nhau
 • Có thể sấy khô được nhiều loại dược liệu và thảo mộc khác nhau như : lá sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo, các loại hoa làm trà như hoa cúc…

2. Máy Sấy 10 Khay - Sấy Được Tối Đa 12KG Dược Liệu / Mẻ

Sản phẩm tiếp theo dùng để sấy khô dược liệu thảo dược tốt nhất trong gia đình chính là chiếc máy sấy 10 khay inox này. Với chiếc máy này bạn có thể đẩy nhanh tốc độ sấy khô dược liệu của mình hơn vì nó có đến 10 khay sấy.

Máy sấy dược liệu 10 khay được chính Khôi Minh sản xuất nên có chế độ bảo hành bảo trì rất ưu ái. Hiện tại sản phẩm này được bảo hành lên đến 18 tháng và bảo trì máy trọn đời.

Ưu Điểm Của Máy Sấy Dược Liệu 10 Khay

Chiếc máy sấy này có thể giúp bạn sấy khô được nhiều loại thảo mộc hay dược liệu khác nhau vì nó có thể tùy chỉnh được thời gian. Cùng các tính năng khác như hẹn giờ sấy, chất liệu inox an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Máy sấy khô dược liệu 10 khay được sử dụng nhiều bởi những hộ gia đình nhỏ vì có chi phí đầu tư thấp và kích thước nhỏ gọn.

Đặc Điểm Kỹ Thuật Của Máy Sấy Khô Dược Liệu 10 Khay

 • Có tổng cộng 10 khay sấy được làm hoàn toàn bằng inox nên có thể sấy khô được một lượng lớn dược liệu so với chiếc máy sấy dược liệu 6 khay
 • Sấy khô dược liệu nhanh chóng và có thể hẹn tùy chỉnh thời gian hẹn giờ sấy.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi thích hợp sử dụng trong nhà.

3. Máy Sấy 16 Khay Tự Xoay - Sấy Khô Dược Liệu Nhanh Chóng

Kế đến là chiếc máy sấy 16 khay với thiết kế có thể tự xoay cho phép bạn sấy khô dược liệu nhanh chóng và giữ nguyên được màu sắc, hương vị.

Chiếc máy sấy dược liệu 16 khay tự xoay này có dung tích lớn nên chỉ thích hợp sử dụng với những người muốn sản xuất với quy mô lớn.

Ưu Điểm Của Máy Sấy Dược Liệu 16 Khay Xoay

 • Kích thước lớn cho phép bạn có thể đặt được nhiều dược liệu hơn trong một mẻ sấy chính là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này.
 • Kế đến là khả năng tự xoay tròn của những chiếc khay sấy, nhờ có thể tự xoay tròn nên dược liệu của bạn sẽ được sấy khô đồng đều hơn.
 • Máy sấy dược liệu 16 khay được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Đặc Điểm Kỹ Thuật Của Máy Sấy Khô Dược Liệu 16 Khay Tự Xoay.

 • Sản phẩm có 16 khay tròn tự xoay với sức chứa mỗi khay lớn cho phép bạn có thể sấy khô nhiều kg dược liệu cùng một mẻ sấy.
 • Máy sấy khô dược liệu 16 khay có thể sấy được nhiều loại khác nhau như các loại hoa để làm trà, sâm, các loại thuốc nam từ gốc , rễ cây….
 • Tùy chỉnh thời gian sấy dễ dàng, hẹn giờ sấy nhanh chóng cho giúp bạn tiết kiệm thời gian.

4. Tủ Sấy Dược Liệu 24 Khay - Sấy Khô Dược Liệu Tối Đa 70KG

Sản phẩm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là chiếc máy sấy khô dược liệu khối lượng lớn 24 khay. Với sức chứa lớn của chiếc máy này, bạn có thể sấy khô một khối lượng lớn các loại dược phẩm , dược liệu trên cùng một mẻ sấy.

Tủ sấy dược liệu 24 khay có giá thành tương đối thấp thế nhưng công dụng mà nó mang lại cho người dùng vô cùng hiệu quả. Chỉ với hơn 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng cao này và có thể sử dụng cho công nghiệp.

Ưu Điểm Của Tủ Sấy Dược Liệu 24 Khay

 • Tủ sấy khô dược liệu được làm hoàn toàn bằng inox 304 an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người sử dụng. 
 • Với 24 khay sấy bạn có thể đặt được nhiều dược liệu hơn trong một mẻ sấy.
 • Có thể cài đặt nhiệt độ sấy sao cho tối ưu với từng loại dược liệu.

Đặc Điểm Kỹ Thuật Của Máy

 • Chiếc máy này sử dụng nguồn điện 380V / 50Hz điện công nghiệp.
 • Với 6 quạt đối lưu mạnh mẽ cho phép tạo luồng không khí nóng đối lưu bên trong buồng sấy của máy ở mức nhiệt ổn định.
 • Kích thước buồng sấy lớn, sấy khô được nhiều dược liệu hơn trong một mẻ sấy.

5. Lò Sấy Khô Dược Liệu 12 Khay Xoay - Sấy Khô Tối Đa 50KG

Sản phẩm cuối cùng mà Khôi Minh muốn mang đến cho các bạn chính là chiếc lò sấy khô dược liệu 12 khay có khả năng tự động xoay. Với chiếc lò sấy này bạn có thể sấy khô tối đa 50kg dược liệu trong một mẻ sấy. Ngoài ra sản phẩm này còn có nhiều tính năng khác như hẹn giờ sấy, tùy chỉnh nhiệt độ, tự động ngắt nhiệt…

Ưu Điểm Của Lò Sấy Dược Liệu 12 Khay Xoay

 • Sản phẩm này là dòng máy sấy dược liệu cao cấp có khả năng tự động xoay tròn vỉ sấy khiến cho nhiệt độ tác động lên dược liệu được phân bổ đồng đều hơn.
 • Kích thước và dung tích chứa của buồng sấy lớn nên chứa được nhiều dược liệu hơn trong một mẻ sấy.
 • Khả năng tự động hẹn giờ và điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp với từng loại dược liệu khác nhau.

Đặc Điểm Kỹ Thuật Của Lò Sấy Khô Dược Liệu

 • Lò sấy khô dược liệu có 12 khay sấy dạng tròn có khả năng xoay tròn trong buồng sấy.
 • Dung tích của buồng chứa lớn, có thể chứa tối đa 50KG dược liệu trong mỗi mẻ sấy.
 • Sử dụng nguồn điện 3 pha ( 380V )

 

 

CẤU TẠO CỦA MÁY SẤY DƯỢC LIỆU

Máy sấy khô dược liệu thường có cấu tạo đơn giản để tạo sự tiện lợi cho người sử dụng. Về cơ bản, cấu tạo của chúng thời gồm những bộ phận sau :

1. Thùng Sấy Của Máy Sấy Dược Liệu

Thùng sấy khô là bộ phận chứa các loại dược liệu, phía sau thùng sấy là các rãnh thoát hơi được cho hơi nước thoát ra ngoài. Phía trước thùng sấy thường là cửa kính giúp bạn có thể dễ dàng quan sát quá trình sấy khô diễn ra.

2. Khay Sấy Inox Kích Thước Lớn

Những chiếc máy sấy dược liệu thường được trang bị nhiều khay sấy với kích thước khác nhau nhưng đa số chúng thường có kích thước lớn để có thể đặt được nhiều dược liệu hơn trong một mẻ sấy.

3. Điện Trở Nhiệt Bền Bĩ

Điện trở của những chiếc máy sấy dược liệu sẽ bị đốt nóng mỗi khi có dòng điện đi qua và tỏa ra nhiệt lượng để duy trì nhiệt độ ổn định bên trong buồng sấy.

4. Bộ Phận Điều Khiển Của Máy

Bộ phận điều khiển của những chiếc máy sấy dược liệu thường là những núm vặn dạng cơ. Thông thường chúng gồm có những nút chỉnh nhiệt độ, núm chỉnh thời gian sấy khô dược liệu, và nút nguồn.

Tham khảo thêm : Cách làm dược liệu sấy khô đạt hiệu quả và chất lượng cao

TIÊU CHÍ CHỌN MUA MÁY SẤY DƯỢC LIỆU

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy sấy khô dược liệu khác nhau, điều này khiến cho người tiêu dùng rất khó để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý mà Điện Máy Khôi Minh xin chia sẻ để giúp bạn chọn được dòng máy sấy khô dược liệu theo đúng nhu cầu của mình.

1. Mua Máy Sấy Dược Liệu Dựa Vào Công Nghệ Sấy

Công nghệ sấy quyết định nhiều đến chất lượng của dược liệu, máy sấy khô dược liệu thường sử dụng nhiều công nghệ sấy khác nhau. Hiện nay có nhiều phương pháp để có thể sấy khô dược liệu một cách hoàn hảo như : thăng hoa, lạnh, nhiệt… Mỗi loại công nghệ sấy sẽ có mức giá thành khác nhau cho từng sản phẩm.

2. Dựa Vào Khoảng Giá Của Máy

Những chiếc máy sấy dược liệu thường có nhiều mức giá khác nhau, việc lựa chọn mua máy dựa vào tiêu chí này cũng là một trong những yếu tố quan trọng và tiên quyết đầu tiên đối với nhiều người.

3. Dựa Vào Nhiệt Độ Sấy

Tiêu chí để mua được một chiết máy sấy khô dược liệu chất lượng tiếp theo không thể không nói đến chính là nhiệt độ sấy của những chiếc máy sấy khô dược liệu. Vì mỗi chiếc máy sẽ có một khoảng nhiệt độ khác nhau nên chúng ta cần phải xác định rõ trước khi mua máy.

ĐỊA CHỈ BÁN MÁY SẤY KHÔ DƯỢC LIỆU CHÍNH HÃNG BẢO HÀNH 18 THÁNG

Điện Máy Khôi Minh là một trong những đơn vị phân phối máy sấy khô dược liệu tốt nhất trên thị trường với nhiều chính sách ưu đã và giá cả cạnh tranh. Tất cả những sản phẩm tại Điện Máy Khôi Minh đều được bảo hành từ 12 – 18 tháng. 

Địa Chỉ Bán Máy Sấy Thực Phẩm Gia Đình Chính Hãng Giá Tốt Tại Hà Nội :

 • Liền kề Hải Âu, KĐT Cầu Bưu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội  
 • Hotline: 0936 773 553   (Call / Zalo – 24/7)

Địa Chỉ Bán Máy Sấy Hoa Quả Trái Cây Mini Tốt Tại Thành Phố Hồ Chí Minh :

 • Số 124 đường Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Tp.Thủ Đức, HCM
 • Hotline: 0868 717 886   (Call / Zalo – 24/7)